Vị đắng “đáng yêu”!

Thứ Bảy, ngày 12/05/2012, 02:43

Chocolate luôn được xem là một nguyên liệu có vị đắng “đáng yêu” nhất, bạn hãy thử kết hợp nguồn thực phẩm này với các loại hoa quả, để tạo nên những chiếc bánh xinh xắn, dễ thương gửi tặng cho một nửa của mình.

Bánh chocolate hạt dẻ với xốt pistachios

Nguyên liệu

Bánh chocolate hạt dẻ
Chocolate: 100g
Kem: 600ml
1 quả vanilla, 100g đường cát, 100g xốt hạt dẻ, 30g bột gelatine
Xốt pistachios
Sữa tươi: 150g
Kem lạt: 100g
4 cái lòng đỏ trứng gà, 40g đường, 50g xốt pistachios (xốt hồ chăn); vật dụng trang trí, hạt hồ trăn, dâu rừng.

Vị đắng “đáng yêu”! - 1

Cách làm

Bánh chocolate hạt dẻ

- Làm tan chảy chocolate. Quả vanilla lấy hạt, giã nhuyễn. Làm nóng đường, kem, hạt vanilla, cho gelatine vào trộn đều, chia làm hai phần bằng nhau

- Cho từng phần vào trộn chung với chocolate, xốt hạt dẻ, rót vào khuôn, để tủ lạnh cho đông bánh

- Lấy từng phần bánh chocolate, hạt dẻ ra, xếp chồng lên nhau, tạo thành hai lớp

Xốt pistachios

- Đun nóng sữa tươi, kem lạt, lòng đỏ trứng gà, đường, xốt pistachios

- Rưới đều hỗn hợp lên bánh chocolate hạt dẻ, trang trí bằng hồ trăn, dâu rừng và vật dụng trang trí.

Mách nhỏ

Khi nấu sữa tươi, nên cho từ từ lòng đỏ trứng gà vào để xốt được sánh và mịn. Khuấy nhẹ đều tay để màu được đều.

Bánh chocolate nhân xốt cam

Nguyên liệu

Chocolate đen: 200g
Bột ca cao: 150g
100g đường cát, 2 quả trứng gà, 100g bơ, 100g bột mì, 2 quả cam sành, 50g bột cam, 1 thìa cà phê bột bắp; Vỏ cam xắt nhuyễn trang trí

Vị đắng “đáng yêu”! - 2

Cách làm

- Cam bổ đôi, vắt lấy nước xốt. Cho nước cốt cam và bột cam vào bát hòa tan, đun trên lửa nhỏ đến sôi, cho bột bắp vào khuấy đều đến khi sệt lại để làm xốt cam

- Làm tan chảy chocolate đen. Trứng gà tách bỏ vỏ, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ

- Cho bơ, đường, lòng trắng, đỏ trứng gà vào bát lớn, đánh đều sau đó cho bột mì, bột ca cao vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn

- Dùng thìa xắn một lượng bột vừa đủ, cho vào khuôn tùy thích, cho phần xốt cam ở giữa làm nhân bánh. Làm lần lượt cho đến hết

- Mở lò nướng ở nhiệt độ 180°C, chờ lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 18 phút là được

- Lấy bánh chocolate nhân xốt cam ra, rưới chocolate đen đều lên mặt bánh, đặt vỏ cam trang trí, để tủ lạnh dùng dần.

Mách nhỏ

Bạn có thể hòa tan một ít nước vào bột bắp trước khi cho nguyên liệu này vào nước cam, làm cách này sẽ giúp xốt cam nhìn sánh và đẹp hơn.

Bánh chocolate với kẹo dẻo vị dâu

Nguyên liệu

Chocolate đen: 150g
Chocolate dâu: 50g
25g đường bột, 2 quả trứng gà, 260g bơ, 150ml sữa tươi, 175g bột mì, 200g xốt dâu, 100g đường cát, 120g đường trimoline (đường dạng sệt), 50g dâu tây, 50g mạch nha, 50g gelatine, 1 thìa cà phê bột nổi, 1 thìa cà phê hương vani, ½ thìa cà phê muối, 120ml nước

Vị đắng “đáng yêu”! - 3

Cách làm

- Làm tan chảy chocolate đen, chế sữa vào khuấy tan

- Chocolate dâu bào mỏng. Trứng tách vỏ, để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Gelatine ngâm nở, vắt khô

- Đánh bơ, đường bột, hương vani cho mịn, sau đó cho trứng vào từ từ đánh đều

- Trộn phần bơ và đường cát, chocolate đã đánh, với bột mì, bột nổi, muối cho đều, cho vào khuôn tùy thích, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong vòng 20 phút là được

- Lớp kẹo dẻo vị dâu: Nấu sôi đường cát, 60g đường trimoline, 120ml nước lọc.

Tắt bếp, trộn chung với phần đường trimoline còn lại, mạch nha, xốt dâu, gelatine, sau đó cho vào cối, đánh mạnh cho các nguyên liệu nổi lên

- Lấy bánh ra khỏi khuôn, phủ đều lớp kẹo dẻo vị dâu lên trên bánh, rắc đều chocolate dâu bào, trang trí bằng dâu tây, để tủ mát ăn dần.

Mách nhỏ

Để có lớp kẹo dẻo dâu như ý, trong khi đánh tất cả các nguyên liệu bạn phải đánh mạnh để đường bông lên tạo độ xốp và dẻo.

Bánh chocolate phủ caramel

Nguyên liệu

Đế bánh: 50g bột mì, 50g bột hạnh nhân, 50g đường, 50g bơ, 1 thìa cà phê hương vani
Bánh chocolate: 600g chocolate, 110ml sữa tươi, 100g kem bột, 1 lít kem lạt, 2 cái lòng đỏ trứng gà, 20g đường cát, 35g gelatine, 1 thìa cà phê hương vani
Caramel phủ: 400g nước đường, 300g kem lạt, 20g bột bắp, 40g gelatine

Vị đắng “đáng yêu”! - 4

Cách làm

Đế bánh: trộn đều tất cả nguyên liệu làm đế bánh, cho vào khuôn tùy thích, ép một lớp dầy khoảng 1,5 cm. Mở nhiệt độ lò ở 180°C, cho đế bánh vào nướng trong 15 phút

Bánh chocolate:


- Gelatine ngâm nở, vắt khô

- Đun sôi sữa tươi, cho kem bột và chocolate vào khuấy đều

- Đánh nổi trứng gà, đường cát và hương vani sau đó đem nấu cách thủy trong 10 phút

- Trộn đều hỗn hợp sữa tươi và các nguyên liệu vừa hấp với gelatine để tạo lớp bánh. Đổ vào khuôn đã có đế bánh

Caramel:

- Khuấy đều bột bắp với một ít nước, tạo dạng sệt

- Gelatine ngâm nở, vắt sạch nước. Nấu sôi nước đường, cho kem lạt, bột bắp vào, đun thêm khoảng 1 phút khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, nhắc xuống, cho gelatine đều lên làm mặt bánh, để vào tủ lạnh cho đông lại.

Mách nhỏ

Khi đun đường, thấy đường chuyển qua màu cánh gián là phải cho các nguyên liệu đi kèm vào, đường sẽ không bị đắng, có mùi thơm hơn.

(Theo Món ngon Việt Nam)
Mẹo vặt nấu ăn Những thói quen khiến căn bếp bừa bộn như  " bãi chiến trường " Một căn bếp không gọn gàng sẽ khiến bạn thấy nản trong việc dọn dẹp. Những thói quen dưới đây sẽ khiến căn bếp trông...
17/08/2017 03:00
Món ngon 63 tỉnh thành Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở  " hoa vàng cỏ xanh " Phú Yên nổi tiếng là "thiên đường" của những món hải sản tuyệt ngon, khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.
16/08/2017 19:00
Món ngon mỗi ngày Trà sả gừng thơm lừng cho những ngày  sớm nắng chiều mưa Công thức trà dễ thực hiện và dễ gây nghiện này quả thật là trợ thủ hoàn hảo cho sức khỏe trong những ngày thời tiết...
16/08/2017 16:00
Thực đơn hàng ngày Thực đơn 4 món ngon cho ngày mát trời, chỉ nhìn thôi là ứa nước miếng Ngày mát trời, chị em hãy cùng trổ tài vào bếp làm những món ngon đậm đà, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!
16/08/2017 13:00
An toàn thực phẩm Dù có thèm, những người này cũng đừng ăn rau muống Rau muống là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.
16/08/2017 10:11
Bỏ túi bí kíp cơm nhà  chuẩn ngon Trong bối cảnh cuộc sống hối hả, bữa ăn gia đình gần như khó có mặt đầy đủ các thành viên. Để “níu chân” người thân...
16/08/2017 10:00
Du lịch Nhật Bản 19 địa điểm ngắm mùa thu đẹp lay động lòng người Mùa thu là thời điểm ảo diệu nhất trong năm, khi cảnh vật khắp thể giới chuyển sang màu đỏ, cam và vang.
17/08/2017 03:00
Du lịch Mỹ 10 lý do khiến đảo Guam trở thành điểm du lịch hấp dẫn Sau khi bị Triều Tiên đe dọa tấn công bằng tên lửa, đảo Guam thuộc lãnh thổ Mỹ bỗng dưng trở thành điểm du lịch nổi...
16/08/2017 19:00
Khám phá du lịch Thái Lan Bỏ cả đống tiền để  " vào tù "  ngủ một đêm như phạm nhân Muốn trải nghiệm cảm giác trong nhà tù, du khách có thể tới những khách sạn đặc biệt dưới đây.
16/08/2017 13:00
Du lịch, lễ hội Bỏ túi những mẹo vặt cực hay ho, hữu ích khi đi cắm trại Khi đi cắm trại, sự hoang sơ và thiếu tiện nghi khiến cuộc sống của bạn thật bất tiện. Những mẹo hữu ích dưới đây sẽ...
16/08/2017 10:12
Khám phá du lịch Vũng Tàu Đồi Con Heo -  ' Tọa độ '  check-in mới ngay tại Vũng Tàu Nếu đã quá chán đến với những bãi tắm, Hồ Tràm, Hồ Cốc... khi du lịch Vũng Tàu thì hãy thử ghé Đồi Con Heo một lần...
16/08/2017 03:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Chao đảo trước cảnh sắc thần tiên của ngọn núi có thật trong phim kiếm hiệp Là một trong bốn ngọn núi thiêng của Trung Quốc, núi Nga Mi thường xuất hiện trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung.
15/08/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác