Cuối tuần bỏ cơm nấu phở, mì, nui

Chủ Nhật, ngày 22/12/2013, 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không chỉ có ra tiệm, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay bữa cơm thường nhật bằng những món phở, mì, nui. Và phải tin, nó còn ngon hơn ở hàng quán nếu bạn khéo nấu.

Phở bò

Cách làm:

- Xương bò, thịt nạm: rửa sạch, để ráo.

- Luộc qua trong nước sôi, vớt ra, bỏ nước, rửa sạch xương.

- Thịt philê: rửa sạch, dùng khăn lau khô cho vào tủ lạnh.

- Củ gừng, củ hành tây, hành tím: nướng chín vừa, cạo sạch lớp cháy.

- Quế, hồi, đinh hương rang thơm, rễ ngò, cho tất cả vào túi gia vị.

- Đun nóng nước, cho xương bò, nạm vào nấu lúc đầu lửa to, khi sôi bùng lên, hớt bọt, để lửa vừa, nấu khoảng 4 giờ, thêm túi gia vị nấu 1 giờ cho đủ mùi thơm, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

- Khi thịt nạm chín vớt ra để ráo nước, cắt lát. Nấu đủ 6 – 8 tiếng cho nước dùng phở ngọt, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

- Thịt bò philê: thái mỏng, dần sơ.

- Đầu hành lá cắt dài 6cm, chần tái trong nước phở.

- Đặt giá, bánh phở vào vợt, trụng sơ qua nước sôi, cho vào tô.

- Thêm thịt nạm, thịt philê, hành tây bào, đầu hành, hành ngò rí cắt nhỏ, tiêu, múc nước phở thật nóng giội lên ngay phần thịt philê.

Cách nấu phở mì nui ngon đổi gió cho ngày cuối tuần - 1

Dọn kèm rau om, ngò gai, húng quế, tương ớt xay, chanh, ớt cắt lát

Phở gà

Cách làm:

- Gà làm sạch, ướp muối, tiêu xay, hành tím băm.

- Gừng, hành tím, sá sùng đem nướng, rửa sạch, đập giập, thêm rễ ngò rí, gói lại làm túi gia vị.

- Xương gà chần qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi nấu từ lúc nước lạnh cùng với gà, khi sôi hớt bọt kỹ, giảm lửa nhỏ; cho túi gia vị, hành tây, củ cải trắng vào.

- Gà chín vớt ra ngâm qua nước đá, gỡ thịt cắt miếng, xương gà cho lại vào nước dùng, nấu 1 giờ.

- Sau đó nước dùng lược sang nồi khác nêm: muối, bột ngọt, đường phèn, nước mắm cho ngon, ngọt đậm.

- Đầu hành chần, phần lá cắt nhỏ, trộn đều với hành tây bào, ngò ri.

- Lá chanh thái chỉ.

- Chần bánh phở vào nước ấm 60 – 700C, vớt ra để ráo cho vào tô.

- Xếp thịt gà, hành tây, hành lá, ngò rí, hành chần.

- Chan nước dùng, vài sợi lá chanh lên trên.

Cach nau pho mi nui - 2

Ăn kèm với nước mắm, chanh và tương ớt

Nui nấu thịt băm

Cách làm:

- Nui luộc chín với chút muối, dầu ăn, trút ra để ráo, xóc với chút dầu.

- Thịt nạc dăm ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

- Xào vừa chín thịt, trút ra.

- Nấu sôi nước dùng, thêm càrốt tỉa hoa cắt lát vào nấu.

- Nấm sơ chế sạch, xào với chút gia vị, dầu mè, trút vào nước dùng.

- Nêm nước dùng vừa ăn.

- Hành tỏi băm phi vàng.

- Cho nui vào tô, thịt xào, chan nước dùng, thêm nấm, hành ngò cắt nhỏ, hành phi, tiêu.

Cach nau mi quang ngon - 3

Dọn với nước mắm nguyên, ớt cắt lát

Mì quảng

Cách làm:

- Thịt chân giò rút xương ướp muối, hạt nêm.

- Dùng chỉ quấn tròn cho vào nước dùng nấu chín, cắt khoanh.

- Tôm lột vỏ chừa đầu đuôi, làm sạch chỉ đen và bao tử.

- Ướp hành tỏi băm, muối, tiêu.

- Phi thơm dầu điều với hành tỏi, củ nén, cho tôm vào rim săn; cho tiếp đường, nước mắm, tương ớt Quảng Nam.

- Nấu nước nhưn (nước lèo) với xương heo cùng củ hành tím nướng.

- Nêm đường, muối, bột ngọt vừa ăn.

- Sườn non chặt miếng vừa, ướp muối, hạt nêm, hành tím, xào săn.

- Cho vào nước nhưn nấu mềm.

- Trụng mì cho vào tô, bày trên mặt vài lát thịt giò, vài miếng sườn, vài con tôm.

- Chan nước nhưn vừa xâm xấp, rắc đậu phộng.

Cuối tuần bỏ cơm nấu phở, mì, nui - 4

Dọn kèm bánh tráng mè nướng, rau húng, cải con, ớt, tương ớt, nước mắm

Theo Q. TÂM- M. CÚC (Sài Gòn tiếp thị)

Tin cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày

Món ngon 63 tỉnh thành Mê mệt những món ăn đậm chất miệt vườn ở Vĩnh Long Đến Vĩnh Long, du khách không những ấn tượng với những vườn trái cây nặng trĩu quả mà còn phải trầm trồ trước những...
22/09/2017 19:00
Món ăn ngon nhất thế giới Thách bạn dám ăn sống món sâu gỗ kinh dị này của Philippines Loài sâu gỗ Tamilok này chỉ sinh trưởng tại những khu rừng ngập mặn Philippines. Con sâu thân mềm nhũn chỉ được rắc...
22/09/2017 13:00
 Từ ngày có nồi cơm điện chuẩn mực mới, bữa cơm gia đình chưa bao giờ ngon đến thế Có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng nồi cơm điện chuẩn mực mới của Philips đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu...
22/09/2017 10:02
Cách làm thạch Không thể tin nổi những chiếc bánh này được làm từ thạch rau câu! Những chiếc bánh được làm từ thạch rau câu được trang trí 3d đẹp mắt như tác phẩm nghệ thuật.
22/09/2017 10:00
An toàn thực phẩm 4 loại trái cây mùa thu tươi ngon, rất tốt cho sức khỏe Mùa thu, thời tiết hanh khô khó chịu, khiến cho mọi người cảm thấy mũi và cổ họng rất khô và không thoải mái. Theo...
22/09/2017 03:00
Món ngon 63 tỉnh thành Phố núi Gia Lai và những món ăn ngon  " vật vã " Đến với Gia Lai là đến với phố núi Pleiku thơ mộng và những món ăn gây nhớ nhung, thèm thuồng.
21/09/2017 19:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Khám phá hòn đảo  " Hawaii "  của Trung Quốc Với phong cảnh đẹp và nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, đảo Hải Nam được coi là “Hawaii của Trung Quốc”.
22/09/2017 19:00
Du lịch Châu Á Lạnh gáy  " đột nhập "  những điểm du lịch bỏ hoang khắp thế giới Sau khi bị bỏ hoang nhiều năm, một số công trình trên thế giới đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn.
22/09/2017 13:00
Du lịch, lễ hội 12 địa điểm hẻo lánh tuyệt đẹp trên Trái đất Du khách muốn tạm tránh xa ồn ào nơi đô thị, thì những địa điểm hẻo lánh dưới đây là lựa chọn lý tưởng.
22/09/2017 10:00
Du lịch Hà Nội Ngược dòng Yến Vĩ ngắm hoa súng nở rộ một góc trời Cứ khoảng cuối tháng 9, khi tiết trời san thu, hoa súng ở suối Yến (hay còn gọi là Yến Vĩ), huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại...
22/09/2017 03:00
Du lịch Nhật Bản Đột nhập  " vương quốc "  khỉ mặt đỏ, tròn mắt xem khỉ tắm Đây là nơi duy nhất ở Nhật Bản tuyết bao phủ quanh năm, để vượt qua khí hậu khắc nghiệt này, loài khỉ mặt đỏ đã leo...
21/09/2017 19:07
Ninh Bình Rủ nhau về  " Tuyệt Tình Cốc "  Ninh Bình để có shoot ảnh đẹp như phim kiếm hiệp Nằm cách Khu du lịch sinh thái Tràng An khoảng 6km, "Tuyệt Tình Cốc" hay còn gọi là động Am Tiên đang là địa điểm “cực...
21/09/2017 13:07
   
  • Các chuyên mục khác