Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh

Chủ Nhật, ngày 17/01/2016, 08:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày , Món lẩu ngon

Trời lạnh, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá vược nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ!

Nguyên liệu:

- Cá vược cắt khúc: 2 kg

- Xương ống (sườn cục): 1 kg

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm…

- Hành, răm, thì là

- Gia vị: Bột canh

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh lấy nước làm nước dùng.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 1

Bước 2: Cà chua, khế rửa sạch. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 2

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 3

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 4

Bước 4: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 5

Bước 5: Cá vược cắt khúc dày khoảng 3-4cm, ướp cá với chút  1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 6

Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 7

Lẩu cá vược nóng hổi ngày lạnh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá vược!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày

Đừng ăn dim sum, hãy đi ăn  " Yum Cha " Bạn là một tín đồ của dim sum? Vậy thì không thể không đến "Yum Cha Yum Yum" - buffet trưa mới toanh của Nhà hàng Ming,...
23/11/2017 16:00
Món ăn ngon nhất thế giới  Gà ăn mày , món ăn truyền thống ngon xuất sắc của Malaysia Cách chế biến khá độc đáo nhưng không quá cầu kỳ, mang tới hương vị thơm ngon, thịt mềm ngọt, khiến món gà ăn mày dễ...
23/11/2017 13:00
Trung Nguyên, G7 trao 11 giải thưởng xe máy  & amp; nhẫn vàng cho khách hàng may mắn Vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã tổ chức trao giải cho 11 khách hàng may mắn trúng giải từ Chương...
23/11/2017 10:00
Mẹo vặt nấu ăn 4 bí quyết đơn giản để thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn Nếu không biết chế biến thịt bò đúng cách sẽ khiến thịt bị dai, cứng. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn có được những...
23/11/2017 09:31
Bệnh ho Cách làm quất ngâm đường trị ho, giải cảm cho ngày gió chuyển mùa Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô hấp như cảm, ho, viêm họng. Quất ngâm đường sẽ là...
23/11/2017 03:00
Món ngon từ tôm Tôm sốt bơ tỏi tươi ngon, béo ngậy, hao cơm ngày gió mùa Nguyên liệu tươi ngon chưa đủ làm nên một món ăn ngon, đặc biệt đối với hải sản. Nếu bạn đang nghĩ đến một món hải...
22/11/2017 20:00
Gia Lai Rực rỡ đồi cỏ hồng ở Gia Lai đẹp như tranh vẽ hút khách đầu đông Nằm cách TP.Pleiku (Gia Lai) khoảng 20km, đồi cỏ hồng thuộc xã Glar (huyện Đak Đoa) được mệnh danh như một Đà Lạt...
23/11/2017 12:00
Khám phá du lịch Đà Lạt Có một Đà Lạt bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng một con đường đất sét Đường Hầm Đất Sét, Đường Hầm Điêu Khắc, Làng Đất Sét là những cái tên mà người ta vẫn gọi điểm du lịch hấp dẫn này.
23/11/2017 10:00
Du lịch Châu Âu 10 địa điểm kỳ dị khiến du khách quên mình đang sống trên Trái đất Trang Bright Side đã lựa chọn ra những địa điểm kỳ dị nhất trên Trái đất du khách nên tới ít nhất một lần trong đời.
23/11/2017 03:00
Những địa điểm du lịch ma quái Những món đồ phép thuật tại bảo tàng phủ thủy ở London Bảo tàng phù thủy ở London (Anh) khiến du khách không khỏi lạnh gáy trước những món đồ ma quái.
22/11/2017 19:00
Phú Thọ Cuối tuần, rủ nhau phượt Hồ Ly-  " Tuyệt tình cốc "  phiên bản Phú Thọ Phong cảnh hữu tình, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh khiến hồ Ly được ví von như “tuyệt tình cốc” phiên bản ở Phú...
22/11/2017 13:03
 Thời tiết này đi đâu?  - Trải nghiệm Việt Nam theo cách khác cùng VTV “Thời tiết này thì nên đi đâu nhỉ?” hay “Ở đó, mưa như thế này thì có nên đi hay huỷ tour?”... Dường như đó là những...
22/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác