Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ

Thứ Tư, ngày 27/04/2016, 07:00
Sự kiện: Cách làm bánh , Cách làm caramen

Cái nóng oi bức của mùa hè đã về, những món chè ngon, caramen hấp dẫn khiến giới trẻ lại sôi sục. Tự tay làm caramen bằng nồi cơm điện rất dễ mà vẫn ngon như khi bạn dùng lò vi sóng.

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 5 quả trứng gà

- 150g sữa đặc

- 650ml sữa tươi không đường

- 150g đường

- 25ml nước

- một ít muối

- Nồi cơm điện

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ - 1

Cách làm:

Bước 1:

- Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường tan hết và không bị dính vào đáy nồi.

- Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc.

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ - 2

Bước 2:

- Trứng gà bạn đập ra bát ( chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé) rồi đánh nhuyễn. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sữa gần sôi lên thì tắt bếp, bạn đừng nấu sôi nhé.

- Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Để hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây. Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen.

Bước 3:

- Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bạn lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.

- Tiếp theo bạn dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.

- Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy!

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ - 3

Khi bánh chín bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể thưởng thức rồi.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 50g đường trắng

- ¼ quả chanh

- 100ml sữa đặc có đường

- 300ml sữa tươi không đường

- 2 quả trứng gà

- 1 muỗng cà phê vani

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ - 4

Cách làm:

Bước 1:

Bôi bơ chống dính quanh thành khuôn. Sau đó bạn bật bếp , cho 50g đường trắng và 20ml nước vào nồi, thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì vắt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường thắng vào các khuôn làm bánh.

Bước 2:

Cho vào tô 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều, đổ vào nồi bật bếp lên khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani. Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng. Lọc qua rây cho mịn.

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ - 5

Bước 3:

Cho nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh, thả nhẹ vào nồi cơm điện.

Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong 5-7 phút.

Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ - 6

Lưu ý:

- Lớp đường  thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.

- Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

- Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị.

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)

Tin cùng sự kiện Cách làm bánh

An toàn thực phẩm Những điều đại kỵ khi chế biến nấm đừng bao giờ mắc phải Thực tế cho thấy, hầu hết các bà nội trợ đều mắc sai lầm khi chế biến nấm khiến chúng thành chất độc hại đối với con...
17/01/2018 10:00
Món ngon mỗi ngày Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm Những chiếc quẩy vàng thơm, giòn tan, được bao bọc bởi 1 lớp đường bên ngoài sẽ khiến bạn mê tít ngay từ lần đầu khi...
17/01/2018 03:00
Mẹo vặt nấu ăn Lý do tại sao bạn tuyệt đối không rã đông thịt trong lò vi sóng Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian mà rã đông thịt trong lò vi sóng hoặc để qua đêm. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ...
16/01/2018 19:00
Cách làm mứt dừa Cách sên mứt dừa non béo ngậy, dẻo ngọt không bị đổ dầu Món mứt dừa non có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy, mềm ngọt mà không hề khô. Chính vì vậy mà món mứt dừa non được...
16/01/2018 16:00
Món ngon từ gà Chỉ cần thêm thứ này, món cánh gà sẽ vàng giòn, thơm ngon bất ngờ Chỉ cần một chút biến tấu là bạn đã có ngay món cánh gà sốt trứng muối tuyệt ngon, lạ miệng đổi cho cả nhà.
16/01/2018 13:00
An toàn thực phẩm Những loại rau củ bắt buộc nấu chín mới bổ dưỡng Khác với một số loại rau củ chỉ nên ăn sống để đảm bảo dưỡng chất, một số loại rau củ quả chỉ phát huy tác dụng dưỡng...
16/01/2018 10:01
Du lịch Châu Âu Những bãi biển đẹp  " thần sầu "  nhất định phải đến trong năm 2018 Nếu bạn đang tìm kiếm một vài địa điểm thật thú vị để chuẩn bị cho mùa du lịch 2018 này thì những địa điểm dưới đây...
17/01/2018 10:04
Du lịch Châu Á Thót tim với bể bơi chênh vênh trên vách núi, nhìn thẳng xuống vực sâu Nằm trên vách núi cao hơn 150m, tất cả sự ngăn cách của bể bơi này với vực sâu chỉ là một tấm kính dày gần 9cm. Chắc...
17/01/2018 03:00
Khám phá du lịch Đà Lạt Đà Lạt đẹp thơ mộng giữa mùa mai anh đào Đà Lạt vốn là thành phố thơ mộng trong con mắt của nhiều người. Những ngày hoa mai anh đào nở rộ, xứ sở này lại càng...
16/01/2018 19:00
Du lịch Mỹ Kì bí thác  " quỷ dữ "  và dòng nước mất tích bí ẩn Những bí ẩn phía sau thác nước “quỷ dữ” Devil's Kettle ở Mỹ vẫn chưa được giải mã qua nhiều thế hệ.
16/01/2018 13:00
Du lịch Châu Âu Lướt xe trên những cung đường đẹp và ngoạn mục nhất châu Âu Nhiếp ảnh gia Erivn Boer đã dành 1 tuần để khám phá dọc những tuyến đường bộ đẹp nhất ở châu Âu.
16/01/2018 10:02
Bình Thuận Chiêm ngưỡng rêu phủ kín bãi đá nhiều màu nhất Việt Nam Bãi đá bảy màu nằm trên bãi biển Bình Thạnh (Bình Thuận) đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vieetbook) công nhận...
16/01/2018 03:00
   
  • Các chuyên mục khác