Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017, 03:00
Sự kiện: Cách nấu bò kho , Mẹo vặt nấu ăn , Nấu ăn ngon

Bò sốt vang là món ăn ưa thích của người Việt Nam, thường ăn kèm với bánh mì. Hãy tự vào bếp nấu cho gia đình một bát bò sốt vang thơm ngậy nhé!

Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu - 1

Nguyên liệu:

- 500g thịt bắp bò hoặc thịt bò + gân bò, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 2 quả cà chua

- 3 -5 quả ớt khô, hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, ½ củ tỏi, 2-3 lá thơm, 50g đường trắng, dầu ăn, 5 muỗng thìa xì dầu tươi, 3 muỗng thìa xì dầu đậm, 2 thìa to tương cà chua, muối, rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu - 2

Hãy chọn miếng bắp bò ngon nhất, nên chọn phần có mỡ thì khi hầm sẽ thơm ngon hơn, rửa sạch rồi thái miếng vừa đủ ăn.

Lấy một nồi 3-4 lít nước lạnh rồi thả thịt vào, đun lửa to 3 – 5 phút. Nước lạnh sẽ làm thịt săn hơn, thải máu và tạp chất ra ngoài. Sau khi sôi thì vớt thịt ra, bỏ hết phần bỏi nổi trên bề mặt và rửa lại thịt bò. Phần nước đã đun giữ lại sau sử dụng.

Hành cắt khúc, gừng cắt miếng dày, chọn tép tỏi to bóc vỏ rồi cắt đầu đi, lấy dao dập 1 nhát rồi để đó. Tỏi sau khi dập để nghỉ 15 phút ngoài không khí để khử trùng và kháng ung thư cho các chất dinh dưỡng.

Đổ dầu vào chảo, thêm đường, vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng mở nắp lấy đũa đảo qua cho tan đường đến khi đường ngả màu caramel, đợi sau khi đổ lên thịt sẽ có màu vàng rất đẹp. Sau khi đường được màu thì đổ thịt từ từ vào, tránh bắn dầu vì trong thịt có nước. Trộn đều thịt và nước đường, sau đó thêm hành tỏi gừng, ớt khô, lá thơm, xì dầu tươi và xì dầu đậm (có thể dùng xì dầu thông thường), tiếp thêm rượu vào. Trộn tất với nhau đến khi rậy mùi thì đổ 2 lít nước canh ban đầu vào (nếu bạn thích nhiều canh có thể đổ thêm). Bật lửa to 1 lúc đến khi nước lăn tăn thì giảm lửa, để lửa nhỏ bắt đầu hầm.

Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu - 3

Cà rốt, khoai tây, hành tây cắt miếng to, cà chua chia bốn. Dùng nước nóng tráng qua rồi nhanh tay thả vào nước lạnh, như vậy sẽ dễ bóc vỏ. Lấy 1 chảo dầu khác, đổ dầu và thả hành tây vào đảo thơm, rồi cho cà rốt và khoai tây vào xào đến khi chuyển màu thì cho tiếp cà chua vào đảo thành một hỗn hợp sệt thơm ngây ngất.

Nồi thịt hầm ở bước 4  sẽ hầm trong vòng 1 tiếng, sau đó đổ phần rau ở bước 5 vào cùng, dùng thìa trộn lên, nêm nếm vị mặn nhạt tùy sở thích rồi sau đó hầm thêm 1 tiếng nữa, đến khi khoai tây nhừ hẳn.

Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu - 4

Trước khi tắt bếp, nếu như phần nước sốt quá nhiều có thể bật to lửa hầm sệt thêm chút nữa. Bò sốt vang có thể ăn kèm bánh mì, cơm và mỳ nữa nhé!

Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu - 5

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến thịt dễ bị dai và giảm giá trị dinh dưỡng.

Theo Hồng Ngọc/Theo Xiachufang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Cách nấu bò kho

An toàn thực phẩm Nếu không muốn ngộ độc, đừng bao giờ kết hợp những thực phẩm này với nhau! Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức...
20/09/2017 10:08
Cô Diệu Thảo cùng Auchan Việt Nam mang đến những món ngon cho người Việt Là một người tâm huyết với nghề bếp và thức ăn chế biến, chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo đã “bắt tay” cùng Hệ thống siêu...
20/09/2017 10:00
Nhịp sống 24h Hình ảnh bất ngờ phố hàng rong Sài Gòn sau 1 tháng đi vào hoạt động Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn đã thu hút hàng trăm người dân tìm đến.
20/09/2017 03:00
Thực phẩm tốt cho chuyện ấy Công dụng bất ngờ từ thịt gà giúp tăng bản lĩnh đàn ông Các bà vợ đã từng nghe nói nhiều về các món ăn từ thịt dê chữa yếu sinh lý, nhưng ít người biết món ăn từ thịt gà...
19/09/2017 19:00
Cách làm bánh Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà Món bánh mochi với vỏ ngoài trắng ngần, mềm thơm, lớp nhân đậu đỏ ngọt bùi ai ăn vào cũng đều ngất ngây.
19/09/2017 17:12
Món ngon 63 tỉnh thành 8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà...
19/09/2017 13:00
Du lịch Châu Âu Không thể rời mắt trước những địa danh quá đẹp này ở châu Âu Du khách có cảm giác như lạc vào thiên đường khi tới những địa điểm đẹp nhất châu Âu.
20/09/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Vợ chồng trẻ bán hết tài sản để đưa 2 con đi du lịch Một cặp vợ chồng trẻ đã bán tất cả mọi thứ bao gồm cả nhà để cùng hai con nhỏ chu du khắp đất nước Australia.
20/09/2017 03:00
Du lịch Miền Tây Mùa này về miền Tây ghé rừng tràm Trà Sư là nhất Đến hẹn lại lên, tháng 9 khi điên điển nở vàng dọc theo các bờ kênh, cá linh lấp lánh trĩu nặng theo các mẻ cất lưới,...
19/09/2017 19:00
Du lịch Châu Âu Cuộc sống ở bộ lạc uống máu động vật để sinh tồn Nhiếp ảnh gia Timothy Allen đã ghi lại cuộc sống của bộ lạc uống máu động vật để sống sót trong điều kiện lạnh -45 độ...
19/09/2017 13:00
Du lịch, lễ hội Khám phá suối nước nóng trong suốt như pha lê ở Brazil Brazil được mệnh danh là thiên đường du lịch – nói như vậy thật không ngoa khi đến đây bạn có thể hòa mình vào lễ hội...
19/09/2017 10:00
Du lịch Nhật Bản  " Đột nhập "  ngôi làng trồng dưa hấu có giá ngàn đô Ngôi làng thanh bình Toma ở Hokkaido (Nhật Bản) không chỉ nổi tiếng bởi những hang động thạch nhũ đẹp hút hồn mà nơi...
19/09/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác