Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014, 20:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thông thường với món rau luộc, bạn chỉ cho vào nước sôi, đợi rau chín rồi vớt ra. Tuy nhiên với mỗi loại rau sẽ có những bí quyết khác nhau để giữ cho rau xanh non và ăn giòn giòn ngon miệng.

Một số bí kíp đặc biệt sau có thể giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang:

Điều đầu tiên, nếu bạn muốn có món rau luộc ngon thì phải chọn rau tươi, sạch, không bị úa lá và đặc biệt, trong thời điểm rau “trộn hóa chất” tràn lan như hiện nay, tốt nhất nên chọn những địa chỉ bán rau sạch tin cậy để mua.

1. Muối và nước đá

Để giữ cho món rau luộc giữ được màu xanh tự nhiên, đồng thời ăn ngon giòn, không bị nát, bạn có thể sử dụng muối và nước đá.

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 1

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 2

Cách làm đơn giản như sau:

- Bạn đun sôi nước luộc ở nhiệt độ cao. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Đây là cách giúp giữ vitamin có trong rau không bị hòa tan hay mất đi khi cho rau vào nước.

- Khi nước sôi cho thêm ít muối để giữ màu rau. Bạn nên cho muối biển trắng để đạt kết quả tốt nhất. Tỷ lệ là một muỗng cà phê muối trên mỗi lít nước.

- Cho rau vào nồi đun sôi nhỏ lửa, giữ khoảng 2-5 phút tùy từng loại rau rồi vớt rau ra.

- Khi rau chín, vớt ra cho vào bát nước đá. Dùng môi thủng lấy nhanh rau ra đĩa.

- Khi rau nguội, vớt ra và để ráo. Làm như vậy, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

2. Dầu ăn

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 3

Nếu rau già, cứng, bạn có thể cho thêm chút dầu ăn vào nồi nước luộc rau để rau mềm hơn. Ngoài ra, dầu ăn còn giúp món rau luộc của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu, đặc biệt là các loại rau muống, rau khoai…

3. Dùng chanh hoặc giấm

Một vài giọt nước chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị cho các loại rau củ như làm nước chấm rau muống, cho vào canh rau muống.

Tuyệt chiêu luộc rau “ngon mắt", ngon miệng - 4

Lưu ý: Khi luộc bất cứ loại rau nào, bạn cũng nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa giữ lượng vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Nên luộc rau ngay trước khi ăn để rau vừa giữ được độ nóng, vừa ngon miệng và giữ được nguồn dinh dưỡng.

Theo Hạ Vy (Đời sống & Pháp luật)

Tin cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày

Món ngon cho bữa sáng Cách làm bánh giò siêu dễ, siêu ngon, vụng đến mấy cũng làm được Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm được tại nhà vừa an toàn lại ngon không kém đi mua...
18/11/2017 03:00
Thực đơn hàng ngày Phát cuồng với những hộp cơm bento của cô nàng  khéo hết phần người ta Nhìn những hộp cơm bento sang chảnh, đẹp mắt đầy hấp dẫn không khác gì người Nhật làm phải không nào.
17/11/2017 19:00
Cách làm xúc xích Tự làm xúc xích ngon-bổ-rẻ không lo hóa chất đãi cả nhà Nếu như bạn đang lo lắng vấn đề vệ sinh của những loại xúc xích đang bày bán ở ngoài thì sao không thử tự làm, vừa...
17/11/2017 15:00
Cách làm bánh kem Bà mẹ 3 con bày cách làm bánh kem bơ Hàn Quốc đẹp như tranh Vừa qua chị Trần Minh Phượng, bà mẹ 3 con nổi tiếng trên mạng xã hội với tài làm bánh hoa kem bơ tuyệt đẹp đã tổ chức...
17/11/2017 12:00
Thực đơn hàng ngày  " Mắt tròn mắt dẹt "  trước mâm cơm đẹp, lạ của bà nội trợ Hà thành Món ăn không chỉ thơm ngon mà cách bài trí trên những chiếc đĩa độc, lạ khiến cho mâm cơm trở nên đẹp mắt vô cùng.
17/11/2017 10:00
Món ngon cho bữa sáng Cách làm xôi xéo siêu tốc với nồi cơm điện cho bữa sáng Bữa ăn sáng sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều với cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện. Hạt xôi thật dẻo, mềm, hòa quyện với...
17/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Rùng mình lối đi bộ lơ lửng giữa hẻm núi không dành cho người yếu tim Lối đi First Class ở Grindelwald là điểm ngắm cảnh tuyệt vời, nhưng không dành cho những du khách sợ độ cao hay yếu...
18/11/2017 03:00
Du lịch Nhật Bản Khám phá 13 hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản Nhật Bản có nhiều hòn đảo kỳ lạ khiến du khách tò mò như thiên đường của mèo hay vùng đất của các tác phẩm nghệ...
17/11/2017 19:00
Du lịch Hà Giang Đến Hà Giang, đừng quên đến 5 địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất mùa này Lần đầu tiên bạn đặt chân đến Hà Giang đúng vào mùa hoa tam giác mạch. Bạn đừng quên 5 địa điểm dừng chân ngắm tam...
17/11/2017 13:00
Du lịch Châu Á Những địa điểm đẹp lung linh, không thể bỏ lỡ khi du lịch Ấn Độ Ấn Độ là nước có nhiều màu sắc nhất trên Trái đất. Đây là vùng đất của những cảnh quan đầy quyến rũ, từ những hồ nước...
17/11/2017 10:00
Du lịch Dubai 13 điều cấm kỵ đừng bao giờ làm khi du lịch Dubai Dubai có một số quy định về văn hóa và luật pháp có thể khiến du khách bị sốc khi tới du lịch.
17/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội  " Lạc trôi "  giữa khu nghỉ dưỡng hạng sang đẳng cấp nhất Maldives Khi tới Maldives, du khách có cảm giác như lạc tới một thiên đường nhiệt đới với hàng trăm khu nghỉ dưỡng sang trọng.
16/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác