14 năm tù cho kẻ dùng dao "bênh" bạn

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012, 15:40

Ngày 29/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động bị cáo Trần Danh Đăng (SN 1992, trú xóm 7, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "giết người".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Tĩnh, khoảng 21h30, ngày 25/6, Lê Bá Lam, Nguyễn Gia Mạnh, Nguyễn Gia Quý, Phan Danh Nghĩa, Nguyễn Gia Công, Lê Quý Hoàng, (đều trú xóm 1 xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà) đến chơi tại đám cưới con gái bà Nguyễn Thị Thảo ở xóm 7, xã Thạch Ngọc thì gặp Phan Bá Tú (trú tại xóm 7, xã Thạch Ngọc) từ ngoài đường đi vào. Vì Công và Tú có mâu thuẫn từ trước nên Công và bạn đã đánh Tú.

Thấy bạn bị đánh nên Trần Danh Đăng (đang có mặt trong đám cưới) chạy ra can ngăn, hai bên xảy ra xô xát. Đăng lấy con dao từ trong túi quần, khua đi khua lại nhiều lần phía trước nhưng Mạnh, Công, Tuấn, Nghĩa vẫn xông vào.

Lúc này Lam cũng đứng gần đó, Đăng nghĩ Lam cùng đồng bọn đánh mình nên đã lùi lại, dùng dao đâm ngang 1 nhát vào ngực trái Lam.

Nhận nhát đâm chí mạng Lam gục xuống tại chỗ, được những người có mặt nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nhưng vì nhát dao đã xuyên tâm thất trái của tim khiến Lam tử vong sau đó.

Sau hai ngày gây án, Đăng đã đến đầu thú tại Công an huyện Thạch Hà.

Với những hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt Trần Danh Đăng 14 năm tù giam và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 97 triệu đồng.

Theo Triển Chiêu - Vũ Hoàng (An Ninh Thủ Đô)
   
  • Các chuyên mục khác