Cuối tuần bỏ cơm nấu phở, mì, nui

Chủ Nhật, ngày 22/12/2013, 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không chỉ có ra tiệm, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay bữa cơm thường nhật bằng những món phở, mì, nui. Và phải tin, nó còn ngon hơn ở hàng quán nếu bạn khéo nấu.

Phở bò

Cách làm:

- Xương bò, thịt nạm: rửa sạch, để ráo.

- Luộc qua trong nước sôi, vớt ra, bỏ nước, rửa sạch xương.

- Thịt philê: rửa sạch, dùng khăn lau khô cho vào tủ lạnh.

- Củ gừng, củ hành tây, hành tím: nướng chín vừa, cạo sạch lớp cháy.

- Quế, hồi, đinh hương rang thơm, rễ ngò, cho tất cả vào túi gia vị.

- Đun nóng nước, cho xương bò, nạm vào nấu lúc đầu lửa to, khi sôi bùng lên, hớt bọt, để lửa vừa, nấu khoảng 4 giờ, thêm túi gia vị nấu 1 giờ cho đủ mùi thơm, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

- Khi thịt nạm chín vớt ra để ráo nước, cắt lát. Nấu đủ 6 – 8 tiếng cho nước dùng phở ngọt, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

- Thịt bò philê: thái mỏng, dần sơ.

- Đầu hành lá cắt dài 6cm, chần tái trong nước phở.

- Đặt giá, bánh phở vào vợt, trụng sơ qua nước sôi, cho vào tô.

- Thêm thịt nạm, thịt philê, hành tây bào, đầu hành, hành ngò rí cắt nhỏ, tiêu, múc nước phở thật nóng giội lên ngay phần thịt philê.

Cách nấu phở mì nui ngon đổi gió cho ngày cuối tuần - 1

Dọn kèm rau om, ngò gai, húng quế, tương ớt xay, chanh, ớt cắt lát

Phở gà

Cách làm:

- Gà làm sạch, ướp muối, tiêu xay, hành tím băm.

- Gừng, hành tím, sá sùng đem nướng, rửa sạch, đập giập, thêm rễ ngò rí, gói lại làm túi gia vị.

- Xương gà chần qua nước sôi, rửa sạch, cho vào nồi nấu từ lúc nước lạnh cùng với gà, khi sôi hớt bọt kỹ, giảm lửa nhỏ; cho túi gia vị, hành tây, củ cải trắng vào.

- Gà chín vớt ra ngâm qua nước đá, gỡ thịt cắt miếng, xương gà cho lại vào nước dùng, nấu 1 giờ.

- Sau đó nước dùng lược sang nồi khác nêm: muối, bột ngọt, đường phèn, nước mắm cho ngon, ngọt đậm.

- Đầu hành chần, phần lá cắt nhỏ, trộn đều với hành tây bào, ngò ri.

- Lá chanh thái chỉ.

- Chần bánh phở vào nước ấm 60 – 700C, vớt ra để ráo cho vào tô.

- Xếp thịt gà, hành tây, hành lá, ngò rí, hành chần.

- Chan nước dùng, vài sợi lá chanh lên trên.

Cach nau pho mi nui - 2

Ăn kèm với nước mắm, chanh và tương ớt

Nui nấu thịt băm

Cách làm:

- Nui luộc chín với chút muối, dầu ăn, trút ra để ráo, xóc với chút dầu.

- Thịt nạc dăm ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

- Xào vừa chín thịt, trút ra.

- Nấu sôi nước dùng, thêm càrốt tỉa hoa cắt lát vào nấu.

- Nấm sơ chế sạch, xào với chút gia vị, dầu mè, trút vào nước dùng.

- Nêm nước dùng vừa ăn.

- Hành tỏi băm phi vàng.

- Cho nui vào tô, thịt xào, chan nước dùng, thêm nấm, hành ngò cắt nhỏ, hành phi, tiêu.

Cach nau mi quang ngon - 3

Dọn với nước mắm nguyên, ớt cắt lát

Mì quảng

Cách làm:

- Thịt chân giò rút xương ướp muối, hạt nêm.

- Dùng chỉ quấn tròn cho vào nước dùng nấu chín, cắt khoanh.

- Tôm lột vỏ chừa đầu đuôi, làm sạch chỉ đen và bao tử.

- Ướp hành tỏi băm, muối, tiêu.

- Phi thơm dầu điều với hành tỏi, củ nén, cho tôm vào rim săn; cho tiếp đường, nước mắm, tương ớt Quảng Nam.

- Nấu nước nhưn (nước lèo) với xương heo cùng củ hành tím nướng.

- Nêm đường, muối, bột ngọt vừa ăn.

- Sườn non chặt miếng vừa, ướp muối, hạt nêm, hành tím, xào săn.

- Cho vào nước nhưn nấu mềm.

- Trụng mì cho vào tô, bày trên mặt vài lát thịt giò, vài miếng sườn, vài con tôm.

- Chan nước nhưn vừa xâm xấp, rắc đậu phộng.

Cuối tuần bỏ cơm nấu phở, mì, nui - 4

Dọn kèm bánh tráng mè nướng, rau húng, cải con, ớt, tương ớt, nước mắm

Theo Q. TÂM- M. CÚC (Sài Gòn tiếp thị)

Tin cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày

Mẹo vặt nấu ăn Lý do tại sao bạn tuyệt đối không rã đông thịt trong lò vi sóng Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian mà rã đông thịt trong lò vi sóng hoặc để qua đêm. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ...
16/01/2018 19:00
Cách làm mứt dừa Cách sên mứt dừa non béo ngậy, dẻo ngọt không bị đổ dầu Món mứt dừa non có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy, mềm ngọt mà không hề khô. Chính vì vậy mà món mứt dừa non được...
16/01/2018 16:00
Món ngon từ gà Chỉ cần thêm thứ này, món cánh gà sẽ vàng giòn, thơm ngon bất ngờ Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có ngay món cánh gà sốt trứng muối tuyệt ngon, lạ miệng đổi cho cả nhà.
16/01/2018 13:00
An toàn thực phẩm Những loại rau củ bắt buộc nấu chín mới bổ dưỡng Khác với một số loại rau củ chỉ nên ăn sống để đảm bảo dưỡng chất, một số loại rau củ quả chỉ phát huy tác dụng dưỡng...
16/01/2018 10:01
Món ngon Việt Nam Bún chắt chắt - Món dân dã nhưng ngon  " đã đời " Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân...
16/01/2018 03:00
Cùng Trung Nguyên, G7 - Dùng cà phê năng lượng, đón thành công đổi đời Căn hộ 2 tỷ đồng và hơn 100.000 giải thưởng đã được trao cho các khách hàng may mắn.
15/01/2018 20:00
Khám phá du lịch Đà Lạt Đà Lạt đẹp thơ mộng giữa mùa mai anh đào Đà Lạt vốn là thành phố thơ mộng trong con mắt của nhiều người. Những ngày hoa mai anh đào nở rộ, xứ sở này lại càng...
16/01/2018 19:00
Du lịch Mỹ Kì bí thác  " quỷ dữ "  và dòng nước mất tích bí ẩn Những bí ẩn phía sau thác nước “quỷ dữ” Devil's Kettle ở Mỹ vẫn chưa được giải mã qua nhiều thế hệ.
16/01/2018 13:00
Du lịch Châu Âu Lướt xe trên những cung đường đẹp và ngoạn mục nhất châu Âu Nhiếp ảnh gia Erivn Boer đã dành 1 tuần để khám phá dọc những tuyến đường bộ đẹp nhất ở châu Âu.
16/01/2018 10:02
Bình Thuận Chiêm ngưỡng rêu phủ kín bãi đá nhiều màu nhất Việt Nam Bãi đá bảy màu nằm trên bãi biển Bình Thạnh (Bình Thuận) đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vieetbook) công nhận...
16/01/2018 03:00
Tin nóng Ngỡ ngàng hoa tam giác mạch ở Hà Giang khoe sắc tại Sài Gòn Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi thấy hoa tam giác mạch của vùng cao nguyên đá Đồng Văn xuất hiện giữa Sài Gòn.
16/01/2018 00:30
Du lịch, lễ hội Những điểm du lịch hot trend năm 2018, bỏ qua là lãng phí cả cuộc đời Một báo cáo của Hiệp hội các Đại lý Du lịch đã tiết lộ những điểm đến đang được lựa chọn nhiều vào năm 2018. Từ Nepal...
15/01/2018 19:00
   
  • Các chuyên mục khác