5 lỗi sai khi chế biến cá hồi nhiều chị em chưa biết

Thứ Năm, ngày 22/09/2016, 12:52
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Chỉ mất vài phút để chế biến cá hồi, tuy nhiên, nếu không biết cách hoặc mắc phải những lỗi sai dưới đây, món cá hồi sẽ không ngon như ý.

Không lấy xương cá

Lấy xương cá hồi là bước rất nhiều người bỏ quên, không cẩn thận bạn sẽ bị hóc.

Xương cá nằm ở bên dưới chỗ thịt cá dày nhất nên thường khó phát hiện. Để xác định được những đầu xương hở ra, dùng bàn tay sờ nhẹ lên mặt cắt của miếng cá thấy cứng là được. Khi xác định được vị trí của xương rồi, dùng kìm bấm nhẹ vào bề mặt bên trên xương để xương lồi ra ngoài. Sau đó dùng kìm nhẹ nhàng kẹp và kéo xương ra. Xương nằm ở vị trí hơi nghiêng so với đầu cá nên khi kéo xương, cũng kéo theo hướng đó để tránh làm vỡ thịt cá.

Cho gia vị vào cá quá sớm

Tẩm ướp gia vị muối và hạt tiêu sẽ làm món cá hồi thêm ngon nhưng nếu cho quá sớm trước khi nấu, muối sẽ phá vỡ protein trong cá hồi, làm cá chảy nước.

Cách đúng và đơn giản nhất, bạn chỉ việc cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào chảo, lò nướng hay vỉ nướng là được.

5 lỗi sai khi chế biến cá hồi nhiều chị em chưa biết - 1

Bạn chỉ việc cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào chảo, lò nướng hay vỉ nướng là được (Ảnh: napoleongrills)

Bỏ da qua trước khi nấu (trừ trường hợp ngoại lệ)

Nếu bạn chần cá hồi thì việc bỏ da cá cũng không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn nướng, áp chảo, quay cá hồi mà bỏ da cá đi thì bạn sẽ mất đi một thành phần giúp chống lại việc cá bị cháy (do da dá hồi khá dày, dai và hơi cứng).

Do đó, trừ khi bạn chần cá hồi, hãy để nguyên da cá. Da cá như một tấm chắn bảo vệ, nó khiến cho cá không bị cháy khi chảo, khay nướng, lò nướng quá nóng.

5 lỗi sai khi chế biến cá hồi nhiều chị em chưa biết - 2

Da cá hồi như một tấm chắn bảo vệ, nó khiến cho cá không bị cháy khi chảo, khay nướng, lò nướng quá nóng (Ảnh: Internet)

Để mặt da cá hướng lên trên khi nấu

Nếu bạn cho rằng việc cho da cá hướng lên trên hay để xuống dưới mặt chảo không quan trọng thì hoàn toàn sai lầm. Nó sẽ tạo ra một sự khác biệt giữa món cá bị nấu quá chín (thậm chí là cháy) với món cá nấu chín vừa phải.

Nếu áp chảo, nướng… bạn hãy luôn hướng mặt da cá hồi xuống dưới. Da có tác dụng bảo vệ cá khỏi bị cháy, món ăn cũng chín vừa phải hơn. Phần lớn các cách chế biến cá hồi đều thực hiện theo cách này.

Để cá chín quá

Nếu để cá chín quá sẽ khô, miếng thịt cá rời rạc, mất đi hương vị thơm ngon. Thời gian chế biến cá hồi sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng cá. Một miếng cá hồi chín lý tưởng được đo ở phần thịt dày nhất của cá, khoảng 145 độ F (63 độ C) (theo Bộ Nông nghiệp Mỹ). Dó đó, bạn chỉ cần nướng nó đến khoảng 140 độ F (60 độ C) rồi tắt bếp/lò, nhiệt độ trong cá sẽ tự tăng lên một chút nữa là vừa.

Theo Thu Cúc (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Nấu ăn ngon

Món ngon 63 tỉnh thành Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long Đến Vĩnh Long, du khách không những ấn tượng với những vườn trái cây nặng trĩu quả mà còn phải trầm trồ trước những...
22/09/2017 19:00
Món ăn ngon nhất thế giới Thách bạn dám ăn sống món sâu gỗ kinh dị này của Philippines Loài sâu gỗ Tamilok này chỉ sinh trưởng tại những khu rừng ngập mặn Philippines. Con sâu thân mềm nhũn chỉ được rắc...
22/09/2017 13:00
 Từ ngày có nồi cơm điện chuẩn mực mới, bữa cơm gia đình chưa bao giờ ngon đến thế Có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng nồi cơm điện chuẩn mực mới của Philips đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu...
22/09/2017 10:02
Cách làm thạch Không thể tin nổi những chiếc bánh này được làm từ thạch rau câu! Những chiếc bánh được làm từ thạch rau câu được trang trí 3d đẹp mắt như tác phẩm nghệ thuật.
22/09/2017 10:00
An toàn thực phẩm 4 loại trái cây mùa thu tươi ngon, rất tốt cho sức khỏe Mùa thu, thời tiết hanh khô khó chịu, khiến cho mọi người cảm thấy mũi và cổ họng rất khô và không thoải mái. Theo...
22/09/2017 03:00
Món ngon 63 tỉnh thành Phố núi Gia Lai và những món ăn ngon  " vật vã " Đến với Gia Lai là đến với phố núi Pleiku thơ mộng và những món ăn gây nhớ nhung, thèm thuồng.
21/09/2017 19:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Khám phá hòn đảo  " Hawaii "  của Trung Quốc Với phong cảnh đẹp và nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, đảo Hải Nam được coi là “Hawaii của Trung Quốc”.
22/09/2017 19:00
Du lịch Châu Á Lạnh gáy  " đột nhập "  những điểm du lịch bỏ hoang khắp thế giới Sau khi bị bỏ hoang nhiều năm, một số công trình trên thế giới đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn.
22/09/2017 13:00
Du lịch, lễ hội 12 địa điểm hẻo lánh tuyệt đẹp trên Trái đất Du khách muốn tạm tránh xa ồn ào nơi đô thị, thì những địa điểm hẻo lánh dưới đây là lựa chọn lý tưởng.
22/09/2017 10:00
Du lịch Hà Nội Ngược dòng Yến Vĩ ngắm hoa súng nở rộ một góc trời Cứ khoảng cuối tháng 9, khi tiết trời san thu, hoa súng ở suối Yến (hay còn gọi là Yến Vĩ), huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại...
22/09/2017 03:00
Du lịch Nhật Bản Đột nhập  " vương quốc "  khỉ mặt đỏ, tròn mắt xem khỉ tắm Đây là nơi duy nhất ở Nhật Bản tuyết bao phủ quanh năm, để vượt qua khí hậu khắc nghiệt này, loài khỉ mặt đỏ đã leo...
21/09/2017 19:07
Ninh Bình Rủ nhau về  " Tuyệt Tình Cốc "  Ninh Bình để có shoot ảnh đẹp như phim kiếm hiệp Nằm cách Khu du lịch sinh thái Tràng An khoảng 6km, "Tuyệt Tình Cốc" hay còn gọi là động Am Tiên đang là địa điểm “cực...
21/09/2017 13:07
   
  • Các chuyên mục khác