Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016, 13:00
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Mochi giọt nước mềm mượt, trong veo, đẹp mắt và tươi mát trong ngày hè.

Nguyên liệu:

- 5 gr bột  thạch agar

- 700 ml nước (nếu thích cứng thì dùng 600 ml nước )

- 70 gr đường, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, nước đường bánh trung thu dùng trang trí

- Bánh quy nghiền nát hay đường vàng rắc

- 1 bộ khuôn tròn

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột rau câu, nước, đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước rau câu sôi lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào tiếp tục nấu và khuấy 1 lúc khoảng 2 phút cho thạch trong thì tắt bếp. Hớt bỏ bột.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 2

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 3

Bước 2: Đổ thạch vào khuôn tròn. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 4

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 5

Cho mochi giọt nước cho ra đĩa, chan nước đường, rắc vụn bánh quy là hoàn tất.

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 6

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 7

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 8

Thưởng thức mochi giọt nước mềm mượt, trong veo thật đã - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mochi giọt nước!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Nấu ăn ngon

Món lẩu ngon Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng xì xụp ngày đông lạnh Thay vì là những món lẩu thông thường, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se...
21/11/2017 12:00
Thực đơn hàng ngày  Phát hờn  với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon Không chỉ thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp, là sinh viên giỏi của một trường y tại Mỹ có tiếng mà cô nàng này...
21/11/2017 10:01
Cách làm pate Cách làm pate gan gà béo ngậy, đơn giản không lo hóa chất Pate là một món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể sử dụng pate ăn với bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn cùng...
21/11/2017 03:00
Món ngon mỗi ngày Mê tít món bánh sữa ngọt thanh, mềm mịn tan ngay đầu lưỡi Bánh sữa có hương vị thơm mát, ngọt vừa, tan ngay đầu lưỡi, là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
20/11/2017 20:00
Món ngon Việt Nam Đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạch làm mê lòng du khách Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ăn khiến du khách mê đắm ở vùng đất cao...
20/11/2017 19:00
Món canh ngon Canh rong biển thịt bò thơm ngọt, nóng hổi cho bữa cơm chiều Canh rong biển thịt bò vừa mát bổ, thơm ngọt, nóng hổi lại dễ ăn, bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món canh này xem...
20/11/2017 17:06
Du lịch Châu Âu Cô gái Việt chi hơn 300 triệu du lịch châu Âu khiến dân mạng  " phát hờn "  vì ghen Trong chuyến hành trình kéo dài 2 tuần của mình, Christina Uyên đã đặt chân tới nhiều quốc gia châu Âu như Ý – Pháp –...
21/11/2017 13:00
Du lịch Châu Á Những điểm du lịch hot và  " chất "  nhất tại Lào Lào, Việt Nam, Campuchia là những địa chỉ khá thu hút khách du lịch trong những năm gần đây. Người dân địa phương...
21/11/2017 10:00
Khám phá du lịch Vũng Tàu Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu và những tọa độ check-in chưa bao giờ hết hot Tham khảo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu để "bỏ túi" những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!
21/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Những địa điểm du lịch đẹp lung linh khi vào mùa đông Khi nhắc tới mùa đông người ta nghĩ ngay đến sự buốt giá, băng tuyết lạnh lẽo, cây cối khô cằn…Nhưng ở một số nơi...
20/11/2017 19:00
Ai đã tạo nên những  vườn hoa  lưng chừng trời? Trong xu thế “du lịch xanh” của thế giới, có những khu du lịch Việt Nam từng ngày gìn giữ, nuôi dưỡng và lan tỏa...
20/11/2017 18:00
Du lịch Châu Á Ghé thăm dòng thác đẹp mê mẩn ở Lào Thác Kuang Si nằm cách Luang Prabang một chặng ngồi xe ngắn và là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Đây...
20/11/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác