Su kem dẻo thơm không nỡ chối từ

Thứ Hai, ngày 28/05/2012, 11:00

Thưởng thức lớp bánh su dẻo thơm, ngọt ngào, quyện cùng lớp nhân kem thanh khiết, kết hợp với các loại mứt trái cây và hạt trang trí hấp dẫn, bánh dẻo khi ăn nóng và dai khi ăn lạnh, cộng với nhân kem tươi tạo nên vị mát lạnh, sảng khoái phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Công thức làm vỏ bánh su chung của 4 bánh

Nguyên liệu

Bột mì: 150g
Nước: 230ml
130g lòng đỏ trứng, 90g bơ, 1 thìa cà phê vani nước, ½ thìa cà phê muối, 50g đường bột

Cách làm

- Làm nóng lò ở 180°C

- Cho nước, bơ, đường, muối vào chảo khuấy đều trên bếp, mở lửa vừa, cho 1 ít vani vào khuấy đến khi hỗn hợp mịn, đều. Thêm từ từ bột mì vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ

- Cho hỗn hợp bột vào máy đánh trứng, cho lòng đỏ trứng vào đánh tan

- Quét một lớp bơ mỏng lên khay. Cho bột vào túi bắt bông kem, bắt sò lên khay nướng

- Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180°C. Bánh chín, lấy ra để nguội

Mách nhỏ

Trước khi bắt bông kem tạo vỏ bánh, quét 1 lớp bơ mỏng lên đáy khuôn thay vì lót bằng giấy bạc để đít bánh không bị mỏng, rách. Bắt bánh cách nhau khoảng 4-5cm để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau.

Premium Triple Chocolate

Nguyên liệu:

Bánh su: 4 vỏ
Hạt chocolate chip: 10g
Chocolate form: 300ml
Nhân kem chocolate
Whipping cream: 200ml
Sữa tươi: 500ml
Bột kem: 150g
Chocolate đen: 70g

Su kem dẻo thơm không nỡ chối từ - 1

Cách làm

- Cho whipping cream vào máy đánh trứng, đánh cho nổi xốp, mịn đều

- Cho sữa tươi và bột kem vào chén, trộn đều

- Chocolate đen làm tan chảy sau đó trộn vào hỗn hợp kem sữa lúc chocolate còn ấm, đánh đều cho ra hỗn hợp kem bơ chocolate

- Cho hỗn hợp chocolate vừa tạo vào cối đánh trứng, đánh chung với whipping cream khoảng 5 phút, tắt máy. Cho nhân ra tô, để vào ngăn mát tủ lạnh

Premium triple chocolate

- Khi nhân kem đã mát, cho nhân vào túi bắt bông kem. Chọc một lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào

- Cho chocolate form vào túi bắt kem, bắt sò chung quanh. Rắt hạt chocolate chip lên trên trang trí.

Mách nhỏ

Whipping cream chứa 30% chất béo, thường được sử dụng làm nhân bánh, hoặc trang trí đơn giản. Ở dạng lỏng chưa đánh bông, có thể cho bánh flan hoặc sữa chua… vào để tăng độ béo. Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để whipping cream đông đá.

Strawberry Cheese

Nguyên liệu

Dâu tây: 10 quả
Đường cát: 500g
4 vỏ bánh su, 300ml kem phô-mai, 800ml nhân kem chocolate vinilla, dâu tây trang trí

Su kem dẻo thơm không nỡ chối từ - 2

Cách làm

- Dâu tây rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối pha loãng từ 10 đến 15 phút. Vớt ra, để ráo

- Cho dâu vào bát to, đổ đường cát trắng vào, xóc đều dâu với đường. Để hỗn hợp này ở nơi thoáng mát trong vòng từ 4-5 tiếng

- Cho hỗn hợp vào nồi để lửa ở mức vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, đun trong khoảng từ 5-8 phút, tắt bếp, để nguội

- Sau khoảng 4-5 tiếng để nguội hỗn hợp, tiếp tục bắc bếp và lặp lại công đoạn: đun sôi, để lửa liu riu trong vòng 5-8 phút, rồi lại để nguội. làm lại công đoạn đun để nguội như vậy khoảng 4-6 lần, cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại là mứt đã được

- Cho nhân kem chocolate vanilla vào túi bắt bông kem. Chọc một lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào. Cho kem phô-mai vào túi bắt bông kem bắt vòng tròn bên trên bánh. Cho một muỗng lớn mứt dâu vào giữa, trang trí với dâu tây.

Mách nhỏ

Dâu tây rất dễ nát, khi rửa nên ngâm dâu vào chậu nước trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước.

Cream Cheese Oreo

Nguyên liệu

Bánh su: 4 vỏ
Oreo: 8 bánh
Kem vani: 300ml
Nhân kem chocolate vanilla
Whipping cream: 200ml
500ml sữa tươi, 150g bột kem, 1 thìa cà phê vani nước, 70g chocolate đen
Kem phô-mai
250g cream cheese, 50g whipping cream, 10g bơ

Su kem dẻo thơm không nỡ chối từ - 3

Cách làm

Nhân kem chocolate vanilla

- Đánh nổi whipping cream

- Trộn sữa và bột kem với nhau. Chocolate làm chảy, trộn vào hỗn hợp kem sữa lúc chocolate còn ấm, đánh đều tan hỗn hợp thành kem bơ chocolate

- Cho hỗn hợp vừa tạo vào cối đánh trứng, đánh chung với whipping cream khoảng 5 phút, tắt máy. Cho vani nước vào trộn nhanh, đều tay. Múc nhân ra tô, để vào ngăn mát tủ lạnh

Kem phô-mai

- Whipping cream cho vào máy đánh trứng đánh cho nổi xốp, mịn đều. Cream cheese đánh hơi mịn rồi cho bơ vào đánh khoảng 2 phút. Trộn 2 hỗn hợp trên lại, đánh chung đến khi nhuyễn

- Khi nhân đã mát, cho nhân kem chocolate vanilla vào túi bắt bông kem. Chọc một lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào. Cho kem phô-mai vào túi bắt bông kem bắt vòng tròn bên trên bánh. Đặt bánh oreo lên trên trang trí.

Mách nhỏ

Phô-mai khi bảo quản không để ngăn đông tủ lạnh, phô-mai sẽ bị khô cứng, làm giảm hương vị

Chocolate Almond Crunch

Nguyên liệu

Bánh su: 4 vỏ
Hạnh nhân lát: 200g
Chocolate đen: 300g
Nhân kem chocolate hạnh nhân
Whipping cream: 200ml
Sữa tươi: 500ml
150g bột kem, 70g chocolate đen, 30g hạnh nhân bột

Su kem dẻo thơm không nỡ chối từ - 4

Cách làm

Nhân kem chocolate hạnh nhân


- Cho whipping cream vào máy đánh trứng, đánh cho nổi xốp, mịn đều

- Cho sữa tươi và bột kem vào chén, trộn đều

- Chocolate làm chảy, trộn vào hỗn hợp kem sữa lúc chocolate còn ấm, đánh đều cho chocolate tan hỗn hợp thành kem bơ chocolate. Cho hỗn hợp vừa tại vào cối đánh trứng, đánh chung với whipping cream khoảng 5 phút, tắt máy.

Trộn đều với hạnh nhân bột

- Cho nhân ra tô, để vào ngăn mát tủ lạnh

- Khi nhân đã mát, cho nhân vào túi bắt bông kem. Chọc 1 lỗ nhỏ trên vỏ bánh su và bơm kem vào

- Cắt chocolate thành những mảnh nhỏ và cho vào nồi, đun trên nhiệt độ thấp cho đến khi hoàn toàn tan chảy, khuấy đều. Cho hỗn hợp ra tô, nhúng đầu bánh su vào lớp chocolate, rắc hạnh nhân lát lên trang trí.

Mách nhỏ

Khi nấu chocolate hấp cách thủy, không đậy nắp, vì hơi nước sẽ nhỏ gọt, làm hỏng chocolate.

(Theo Món ngon Việt Nam)
An toàn thực phẩm Người bị ho có nên kiêng ăn tôm, cua, cá, hải sản, gà? Rất nhiều người bị ho thường có thói quen ăn kiêng tôm, cá, hải sản, gà. Vì sao lại như vậy, và liệu người bị ho có...
24/11/2017 19:00
Thực đơn hàng ngày Phát thèm với mâm cơm  dụ "  chồng về nhà ăn mỗi ngày của nữ nhân viên kế toán Bí quyết để chồng lúc nào cũng muốn về nhà ăn cơm vợ nấu đơn giản nhất chính là tự tay nấu những món ngon, cùng trò...
24/11/2017 16:45
Món ngon mỗi ngày Lạnh thế này ăn thịt giả cầy thì hao cơm phải biết! Mùi thơm đậm đà của riềng mẻ quyện với thịt chân giò làm nên vị đặc trưng của món chân giò giả cầy ngon thứ thiệt.
24/11/2017 13:00
Thực đơn hàng ngày Thực đơn cho bữa trưa toàn món đưa cơm, ấm bụng ngày rét đậm Thịt ba chỉ lắc chua ngọt, thơm nồng mùi lá chanh và sả hay món râu mực xào tỏi đậm đà đều là những món ngon đưa cơm...
24/11/2017 10:00
Cách làm bánh bao Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang  " hot rần rần " Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.
24/11/2017 03:00
Món ngon từ tôm Những ngộ nhận sai lầm về cách ăn tôm nhiều người mắc phải Các chuyên gia cho rằng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi ăn tôm.
23/11/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Hành trình di cư ngoạn mục của những người chăn cừu Vào mùa thu hằng năm, một trong những cuộc di cư động vật ngoạn mục nhất diễn ra tại vùng hẻo lánh ở Georgia.
24/11/2017 19:00
Những địa điểm du lịch ma quái Nơi người dân bán trải nghiệm cái chết cho du khách Từ nghĩa địa tới bữa ăn, dầu ô liu được thu hoạch từ cây hàng trăm năm tuổi tại một nghĩa trang ở Australia giúp mọi...
24/11/2017 13:00
Du lịch Châu Âu 12 điểm đến đẹp tuyệt trần nhưng chi phí du lịch rẻ bất ngờ Những địa điểm này không quá nổi tiếng nhưng cảnh đẹp của nó khiến bạn chắc chắn thốt lên kinh ngạc. Điều đáng nói là...
24/11/2017 10:00
Du lịch Sapa - thả ga nhận ưu đãi hấp dẫn từ mytour.vn Có một Sapa đang đắm mình giữa mùa đông lạnh nhưng khách du lịch Sapa sẽ chẳng hề buốt bởi sức nóng từ chương trình...
24/11/2017 08:00
Du lịch Châu Âu Ghen tỵ với cặp đôi Sài Gòn nắm tay nhau tới vùng đất  " tình "  nhất thế gian “Người ta thường đùa: Vatican đẹp như thiên đường của Adam va Eva. Thật không sai, điều làm nên tầm vóc của thành...
24/11/2017 03:00
Du lịch Hà Nội Thực hư cánh đồng hoa Lavender ở ven đô gây sốt cộng đồng mạng Trong vài ngày qua, hình ảnh cánh đồng "hoa oải hương" (lavender) rộng ngút ngàn tại thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái,...
23/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác