Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp

Thứ Sáu, ngày 15/09/2017, 15:45
Sự kiện: Cách làm bánh Trung thu , Tết Trung thu , Cách làm bánh

Trung thu năm nay bạn hãy trổ tài làm món bánh này cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu đều rất hợp lý đấy.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 1

Bánh nướng nhân đậu xanh thơm mềm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 1 thìa bột trà xanh, 150gr đường, 50gr dầu ăn, 30gr bột bánh dẻo.

- Phần vỏ bánh: 300gr bột mì, 210gr nước đường bánh nướng, 20gr bột sư tử, 40gr dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 5gr mật ong, 15gr bơ đậu phộng.

- Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 2 giọt nước màu kho cá, 1 chút dầu ăn, 1 ít sữa tươi, cho vào bát khuấy đều.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 2

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh:

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 3

- Bước 1: Đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước 2 tiếng sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước nấu tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với đường và xay nhuyễn hỗn hợp.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 4

- Bước 2: Đổ đậu ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên cho tới khi dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo, bột trà xanh với 1 chút nước rồi cho vào đảo đều, sên tiếp khoảng 10 phút nữa cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

- Bước 3: Đợi nhân nguội bớt thì đem chia đều mỗi viên 100gr, vo lại cho tròn rồi bọc kín lại để nhân không bị khô.

Phần vỏ bánh:

- Bước 4: Cho nước đường bánh nướng vào tô, thêm mật ong, dầu ăn, bơ đậu phộng và khuấy đều sau đó trộn đều bột mì với bột sư tử rồi cho vào tô nước đường, trộn đều để bột thành 1 khối và bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 5

- Bước 5: Chia đều mỗi viên bột 50gr, cứ 1 phần vỏ thì 2 phần nhân. Vo tròn viên bột rồi đem cán mỏng, đặt viên nhân vào giữa và gói lại cho kín, lấy 1 ít bột khô xoa đều lên viên bánh và rắc 1 ít bột khô lên khuôn để chống dính.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 6

- Bước 6: Đặt viên bánh vào khuôn và ép chặt, để im khoảng 10 giây cho bánh định hình rồi đẩy bánh ra, xếp bánh vào khay nướng.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 7

- Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt 180 độ, nướng khoảng 10 phút thấy bánh chuyển màu đục thì lấy ra, xịt nước hoặc rượu Mai Quế Lộ, để cho bánh nguội mới dùng cọ quét hỗn hợp trứng gà lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp lần 2. Bạn nướng bánh 3 lần và quét mặt bánh 2 lần, hoặc thấy bánh chín vàng mặt là được.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 8

Bánh nướng xong thì lấy ra để trên giá sắt cho nguội rồi đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ lên màu đậm hơn, vỏ bánh mềm hơn, lúc này ăn bánh sẽ ngon hơn.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 9

Chỉ với nguyên liệu để làm bánh nướng bình thường và thêm chút sáng tạo, các mẹ có thể trổ tài “hô biến” ra những...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Cách làm bánh Trung thu

Cách làm mứt Tết Cách làm mứt khoai môn bùi ngọt cho ngày Tết chẳng  " đụng hàng " Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho gia đình món mứt khoai môn ngọt ngọt,...
19/01/2018 16:00
Món ăn ngon nhất thế giới Choáng với món mì Ý dài tới 9m, không dùng kéo thì đố ăn hết được Món mì Ý đặc biệt với sợi mì dài đến 9 m này có xuất xứ từ vùng từ Abruzzo của Italy, khi ăn thực khách phải dùng kéo...
19/01/2018 13:00
Thực đơn hằng ngày Cá bạc má chiên mắm tỏi và canh chua ếch đổi vị ngày gió lạnh Nếu cả nhà đã ngán với những món ăn quen thuộc, hãy thử đổi thực đơn với những món ngon, lạ miệng này xem sao.
19/01/2018 10:03
Món ngon ngày Tết Kẹo dừa nhà làm vừa ngọt dẻo lại đảm bảo, cả nhà mê tít Tết này bạn hãy tự tay làm món kẹo dừa để tiếp khách hoặc đem biếu tặng người thân bạn bè là ý tưởng tuyệt vời. Hương...
19/01/2018 03:00
Món ngon ngày Tết 5 thực phẩm không nên ăn cùng mứt không phải ai cũng biết Theo chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm này khi ăn cùng mứt có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
18/01/2018 19:00
Món ngon từ tôm Tôm sốt mayonnaise thơm ngọt, béo ngậy ăn là mê Vị ngon ngọt của tôm kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn đến lạ kỳ, nhìn là muốn ăn thử...
18/01/2018 16:00
Du lịch, lễ hội Khám phá  " mê cung khảo cổ "  10.000 năm tuổi lớn nhất hành tinh Reuters ngày 18-1 đưa tin, một nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia lặn đã phát hiện ra sự tồn tại của hệ thống hang...
19/01/2018 13:00
Du lịch Châu Âu Sừng sững những  " cổng biển "  kì diệu của tạo hóa đẹp nhất hành tinh Với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau, chúng tạo nên một cảnh quan đẹp hoàn hảo cho bất cứ nhiếp ảnh gia nào...
19/01/2018 10:00
Du lịch Châu Âu Kinh ngạc ngắm những sa mạc khô cằn đẹp đến khó tin Khi sa mạc che phủ gần 1/3 diện tích mặt đất của Trái đất, việc những sa mạc lọt vào top cảnh quan kì vĩ là điều dễ...
19/01/2018 03:00
Tết Nguyên đán Không thể tin nổi giữa Sài Gòn có cánh đồng hoa đẹp đến thế! Những sắc vàng, hồng, đỏ, tím của muôn loài hoa nổi bật trên nền trời xanh vùng ngoại ô Sài Gòn báo hiệu xuân đang về...
19/01/2018 00:30
Bình Thuận Vẻ đẹp hút hồn của đồi Trinh Nữ, Bình Thuận Đồi Trinh Nữ, tỉnh Bình Thuận đẹp mơ màng trong nắng sớm và hút hồn mọi người khi bảng lảng buổi chiều tà.
18/01/2018 19:00
Du lịch Châu Âu Những hồ nước  biến hình  đủ màu sắc đẹp đến ngỡ ngàng Không chỉ nổi bật với màu sắc khác lạ, cảnh quan bên hồ cũng tạo thành một bức tranh đẹp ngất ngây.
18/01/2018 13:00
   
  • Các chuyên mục khác