“2 chàng yêu 1 nàng” và cái kết khôn lường

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 16:00

2 thanh niên mâu thuẫn nhau vì cùng “trót yêu” 1 bạn gái. Người dượng của 1 trong 2 thanh niên này can ngăn thì bị tình địch cháu mình đánh chết.

Nguyễn Minh Tuấn (SN 1996, quê tỉnh Quảng Ngãi, trú quận Bình Tân, TP.HCM) và Huỳnh Vũ Bảo nhiều lần mâu thuẫn, cãi vã nhau vì cả 2 cùng đem lòng yêu 1 người con gái. 

Khoảng 15 giờ ngày 6/7/2014, Tuấn và một số người bạn ngồi uống bia trên vỉa hè đường thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân thì thấy Bảo đứng bên kia đường. Tuấn liền qua gây sự và dùng tay đấm vào mặt Bảo. Bảo bỏ chạy về phòng trọ và kể lại sự việc bị Tuấn đánh cho anh Đoàn Văn Ruộng (dượng của Bảo) nghe.

Nghe Bảo kể xong,  anh Ruộng dẫn Bảo ra gặp Tuấn để dàn hòa. Khi gặp Bảo thì Bảo và Tuấn tiếp tục cự cãi nhau. Bảo định xông vào đánh Tuấn thì anh Ruộng lao vào ôm vật Tuấn giật lấy chai bia làm cả hai ngã xuống đường. 

“2 chàng yêu 1 nàng” và cái kết khôn lường - 1

Giết dượng “tình địch”, Nguyễn Minh Tuấn lãnh 20 năm tù

Sau một hồi giằng co, anh Ruộng đứng dậy bỏ đi thì Tuấn chụp lấy chai bia đuổi theo đánh vào đầu anh Ruộng làm anh này ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh.

Gây án xong, Tuấn bỏ trốn khỏi hiện trường, anh Ruộng được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng  hai ngày sau tử vong do chấn thương sọ não.

Ngày 8/7/2014, Nguyễn Minh Tuấn đến cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi phạm tội của mình, ngày 30/3/2015, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn 20 năm tù về tội “Giết người”.

Sau bản án sơ thẩm, Tuấn làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (16/10), HĐXX cho rằng không có tình tiết mới để xem xét giảm tội, các nội dung kháng cáo của bị cáo đã được cấp sơ thẩm xem xét, vì vậy bản án phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
   
  • Các chuyên mục khác