Bữa cơm thịnh soạn cho ngày đầu tuần

Thứ Hai, ngày 19/05/2014, 13:30
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Sau những bộn của cuộc sống, được trở về bên gia đình thưởng thức món canh bún, sườn nướng hay bánh Sponge thì thật tuyệt.

Sườn nướng cali

Nguyên liệu:

- Sườn non: 150g

- Cải thìa: 50g

- 100g khoai tây, 1 trái cà chua, phô mai bột, xốt BBQ, dầu ô-liu, hạt nêm, tiêu, đường, tỏi, bơ.

Bữa cơm thịnh soạn cho ngày đầu tuần - 1

Sườn nướng cali

Thực hiện:

- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với xốt BBQ, nêm nếm với ít hạt nêm, tiêu, tỏi, đường, dầu ô-liu.

- Ướp sườn với hỗn hợp xốt để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Cải thìa rửa sạch, xào bơ tỏi.

- Nướng sườn trên lửa than cho chín. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, rắc phô mai lên trên nướng chín.

- Dọn sườn ra đĩa dùng kèm khoai tây chiên, cà chua nướng phô mai và cải thìa xốc bơ tỏi.

Gà Royal

Nguyên liệu:

- Ức gà: 150g

- Bí xanh: 1 trái

- Hành boa-rô: 50g

- Nấm nút tươi: 50g

- Kem tươi, hạt nêm, muối, lá thơm, bơ lạt; 1 trái bí xanh.

Bữa cơm thịnh soạn cho ngày đầu tuần - 2

Món gà royal

Thực hiện:

- Gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm để thấm. Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt bên trong. Nấm nút rửa sạch, cắt chân, để ráo.

- Làm nóng chảo, cho bơ vào, thêm hành boa-rô xào thơm. Tiếp đến cho gà, lá thơm, kem tươi vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn.

- Trút hỗn hợp gà vào trái bí xanh hầm cho đến khi thịt gà và bí vừa chín mềm. Dọn ra đĩa dùng với bánh mì bơ tỏi.

Canh bún (laksa)

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 80g

- Mực ống: 50g

- Sò điệp: 50g

- Nước dùng gà: 50ml

- Đậu hủ: 1 miếng

- Trứng gà: 1 quả

- Tôm khô: 20g

- Rau răm: 10g

- Giá sống: 10g

- Bún: 50g

- Hành, tỏi, ớt khô, nước mắm, đường, bột nghệ, nước dừa, dầu ăn.

Bữa cơm thịnh soạn cho ngày đầu tuần - 3

Canh bún (laksa)

Thực hiện:

- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ. Mực tỉa hoa, luộc chín. Sò điệp tách lấy cồi, luộc chín. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Đậu hũ chiên vàng.

- Làm nóng chảo, cho hành tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho tôm khô vào bột nghệ vào xào đến khi tôm dậy mùi thơm, cho nước dùng gà vào nêm nước nắm, đường vừa ăn. Khi gần tắt bếp cho nước dừa vào đảo đều.

- Cho bún và giá trụng nóng vào tô, sắp lần lượt tôm, mực, đậu hũ, sò điệp, trứng gà lên, múc nước súp vào, rắc rau răm xắt sợi lên trên. Dùng nóng.

Bánh Sponge 

Nguyên liệu:

Japonaise Sponge:

- Lòng trắng trứng: 145g

- Đường: 200g

- Hazenut: 150g

- Đường bột: 100g

- Bột ngô: 100g

Filling:

- Whipping cream: 250ml

- Chocolate đen: 50g

- Chocolate trắng: 50g

- Peanut butter: 50g

Bữa cơm thịnh soạn cho ngày đầu tuần - 4

Bánh Sponge

Thực hiện:

Japonaise Sponge: Đánh lòng trắng trứng và đường cho nổi đặc. Sau đó cho đường bột và Hazelnuts và bột ngô vào trộn đều. Để lò nóng đến 150 độ C, cho vào nướng 15 phút.

Filling:

- Làm tan chảy chocolate, cho peanut butter vào trộn đều. Đánh whipping cream nổi đặc. Trồn đều 2 hỗn hợp trên với nhau.

- Cứ 1 lớp Japonaise Sponge lại thêm 1 lớp filling xen kẽ nhau. Cho vào tủ đông từ 6 – 8 tiếng, trang trí với hạnh nhân, xốt quả mâm xôi và kem tươi lên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công thực đơn tuyệt ngon này nhé!

Ảnh: Hoàng Thụy

(Theo Món ngon Việt Nam)

Tin cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày Cách đúc dồi và bí quyết luộc lòng lợn ngon, trắng, giòn không bị vỡ Trời lạnh thế này mà có đĩa lòng dồi luộc ăn cùng bát cháo nóng hổi thì ngon "hết nấc"!
20/11/2017 13:00
Món ngon từ cá Cá kho dưa chua tóp mỡ đậm đà, béo ngậy vét sạch nồi cơm ngày gió lạnh Từng miếng cá đậm đà béo ngậy, hòa quyện với dưa chua dịu, dân dã mà ngon nhức nhối.
20/11/2017 10:02
Tìm về chút dân dã nhờ món đậu phộng lạ mà quen Món đậu phộng, “lạ mà quen”, quen bởi một thời của ký ức với những “gồng gánh” hàng rong trên vai nặng trĩu hay cái...
20/11/2017 10:00
Món ăn ngon nhất thế giới Lạ lùng tô mì chỉ có một sợi nhưng giá gần 200.000 đồng Tô mì ở đây không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi mì to và dài mà hương vị của nước dùng rất đậm đà...
20/11/2017 03:00
Cách làm sườn xào chua ngọt Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà,...
19/11/2017 19:00
Món lẩu ngon Lẩu hải sản mà nấu thế này thì ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích Nếu thích bạn có thể cho thêm phô mai vào để nồi lẩu thêm béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn hơn.
19/11/2017 13:00
Du lịch Châu Á Ghé thăm dòng thác đẹp mê mẩn ở Lào Thác Kuang Si nằm cách Luang Prabang một chặng ngồi xe ngắn và là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Đây...
20/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội 5 địa điểm du lịch lý tưởng nhất trong tháng 12 Những địa điểm có không khí Giáng sinh sôi động là lựa chọn lý tưởng cho chuyến du lịch vào tháng cuối năm.
20/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Kinh ngạc với núi lửa hình mắt người khổng lồ Núi lửa bùn trên đảo Sakhalin ở miền đông Nga trông như con mắt khổng lồ khi nhìn từ trên cao.
20/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội Những bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới Phần lớn các bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới nằm tại vùng nhiệt đới.
19/11/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Vẻ đẹp ngỡ ngàng của vùng đồng quê Hong Kong Hong Kong nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời hiện đại, nhưng có nhiều phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp.
19/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội  " Trốn đời "  tại khu nghỉ dưỡng cao cấp không điện, không Wi-fi Tại khu nghỉ dưỡng được xây nên bởi những vật liệu tự nhiên này ở Mexico, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thư...
19/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác