Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp

Thứ Hai, ngày 03/07/2017, 03:00
Sự kiện: Món ăn ngon nhất thế giới

Người Pháp vẫn được biết đến là có thể ăn mọi con vật có thể di chuyển cũng như mọi bộ phận có thể tưởng tượng đến của động vật. Những món ăn dưới đây là đặc sản ngon lành của người Pháp, nhưng lại là nỗi ám ảnh đối với các du khách.

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp - 1

Xúc xích máu đen

Khi mùa đông dần tới cũng là lúc boudin noir, hay xúc xích máu đen trở nên phổ biến trong mỗi bữa ăn.

Để làm boudin noir, tiết heo được trộn lẫn cùng giấm và hành tây, bánh mì hay gạo, sau đó được nhồi vào một đoạn dồi. Các nguyên liệu thay đổi tùy theo các vùng khác nhau. Boudin noir có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, như chiên, hấp hay xào chung với táo cắt lát.

Món ăn này cũng được tìm thấy ở ngoài nước Pháp. Tại Anh, nó được gọi là pudding đen và thường dùng trong bữa sáng, ở Đức là Blutwurst, ở Bỉ là bloedworst và tại Tây Ban Nha, biến thể của nó là morcilla.

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp - 2

Ốc sên xào

Giống như luật bất thành văn, khi đến thăm Pháp bạn nhất định phải thử ốc sên, hay escargots de bourgogne. Rất nhiều du khách thấy khủng hoảng khi lôi một con ốc sên ra khỏi vỏ, cắn chúng như nhai cao su và cảm giác nhờn nhợn khi nuốt xuống cổ họng.

Tại Pháp, ốc sên thường được xào với bơ, tỏi và mùi tây. Vỏ ốc sên thường được dùng để chứa nước sốt để rưới lên bánh mì.

Ốc sên đã được ăn từ thời La Mã cổ đại và phổ biến trong nhiều thế kỷ. Chúng thậm chí còn được tìm thấy trong các tàn tích tại Morocco.

Nhiều người nghĩ ốc sên thật kinh khủng, và đúng là thế nếu chúng không được chế biến đúng cách. Trước khi nấu, ốc sên được cho ăn những loại thảo mộc đặc biệt, sau đó là một quy trình phức tạp gồm rửa, luộc sơ, làm sạch và chế biến, toàn bộ quá trình mất tới 3 ngày khiến cho món ốc sên trở nên thật đắt đỏ.

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp - 3

Óc bê

Óc bê, hay tête de veau là một món ăn mà thậm chí nhiều người bản xứ còn khó có thể nuốt.

Món ăn được chuẩn bị vô cùng cầu kỳ, Óc bê được đun trong 3 tiếng, nêm thêm gia vị và được bao bọc bởi một lớp mỡ. Món ăn thường được phục vụ với 1 trong 2 loại sốt: gribiche (sốt mayonnaise và quả caper) hoặc ravigote (sốt rau củ và dầu giấm).

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp - 4

Lá lách bê

Ris de veau (lá lách bê) bắt đầu xuất hiện khi Pháp rơi vào thời kì nghèo đói, mọi người không có gì để ăn và phải tận dụng tới những phần cuối cùng của con vật để chế biến.

Lách bê được rửa và ngâm trong nước lạnh nhiều lần để loại bỏ tạp chất. Sau đó chúng được chần sơ, ép lại và đem hầm hoặc chiên.

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp - 5

Nhím biển

Oursins (nhím biển) khá khó ăn, với mùi vị của muối trộn lẫn với tảo thối khiến thực khách choáng váng khi nếm thử lần đầu.

Chế biến nhím biển không khó, nhưng việc tách đôi phần vở cứng bên ngoài lại không mấy dễ dàng. Bạn sẽ cần một đôi bao tay thật dày để tránh bị gai đâm, và phải có kỹ năng điêu luyện để không làm rơi gai nhím vào bên trong.

Tại các nhà hàng, nhím biển sẽ được tách sẵn và bạn chỉ cần thưởng thức chúng bằng một chiếc thìa nhỏ. Phần thịt màu cam bên trong có thể ăn sống như gỏi, hoặc tách ra để chế biến.

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp - 6

Một số thực phẩm khi kết hợp với sữa chua sẽ gây hại cho sức khỏe.

Theo Minh Châu (Theo Green global travel) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới

Thực đơn cho bà bầu Mẹ chồng tận tâm  " nhất Vịnh Bắc Bộ "  kể chuyện nấu ăn cho con dâu ở cữ Mâm cơm của một mẹ chồng với những món ngon, được bày biện đẹp mắt dành cho con dâu đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ.
20/09/2017 13:00
An toàn thực phẩm Nếu không muốn ngộ độc, đừng bao giờ kết hợp những thực phẩm này với nhau! Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức...
20/09/2017 10:08
Cô Diệu Thảo cùng Auchan Việt Nam mang đến những món ngon cho người Việt Là một người tâm huyết với nghề bếp và thức ăn chế biến, chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo đã “bắt tay” cùng Hệ thống siêu...
20/09/2017 10:00
Nhịp sống 24h Hình ảnh bất ngờ phố hàng rong Sài Gòn sau 1 tháng đi vào hoạt động Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn đã thu hút hàng trăm người dân tìm đến.
20/09/2017 03:00
Thực phẩm tốt cho chuyện ấy Công dụng bất ngờ từ thịt gà giúp tăng bản lĩnh đàn ông Các bà vợ đã từng nghe nói nhiều về các món ăn từ thịt dê chữa yếu sinh lý, nhưng ít người biết món ăn từ thịt gà...
19/09/2017 19:00
Cách làm bánh Công thức làm bánh mochi nhân đậu đỏ mềm dẻo, đơn giản tại nhà Món bánh mochi với vỏ ngoài trắng ngần, mềm thơm, lớp nhân đậu đỏ ngọt bùi ai ăn vào cũng đều ngất ngây.
19/09/2017 17:12
Du lịch, lễ hội Hồ nước ngọt trên miệng núi lửa có một không hai ở Việt Nam Nếu có dịp du lịch Lý Sơn, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá hồ trữ nước ngọt duy nhất ở Việt Nam được hình thành từ miệng...
20/09/2017 13:05
Du lịch Châu Âu Không thể rời mắt trước những địa danh quá đẹp này ở châu Âu Du khách có cảm giác như lạc vào thiên đường khi tới những địa điểm đẹp nhất châu Âu.
20/09/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Vợ chồng trẻ bán hết tài sản để đưa 2 con đi du lịch Một cặp vợ chồng trẻ đã bán tất cả mọi thứ bao gồm cả nhà để cùng hai con nhỏ chu du khắp đất nước Australia.
20/09/2017 03:00
Du lịch Miền Tây Mùa này về miền Tây ghé rừng tràm Trà Sư là nhất Đến hẹn lại lên, tháng 9 khi điên điển nở vàng dọc theo các bờ kênh, cá linh lấp lánh trĩu nặng theo các mẻ cất lưới,...
19/09/2017 19:00
Du lịch Châu Âu Cuộc sống ở bộ lạc uống máu động vật để sinh tồn Nhiếp ảnh gia Timothy Allen đã ghi lại cuộc sống của bộ lạc uống máu động vật để sống sót trong điều kiện lạnh -45 độ...
19/09/2017 13:00
Du lịch, lễ hội Khám phá suối nước nóng trong suốt như pha lê ở Brazil Brazil được mệnh danh là thiên đường du lịch – nói như vậy thật không ngoa khi đến đây bạn có thể hòa mình vào lễ hội...
19/09/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác