Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn

Thứ Tư, ngày 24/05/2017, 10:09
Sự kiện: Cách làm bánh bao , Nấu ăn ngon

Với rau cải mềm ngọt cùng nấm hương thơm lừng và lớp vỏ bánh trắng muốt, chiếc bánh bao nhân rau này sẽ khiến ngày mới bừng sáng.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 1

Nguyên liệu:

Để làm nhân bánh:

- 500g rau cải chíp, rửa sạch

- 10 miếng nấm hương

- 45ml dầu thực vật

- 4 miếng váng đậu

- 5ml nước tương

- 3g đường

- 7ml dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa ăn

Để làm vỏ bánh:

- 200ml nước ấm

- 3g men nở

- 30g đường

- 20ml dầu thực vật

- 300 gr bột mì đa dụng

- 20g bột bắp

- 3g muối

- 1g baking soda

Cách làm:

Phần nhân bánh:

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 2

- Đun sôi nước, cho rau cải chíp vào trần trong khoảng 10 giây rồi vớt ngay ra và bỏ vào nước đá để rau không bị nhũn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 3

- Khi rau cải chíp đã nguội, vớt ra vắt càng ráo nước càng tốt để bánh không bị nhũn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 4

- Xay nhỏ rau cải bỏ ra tô, nấm cũng rửa sạch và xay nhuyễn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 5

- Đun nóng 30ml dầu rồi cho nấm vào xào sơ tới khi thơm.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 6

- Váng đậu xắt nhỏ, trộn chung cùng rau cải và nấm, thêm 15ml dầu còn lại, nước tương, đường, dầu mè, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Cất hỗn hợp nhân vào tủ lạnh để ướp trong lúc làm vỏ.

Phần vỏ bánh:

- Hòa men và đường với nước ấm tới khi tan hết, ủ khoảng 15 phút tới khi men nở thì hòa với 15ml dầu.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 7

- Trộn bột mì, bột bắp, muối và baking soda. Từ từ đổ hỗn hợp men vào khuấy đều, sau đó nhào kỹ tới khi bột nhẵn mịn. Có thể gia giảm thêm bột và nước nếu hỗn hợp bị khô hoặc nhão quá.

- Dùng 5ml dầu còn lại phết đều xung quanh cục bột, bao kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ tới khi cục bột nở ra gấp đôi.

Nặn bánh bao:

- Bóc màng nilon và nhào thêm một chút để bột dẻo mịn, sau đó chia bột thành 14 phần bằng nhau. Dùng khăn ẩm phủ lên để bột không bị khô.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 8

- Lấy ra một phần bột, cán mỏng thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm, phần viền mỏng hơn ở giữa.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 9

- Múc khoảng 30-40g nhân bánh đặt vào giữa, sau đó gấp xoắn phần vỏ tới khi tất cả dính kín lại.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 10

- Đặt bánh lên giấy nến để không bị dính. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 11

- Xếp bánh vào nồi hấp, đậy vung và để trong khoảng 20 phút trước khi bật bếp.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 12

- Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó hạ nhiệt độ và đun tiếp trong 10 phút. Tắt bếp rồi ủ bánh trong nồi thêm 5 phút trước khi lấy ra thưởng thức.

Bánh bao có thể ăn ngay, hoặc có thể cất vào tủ lạnh và hấp lại khi ăn lần sau.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 13

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 14

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trang Buzzfeed đã mở một cuộc bình chọn về bữa sáng ngon nhất, và dưới...

Theo Minh Châu (Theo The woks of life) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Cách làm bánh bao

Món ngon từ cá Mùa nước nổi nhớ con cá éc Mùa nước nổi đang về trên thượng nguồn sông Tiền, sông Hậu khiến những người xa quê lại cồn cài nhớ những ngày thơ ấu...
22/08/2017 03:00
Món ngon 63 tỉnh thành Đến Bình Định chỉ cần ăn gié bò, nhâm nhi ly rượu bàu đá là khoái quên đường về Trong lúc thưởng thức những món ngon của Bình Định, bạn có thể nhâm nhi ly rượu Bàu Đá.
21/08/2017 19:00
Món ăn giải nhiệt mùa hè Nóng trong người uống ngay trà cam lựu mát lịm Thời tiết nóng nực khiến người bạn như bốc hỏa. Chỉ cần một ly trà cam lựu mát lịm này, mọi mệt mỏi bực bội đều tan...
21/08/2017 16:06
Danh sách trúng thưởng chương trình Box quà tặng từ ngày 14-20 tháng 08 Công việc đầu tuần của bạn thế nào? Dù căng thẳng hay áp lực, nhưng hãy vui lên vì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn...
21/08/2017 16:00
Cách làm bánh Trung thu Tự làm bánh dẻo nhân kem trứng đón Trung thu Lại một mùa trung thu nữa sắp đến rồi, nếu các bé được tự tay làm một chiếc bánh dẻo của riêng mình thì sẽ vui lắm...
21/08/2017 13:00
An toàn thực phẩm Những người này ăn thịt bò sẽ rất nguy hiểm Theo PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đối với những người mắc các bệnh sau nên...
21/08/2017 10:01
Khám phá du lịch Trung Quốc Sợ  " bắn tim "  lướt xe trên cung đường 24 khúc cua  tử thần Con đường tử thần với 24 khúc cua nguy hiểm ở Trung Quốc đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đam mê khám phá.
22/08/2017 03:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Khám phá những thị trấn cổ  " đẹp muốn xỉu "  ở Trung Quốc Với lịch sử và văn hoá lâu đời, Trung Quốc có nhiều khu đô thị cổ được bảo tồn nguyên vẹn.
21/08/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Cần chi đi đâu xa, ở Việt Nam thôi cũng có được bộ ảnh cưới  " cute lạc lối " Bằng nụ cười tươi hơn cả Mặt Trời cùng điệu bộ nhắng nhít, đáng yêu, cặp đôi Đài Loan này đã đem lại sức sống cho...
21/08/2017 13:00
Du lịch Châu Á Quên hết sự đời tại 23 điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới Nghỉ dưỡng là cách tốt nhất để du khách lấy tại thăng bằng, cải thiện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
21/08/2017 10:06
Du lịch Châu Á Đừng để tuổi 30 qua đi mà chưa trải nghiệm những điều tuyệt vời này! Trang du lịch của CNN đã đưa ra gợi ý về những trải nghiệm không thể bỏ qua trước tuổi 30.
21/08/2017 03:00
Du lịch Mỹ Kỳ quặc nhà hàng khuyến khích khách cởi bỏ quần áo Một nhà hàng ở thành phố New York, Mỹ, khuyến khích khách cởi bỏ quần áo để trải nghiệm không khí như trên bãi biển.
20/08/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác