Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn

Thứ Tư, ngày 24/05/2017, 10:09
Sự kiện: Cách làm bánh bao , Nấu ăn ngon

Với rau cải mềm ngọt cùng nấm hương thơm lừng và lớp vỏ bánh trắng muốt, chiếc bánh bao nhân rau này sẽ khiến ngày mới bừng sáng.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 1

Nguyên liệu:

Để làm nhân bánh:

- 500g rau cải chíp, rửa sạch

- 10 miếng nấm hương

- 45ml dầu thực vật

- 4 miếng váng đậu

- 5ml nước tương

- 3g đường

- 7ml dầu mè

- Muối, hạt tiêu vừa ăn

Để làm vỏ bánh:

- 200ml nước ấm

- 3g men nở

- 30g đường

- 20ml dầu thực vật

- 300 gr bột mì đa dụng

- 20g bột bắp

- 3g muối

- 1g baking soda

Cách làm:

Phần nhân bánh:

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 2

- Đun sôi nước, cho rau cải chíp vào trần trong khoảng 10 giây rồi vớt ngay ra và bỏ vào nước đá để rau không bị nhũn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 3

- Khi rau cải chíp đã nguội, vớt ra vắt càng ráo nước càng tốt để bánh không bị nhũn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 4

- Xay nhỏ rau cải bỏ ra tô, nấm cũng rửa sạch và xay nhuyễn.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 5

- Đun nóng 30ml dầu rồi cho nấm vào xào sơ tới khi thơm.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 6

- Váng đậu xắt nhỏ, trộn chung cùng rau cải và nấm, thêm 15ml dầu còn lại, nước tương, đường, dầu mè, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Cất hỗn hợp nhân vào tủ lạnh để ướp trong lúc làm vỏ.

Phần vỏ bánh:

- Hòa men và đường với nước ấm tới khi tan hết, ủ khoảng 15 phút tới khi men nở thì hòa với 15ml dầu.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 7

- Trộn bột mì, bột bắp, muối và baking soda. Từ từ đổ hỗn hợp men vào khuấy đều, sau đó nhào kỹ tới khi bột nhẵn mịn. Có thể gia giảm thêm bột và nước nếu hỗn hợp bị khô hoặc nhão quá.

- Dùng 5ml dầu còn lại phết đều xung quanh cục bột, bao kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ tới khi cục bột nở ra gấp đôi.

Nặn bánh bao:

- Bóc màng nilon và nhào thêm một chút để bột dẻo mịn, sau đó chia bột thành 14 phần bằng nhau. Dùng khăn ẩm phủ lên để bột không bị khô.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 8

- Lấy ra một phần bột, cán mỏng thành miếng tròn đường kính khoảng 10cm, phần viền mỏng hơn ở giữa.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 9

- Múc khoảng 30-40g nhân bánh đặt vào giữa, sau đó gấp xoắn phần vỏ tới khi tất cả dính kín lại.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 10

- Đặt bánh lên giấy nến để không bị dính. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 11

- Xếp bánh vào nồi hấp, đậy vung và để trong khoảng 20 phút trước khi bật bếp.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 12

- Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó hạ nhiệt độ và đun tiếp trong 10 phút. Tắt bếp rồi ủ bánh trong nồi thêm 5 phút trước khi lấy ra thưởng thức.

Bánh bao có thể ăn ngay, hoặc có thể cất vào tủ lạnh và hấp lại khi ăn lần sau.

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 13

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bánh bao chay mềm thơm, nóng nổi vừa thổi vừa ăn - 14

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trang Buzzfeed đã mở một cuộc bình chọn về bữa sáng ngon nhất, và dưới...

Theo Minh Châu (Theo The woks of life) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Cách làm bánh bao

Món ngon cho bữa sáng Cách làm bánh giò siêu dễ, siêu ngon, vụng đến mấy cũng làm được Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm được tại nhà vừa an toàn lại ngon không kém đi mua...
18/11/2017 03:00
Thực đơn hàng ngày Phát cuồng với những hộp cơm bento của cô nàng  khéo hết phần người ta Nhìn những hộp cơm bento sang chảnh, đẹp mắt đầy hấp dẫn không khác gì người Nhật làm phải không nào.
17/11/2017 19:00
Cách làm xúc xích Tự làm xúc xích ngon-bổ-rẻ không lo hóa chất đãi cả nhà Nếu như bạn đang lo lắng vấn đề vệ sinh của những loại xúc xích đang bày bán ở ngoài thì sao không thử tự làm, vừa...
17/11/2017 15:00
Cách làm bánh kem Bà mẹ 3 con bày cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc đẹp như tranh Vừa qua chị Trần Minh Phượng, bà mẹ 3 con nổi tiếng trên mạng xã hội với tài làm bánh hoa kem bơ tuyệt đẹp đã tổ chức...
17/11/2017 12:00
Thực đơn hàng ngày  " Mắt tròn mắt dẹt "  trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành Món ăn không chỉ thơm ngon mà cách bài trí trên những chiếc đĩa độc, lạ khiến cho mâm cơm trở nên đẹp mắt vô cùng.
17/11/2017 10:00
Món ngon cho bữa sáng Cách làm xôi xéo siêu tốc với nồi cơm điện cho bữa sáng Bữa ăn sáng sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều với cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện. Hạt xôi thật dẻo, mềm, hòa quyện với...
17/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Rùng mình lối đi bộ lơ lửng giữa hẻm núi không dành cho người yếu tim Lối đi First Class ở Grindelwald là điểm ngắm cảnh tuyệt vời, nhưng không dành cho những du khách sợ độ cao hay yếu...
18/11/2017 03:00
Du lịch Nhật Bản Khám phá 13 hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản Nhật Bản có nhiều hòn đảo kỳ lạ khiến du khách tò mò như thiên đường của mèo hay vùng đất của các tác phẩm nghệ...
17/11/2017 19:00
Du lịch Hà Giang Đến Hà Giang, đừng quên đến 5 địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất mùa này Lần đầu tiên bạn đặt chân đến Hà Giang đúng vào mùa hoa tam giác mạch. Bạn đừng quên 5 địa điểm dừng chân ngắm tam...
17/11/2017 13:00
Du lịch Châu Á Những địa điểm đẹp lung linh, không thể bỏ lỡ khi du lịch Ấn Độ Ấn Độ là nước có nhiều màu sắc nhất trên Trái đất. Đây là vùng đất của những cảnh quan đầy quyến rũ, từ những hồ nước...
17/11/2017 10:00
Du lịch Dubai 13 điều cấm kỵ đừng bao giờ làm khi du lịch Dubai Dubai có một số quy định về văn hóa và luật pháp có thể khiến du khách bị sốc khi tới du lịch.
17/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội  " Lạc trôi "  giữa khu nghỉ dưỡng hạng sang đẳng cấp nhất Maldives Khi tới Maldives, du khách có cảm giác như lạc tới một thiên đường nhiệt đới với hàng trăm khu nghỉ dưỡng sang trọng.
16/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác