Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp

Thứ Sáu, ngày 15/09/2017, 15:45
Sự kiện: Cách làm bánh Trung thu , Cách làm bánh , Tết Trung thu

Trung thu năm nay bạn hãy trổ tài làm món bánh này cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu đều rất hợp lý đấy.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 1

Bánh nướng nhân đậu xanh thơm mềm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 1 thìa bột trà xanh, 150gr đường, 50gr dầu ăn, 30gr bột bánh dẻo.

- Phần vỏ bánh: 300gr bột mì, 210gr nước đường bánh nướng, 20gr bột sư tử, 40gr dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 5gr mật ong, 15gr bơ đậu phộng.

- Hỗn hợp phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 2 giọt nước màu kho cá, 1 chút dầu ăn, 1 ít sữa tươi, cho vào bát khuấy đều.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 2

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh:

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 3

- Bước 1: Đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước 2 tiếng sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước nấu tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với đường và xay nhuyễn hỗn hợp.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 4

- Bước 2: Đổ đậu ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên cho tới khi dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo, bột trà xanh với 1 chút nước rồi cho vào đảo đều, sên tiếp khoảng 10 phút nữa cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

- Bước 3: Đợi nhân nguội bớt thì đem chia đều mỗi viên 100gr, vo lại cho tròn rồi bọc kín lại để nhân không bị khô.

Phần vỏ bánh:

- Bước 4: Cho nước đường bánh nướng vào tô, thêm mật ong, dầu ăn, bơ đậu phộng và khuấy đều sau đó trộn đều bột mì với bột sư tử rồi cho vào tô nước đường, trộn đều để bột thành 1 khối và bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 5

- Bước 5: Chia đều mỗi viên bột 50gr, cứ 1 phần vỏ thì 2 phần nhân. Vo tròn viên bột rồi đem cán mỏng, đặt viên nhân vào giữa và gói lại cho kín, lấy 1 ít bột khô xoa đều lên viên bánh và rắc 1 ít bột khô lên khuôn để chống dính.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 6

- Bước 6: Đặt viên bánh vào khuôn và ép chặt, để im khoảng 10 giây cho bánh định hình rồi đẩy bánh ra, xếp bánh vào khay nướng.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 7

- Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt 180 độ, nướng khoảng 10 phút thấy bánh chuyển màu đục thì lấy ra, xịt nước hoặc rượu Mai Quế Lộ, để cho bánh nguội mới dùng cọ quét hỗn hợp trứng gà lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp lần 2. Bạn nướng bánh 3 lần và quét mặt bánh 2 lần, hoặc thấy bánh chín vàng mặt là được.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 8

Bánh nướng xong thì lấy ra để trên giá sắt cho nguội rồi đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ lên màu đậm hơn, vỏ bánh mềm hơn, lúc này ăn bánh sẽ ngon hơn.

Bí quyết làm bánh nướng nhân trà xanh thơm mềm, lên màu chuẩn đẹp - 9

Chỉ với nguyên liệu để làm bánh nướng bình thường và thêm chút sáng tạo, các mẹ có thể trổ tài “hô biến” ra những...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Cách làm bánh Trung thu

Món ngon cho bữa sáng Mì vịt tiềm nhà làm ngon hơn tiệm đây! Món mì vịt tiềm thuộc hàng "sang chảnh", là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã "phải lòng" nó rồi nên học...
21/09/2017 03:00
Món ngon 63 tỉnh thành Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương...
20/09/2017 19:00
Cách làm bánh bao Mê mẩn những chiếc bánh bao hình thú cưng siêu dễ thương Chiếc bánh này đốn tim từ người lớn cho tới trẻ nhỏ bởi vẻ ngoài quá dễ thương! Mùi vị ngọt ngào của những chiếc bánh...
20/09/2017 16:56
Thực đơn cho bà bầu Mẹ chồng tận tâm  " nhất Vịnh Bắc Bộ "  kể chuyện nấu ăn cho con dâu ở cữ Mâm cơm của một mẹ chồng với những món ngon, được bày biện đẹp mắt dành cho con dâu đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ.
20/09/2017 13:00
An toàn thực phẩm Nếu không muốn ngộ độc, đừng bao giờ kết hợp những thực phẩm này với nhau! Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức...
20/09/2017 10:08
Cô Diệu Thảo cùng Auchan Việt Nam mang đến những món ngon cho người Việt Là một người tâm huyết với nghề bếp và thức ăn chế biến, chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo đã “bắt tay” cùng Hệ thống siêu...
20/09/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên Theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, khu trượt tuyết này được Triều Tiên tuyên bố sẽ mang "đẳng cấp thế giới".
21/09/2017 03:00
Những địa điểm du lịch ma quái Lạnh gáy đi trong khu vườn có hàng trăm bức tượng bị bỏ hoang Bước vào công viên này du khách như đang đi lạc trong một thế giới lạnh lẽo đến rợn người. Những ánh mắt vô hồn,...
20/09/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Hồ nước ngọt trên miệng núi lửa có một không hai ở Việt Nam Nếu có dịp du lịch Lý Sơn, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá hồ trữ nước ngọt duy nhất ở Việt Nam được hình thành từ miệng...
20/09/2017 13:05
Du lịch Châu Âu Không thể rời mắt trước những địa danh quá đẹp này ở châu Âu Du khách có cảm giác như lạc vào thiên đường khi tới những địa điểm đẹp nhất châu Âu.
20/09/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Vợ chồng trẻ bán hết tài sản để đưa 2 con đi du lịch Một cặp vợ chồng trẻ đã bán tất cả mọi thứ bao gồm cả nhà để cùng hai con nhỏ chu du khắp đất nước Australia.
20/09/2017 03:00
Du lịch Miền Tây Mùa này về miền Tây ghé rừng tràm Trà Sư là nhất Đến hẹn lại lên, tháng 9 khi điên điển nở vàng dọc theo các bờ kênh, cá linh lấp lánh trĩu nặng theo các mẻ cất lưới,...
19/09/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác