Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween

Chủ Nhật, ngày 30/10/2016, 13:24
Sự kiện: Halloween - đã bỏ , Cách làm bánh

Ngày lễ Halloween đang đến gần, hãy tạo cho bé con nhà bạn một bất ngờ nho nhỏ trong buổi lễ đặc biệt trong năm bằng chiếc bánh bí ngô “thần thánh” này nhé.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1. Phần cốt bánh

- 300g bột mì đa dụng

- 240ml dầu ăn

- 200g đường kính trắng

- 220g đường nâu

- 3 quả trứng gà

- 400g bí ngô nghiền

- 175g kem chua

- 3/2 thìa café vani

- 3/2 thìa café baking soda

- 1 thìa café muối

- 1 thìa bột nhục đậu khấu

- ½ thìa café gừng bột

- ¼ thìa café hạt tiêu

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 2

2. Phần kem

- 300g đường kính trắng

- 3 cái lòng trắng trứng

- 500g bơ ở nhiệt độ phòng

- 2 thìa café vani

- Một nhúm muối

- Màu thực phẩm

- 100g bột hạnh nhân

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 3

Cách làm:

1. Phần bánh

Cho bơ và bột mì vào bát, thêm dầu ăn, đường cát, đường nâu và trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn. Khi thu được một hỗn hợp đồng nhất thì thêm bí đỏ nghiền nhuyễn, kem chua và vani vào trộn đều. Lấy một chiếc bát khác trộn lẫn các loại bột: baking soda, nhục đậu khấu, gừng, tiêu và muối. Sau đó cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bột bí ngô thu được ở trên và trộn lẫn tất cả đến khi thu được một hỗn hợp bột mịn.

Chia bột làm bốn phần bằng nhau vào 4 chiếc bát và cho vào lò nướng. Bật lò ở 180 độ C và nướng tầm 40 – 50 phút (tùy thuộc vào kích thước chiếc bát mà bạn dùng). Bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm xâm vào bánh, nếu que tăm rút ra khô thì bánh đã chín.

Cho bánh ra một chiếc khay to và để nguội (vớii cốt bánh này bạn có thể giữ được 2 ngày trong tủ lạnh và 2 tuần nếu để trên ngăn đá.

2. Phần bơ

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 4

Đặt một chiếc bát lên trên một nồi nước đang sôi, cho hỗn hợp đường và lòng trứng trắng vào đó, dùng thìa cao su khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể kiểm tra xem đường tan chưa bằng cách lấy một chút hỗn hợp trứng và miết nhẹ chúng bằng hai ngón tay. Khi đường đã tan chảy hoàn toàn, cho chiếc bát ra khỏi nồi nước, dùng một chiếc máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để đánh bông lòng trắng trứng. Hãy đánh chúng cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp kem mịn và bóng. Chiếc bát lúc này đã trở về nhiệt độ phòng.

Để nguội hỗn hợp vừa thu được sau đó thêm dần dần hỗn hợp bơ tại nhiệt độ phòng vào, vừa thêm vừa sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng một phút để thu được một hỗn hợp kem bơ mới. Sau đó thêm vani, muối và màu thực phẩm để tạo màu cho hỗn hợp kem bơ vừa thu được.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 5

3. Tạo hình bánh

Bạn trải một lớp kem mỏng lên mặt phẳng của mỗi bánh.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 6

Sau đó ghép 2 chiếc bánh mới làm được để tạo được 1 hình cầu.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 7

Quét đều phần kem bơ lên phía ngoài của chiếc bánh theo hình cầu.Dùng một con dao mỏng để tạo ra các khe của quả bí ngô. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất một giờ.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 8

Trong khi chờ bánh lạnh, bạn hãy trộn bột hạnh nhân và màu thực phẩm (màu xanh lá), trộn đều. Nặn phần bột này thành thân, các tua xoăn và lá.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 9

Giữ các phần trang trí vừa tạo được trong tủ lạnh vài giờ để cố định hình dáng. Sau đó lấy ra và trang trí lên quả bí ngô đã làm trước đó.

Bánh bí ngô “thần thánh” đón Halloween - 10

Như vậy chỉ một chút khéo tay bạn đã tạo ra được một chiếc bánh bí ngô ấn tượng và đẹp mắt cho bé thêm thích thú trong ngày lễ Halloween rồi.

Chúc các bạn thành công.

Theo Thu Nguyễn (Gia đình & Xã hội)

Tin cùng sự kiện Halloween - đã bỏ

Món ngon từ tôm Tôm sốt bơ tỏi tươi ngon, béo ngậy, hao cơm ngày gió mùa Nguyên liệu tươi ngon chưa đủ làm nên một món ăn ngon, đặc biệt đối với hải sản. Nếu bạn đang nghĩ đến một món hải...
22/11/2017 20:00
Món ăn ngon nhất thế giới Kinh dị:  Nữ hoàng côn trùng  ăn rết, bọ cạp, giun… ngon lành như bim bim Nhiều người tỏ ra khâm phục cô gái vì “tài năng” đặc biệt, nhưng cũng có không ít người bị ám ảnh...
22/11/2017 19:00
Món ngon mỗi ngày Mực xào dứa chua ngọt giòn giòn, thơm thơm, ngon đã miệng Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi,...
22/11/2017 16:54
Thực đơn hàng ngày Mâm cơm ngon ngất ngây với thực đơn nhiều món lạ Chị em nội trợ ngại gì không đổi món để mâm cơm nhà luôn luôn mới lạ, không nhàm chán, níu chân mọi...
22/11/2017 13:11
Món ngon từ gà Mách chị em công thức làm khô gà lá chanh  " chuẩn không cần chỉnh " Món khô gà lá chanh siêu hot đã có công thức "chuẩn không cần chỉnh" đây rồi! Chị em có thể tự tay làm ra những miếng...
22/11/2017 10:00
Món ngon cho bữa sáng Bữa sáng nhanh gọn với cơm rang kim chi cay nồng, ấm bụng Bữa sáng ngày lạnh mà có đĩa cơm rang kim chi nóng hổi, cay cay thì thật ấm bụng.
22/11/2017 03:00
Những địa điểm du lịch ma quái Những món đồ phép thuật tại bảo tàng phủ thủy ở London Bảo tàng phù thủy ở London (Anh) khiến du khách không khỏi lạnh gáy trước những món đồ ma quái.
22/11/2017 19:00
Phú Thọ Cuối tuần, rủ nhau phượt Hồ Ly-  " Tuyệt tình cốc "  phiên bản Phú Thọ Phong cảnh hữu tình, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh khiến hồ Ly được ví von như “tuyệt tình cốc” phiên bản ở Phú...
22/11/2017 13:03
 Thời tiết này đi đâu?  - Trải nghiệm Việt Nam theo cách khác cùng VTV “Thời tiết này thì nên đi đâu nhỉ?” hay “Ở đó, mưa như thế này thì có nên đi hay huỷ tour?”... Dường như đó là những...
22/11/2017 10:00
Du lịch Campuchia  " Xõa tới bến "  tại khu du lịch mạo hiểm ở Campuchia Campuchia là quốc gia được mệnh danh “đất nước chùa tháp” chứa đựng bao điều bí ẩn làm mê đắm nhiều du khách.
22/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Gió đổi mùa, rủ nhau lên Tà Xùa săn mây Mệnh danh là “thiên đường mây”, Tà Xùa hiện đang là địa chỉ được giới trẻ và dân phượt tìm đến nhiều nhất để trải...
22/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu 11 điều phổ biến khiến du khách gặp rắc rối ở nước ngoài Du khách cần chú ý tới một số thói quen của mình khi đi du lịch vì chúng có thể bị cấm tại một quốc gia.
21/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác