Món ăn "rất Tây" mới mẻ

Thứ Bảy, ngày 19/05/2012, 11:00

Thực đơn không quá cầu kỳ, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, gia vị đặc trưng “rất Tây”, phối với vị xốt đậm đà béo ngậy, tạo nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn thực khách bằng những trải nghiệm mới mẻ và tinh tế.

Gà cuộn nấm xốt rosemary

Nguyên liệu

Ức gà: 200g
Nấm linh chi đen: 50g
50g nấm đùi gà, 50g jambon; Lá rosemary khô, ớt bột, dầu ô-liu, hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn
Nước xốt: 20g lá rosemary xắt nhỏ, 100ml kem súp nấm, 50ml nước dùng, 1 ít ngò tây, hành lá xắt nhỏ

Món ăn "rất Tây" mới mẻ - 1

Cách làm

- Ức gà ướp muối, tiêu và lá rosemary, để thấm sau đó chiên sơ hai mặt

- 2 loại nấm và jambon xắt sợi, trộn đều với muối tiêu, hạt nêm, để thấm, xào sơ

- Hành lá chần sơ. Trải miếng gà ra, xếp nấm và jambon vào, cuộn lại, cột bằng cọng hành sau đó đem áp chảo cho chín

- Làm xốt: Khuấy đều các nguyên liệu làm xốt trên bếp, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Khi xốt xệt lại, cho ít dầu ô-liu vào

- Xếp gà ra đĩa, rưới xốt lên.

Mách nhỏ

Rosemary là một loại thảo mộc có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải. Lá rosemary, thường được dùng trong các món rô ti, nướng, các món hầm..

Salad Nga xốt Hollandaise

Khoai tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
100g đậu Hà Lan, 100g jambon xắt sợi; Bắp cải tím, xà lách Bắc Mỹ, xà lách dún tím, hạt nêm, giấm táo
Xốt Hollandaise: 2 cái lòng đỏ trứng, 1 thìa súp nước cốt chanh, 175g bơ lạt

Món ăn "rất Tây" mới mẻ - 2

Cách làm

- Xốt Hollandaise: Cho lòng đỏ trứng, giấm và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, trộn lẫn trong 10 giây. Đun chảy bơ trên bếp ở nhiệt độ thấp. Tăng dần nhiệt độ đến khi hỗn hợp sôi, từ từ cho hỗn hợp trong máy sinh tố vào trộn đều trong vòng 5 phút

- Khoai tây, cà rốt xắt hạt lựu, luộc chín cùng đậu, trộn đều với xốt Hollandaise, sau đó trộn đều với hỗn hợp khoai tây, cà rốt

- Bày salad lên đĩa, cho jambon lên trên.

Mách nhỏ


Hollandaise là một trong những loại nước xốt thường được dùng trong các món Pháp. Tên Hollandaise là do xốt có xuất xứ từ một loại xốt của Hà Lan.

Tôm nướng phô-mai

Nguyên liệu

Tôm sú: 200g
Mướp tây: 1 trái
1 trái mướp vàng, 50g hành tây, 50g cà chua bi, 50g nấm đùi gà, 50g nấm linh chi đen, 150g phô-mai bào, 5g rau mùi tây; Hạt nêm, muối, tiêu đen, tỏi băm, dầu ăn

Món ăn "rất Tây" mới mẻ - 3

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu xay và tỏi băm, để thấm. Phi thơm tỏi với dầu, cho tôm vào áp chảo vàng 2 mặt. Lấy ra, rắc phô-mai bào lên, cho vào lò nướng ở 200°C trong 15 phút

- Hành tây băm nhỏ, mướp vàng, nấm đùi gà thái lát mỏng. Nấm linh chi đen thái làm 4. Cà chua bi cắt đôi. Chần sơ tất cả. Làm nóng dầu ăn, cho nấm, mướp, cà chua vào xào, nêm hạt nêm, muối, tiêu xay vừa ăn

- Cho rau củ xào ra đĩa, xếp tôm lên bên trên, rắc thêm rau mùi tây và hành tây xào.

Mách nhỏ

Để chọn được tôm tươi, chắc thịt, nên chọn mua tôm còn sống, ngọ nguậy liên hồi, vỏ cứng, sáng mịn, sống giữa thân tôm tươi và trong.

“Khi chế biến các món ăn ngoài hương vị đặc trưng của món, tôi cũng đặc biệt lưu tâm đến cách trình bày để mang đến cho thực khách những món ăn ngon nhất”

Bò chiên mỡ ngỗng phi lê

Nguyên liệu

Bò phi lê: 240g
Mỡ ngỗng: 3 thìa cà phê
10g măng tây, 20ml rượu vang đỏ, 1 thìa cà phê dầu ô-liu, 50g lá quế, 50g tắc xí muội, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh; Vài lát xà lách, khoai tây chiên

Món ăn "rất Tây" mới mẻ - 4

Cách làm

- Bò phi lê rửa sạch, ướp với muối tiêu, nước cốt chanh, dầu ô-liu và lá quế tây, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị

- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ ngỗng vào, áp chảo vàng hai mặt

- Măng tây rửa sạch, băm nhuyễn, xào sơ, trộn đều với nước cốt chanh, đường, tắc xí muội và rượu vang đỏ làm nước xốt

- Bày thịt bò ra đĩa, chan nước xốt lên, dùng kèm xà lách và khoai tây chiên.

Mách nhỏ

Để thịt bò mềm, có thể dùng nước cốt thơm để ướp. Tỉ lệ ướp là cho 500g thịt bò, 1 thìa cà phê nước cốt thơm pha với 2 thìa cà phê nước sạch, ướp khoảng 30 phút trước khi nấu.

Cá nướng xốt kem nấm

Nguyên liệu

Cá điêu hồng: 500g
Kim chi đen: 100g
100g nấm đùi gà, 200g nấm rơm, 200ml kem sữa tươi, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê súp vang trắng, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 50g bơ lạt, 1 ít ngò tây, cần tây

Món ăn "rất Tây" mới mẻ - 5



Cách làm

- Cá điêu hồng rửa sạch, lạng phi lê, ướp với muối, tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị

- Làm tan bơ trên chảo nóng, cho cá vào áp chảo vàng hai mặt

- Các loại nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chần sơ sau đó xào qua với bơ rồi cho vào hầm chung với kem sữa trong 30 phút

- Xốt kem tươi: Nấu tan bơ, cho boa-rô băm vào xào thơm, cho rượu vang trắng, kem, sữa tươi, nước dùng và hỗn hợp nấm vào, nấu sôi khoảng 5 phút với lửa nhỏ, nêm ít muối vừa ăn

- Dọn ra đĩa, rưới xốt kem tươi vào, khi ăn vắt thêm ít chanh, dùng kèm salad và khoai tây chiên.

Mách nhỏ

Cách lấy phi lê cá: Rạch một đường nhỏ ở rãnh bụng, đặt dao vào, lóc nhẹ mũi dao theo sống lưng. Tách nhẹ phần thịt đuôi vừa lóc, tì lưỡi dao sát mép xương lóc ngược lên cho tới hết mình cá.

Súp khoai tây hải sản

Nguyên liệu

Tôm: 100g
Mực lá: 100g
Nghêu: 8 con
4 củ khoai tây, 100g cà rốt, 100g đậu Hà Lan, 200g bơ lạt, 4 thìa súp sữa đặc, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít rau mùi tây băm nhỏ, 1 thìa súp dầu ăn

Món ăn "rất Tây" mới mẻ - 6

Cách làm

- Tôm rửa sạch, chẻ lưng tôm, bỏ chỉ đen. Mực làm sạch. Nghêu ngâm, rửa sạch. Luộc chín, mực, tôm, nghêu, sau đó xắt hạt lựu

- Cà rốt, khoai tây xắt hạt lựu, cho vào nồi luộc chung với đậu Hà Lan, vớt ra để ráo

- Làm nóng chảo dầu, cho boa-rô vào xào thơm. Cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo, hầm với nước dùng và sữa trong vòng 45 phút. Tắt bếp, cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn, lược lại qua rây thật kĩ

- Đun chảy bơ trong chảo lớn. Thêm tỏi, hành tây băm nhuyễn vào đảo đều trong 5 phút. Cho hỗn hợp khoai tây vào nấu chung, khi súp sôi lại, cho tôm, mực, nghêu vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Đun thêm khoảng 5 phút nữa là được

- Cho súp ra đĩa , rắc rau mùi lên, dùng nóng.

Mách nhỏ

Có thể nướng vài lát bánh mì bơ tỏi ăn kèm súp khoai tây theo cách sau: Cắt bánh mì thành nhiều lát mỏng, phết hỗn hợp bơ, tỏi, rau mùi lên trên. Cho vào lò nướng trong 15 phút là được.

Theo Bếp trưởng Robert Duffaud (Món ngon Việt Nam)
Cách làm bánh Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng Bánh da lợn ăn dẻo dẻo dai dai, vị beo béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh cùng với hương thơm dịu nhẹ từ lá...
21/11/2017 20:00
Clip nấu ăn Clip nhóm trai làng bê cả mâm đùi gà ra vườn nấu như thổ dân nhận  " bão "  like Một nhóm trai làng ở Ấn Độ đã gây sốt với clip nấu đùi gà giữa vườn theo phong cách không giống ai!
21/11/2017 19:00
Clip nấu ăn Công thức làm sườn nướng mềm thơm, vàng ruộm ngon mê ly Bí quyết tẩm ướp sau đây sẽ giúp món sườn nướng của bạn lúc nào cũng vàng đều, mềm ngon, đậm đà đảm bảo cả nhà thích...
21/11/2017 17:02
Ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam Nhằm giới thiệu những tinh hoa của văn hóa ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam, Cục du lịch Đài Loan đã tổ chức “Hội...
21/11/2017 16:00
Món lẩu ngon Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng xì xụp ngày đông lạnh Thay vì là những món lẩu thông thường, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se...
21/11/2017 12:00
Thực đơn hàng ngày  Phát hờn  với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon Không chỉ thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp, là sinh viên giỏi của một trường y tại Mỹ có tiếng mà cô nàng này...
21/11/2017 10:01
Du lịch Châu Âu Những điều bị cấm khi du lịch nước ngoài khiến dân ưa xê dịch sợ chết khiếp Không phải những quy định xa lạ mà chính những hành động trong sinh hoạt thường ngày bạn cho là đơn giản tại nước...
21/11/2017 19:00
Du lịch Châu Âu Cô gái Việt chi hơn 300 triệu du lịch châu Âu khiến dân mạng  " phát hờn "  vì ghen Trong chuyến hành trình kéo dài 2 tuần của mình, Christina Uyên đã đặt chân tới nhiều quốc gia châu Âu như Ý – Pháp –...
21/11/2017 13:00
Du lịch Châu Á Những điểm du lịch hot và  " chất "  nhất tại Lào Lào, Việt Nam, Campuchia là những địa chỉ khá thu hút khách du lịch trong những năm gần đây. Người dân địa phương...
21/11/2017 10:00
Khám phá du lịch Vũng Tàu Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu và những tọa độ check-in chưa bao giờ hết hot Tham khảo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu để "bỏ túi" những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!
21/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Những địa điểm du lịch đẹp lung linh khi vào mùa đông Khi nhắc tới mùa đông người ta nghĩ ngay đến sự buốt giá, băng tuyết lạnh lẽo, cây cối khô cằn…Nhưng ở một số nơi...
20/11/2017 19:00
Ai đã tạo nên những  vườn hoa  lưng chừng trời? Trong xu thế “du lịch xanh” của thế giới, có những khu du lịch Việt Nam từng ngày gìn giữ, nuôi dưỡng và lan tỏa...
20/11/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác