30 trinh sát vây nghĩa trang, cứu 3 con tin

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 19:12

Hơn 30 trinh sát đã bao vây nghĩa trang Lái Thiêu (thị xã Thuận An – Bình Dương) để giải cứu 3 con tin và bắt gọn băng bắt cóc gồm 7 đối tượng.

Chiều 23/1, Trung tá Võ Văn Hồng, Phó Trưởng Công an Thị xã Thuận An – Bình Dương cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Anh Đào (SN 1972, ngụ Bình Dương) cùng 6 đối tượng đòi nợ thuê gồm Dương Văn Nhơn (SN 1955); Quách Hoàng Vũ (SN 1983); Vũ Ngọc Diệp (SN 1954); Nguyễn Trung Nguyên (SN 1986); Mai Hữu Toàn (SN 1980) cùng ngụ Bình Dương và Nguyễn Thị Hường (SN 1975 ngụ Kiên Giang) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

30 trinh sát vây nghĩa trang, cứu 3 con tin - 1

Dương Văn Nhơn là đối tượng cầm đầu nhóm bắt cóc con nợ đưa vào nghĩa trang Lái Thiêu

Theo điều tra, đầu năm 2012, ông Trần Công Tạo có mượn của Đào 80 triệu đồng làm ăn với lãi suất 15%/ năm. Đào gọi điện thoại đòi nợ nhiều lần nhưng ông Tạo đề nghị cho gia hạn vì làm ăn không thuận buồm xui gió.

Thấy ông Tạo cù cưa, Đào gọi Dương Văn Nhơn dẫn theo 5 đàn em tới huyện Dầu Tiếng tìm ông Tạo đòi nợ. Tới Dầu Tiếng, bọn chúng bắt ông Tạo đưa đến nghĩa trang Lái Thiêu tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An khống chế yêu cầu ông phải gọi người nhà đưa 200 triệu đồng đến chuộc người. Ông Tạo đã gọi điện thoại cho con trai là Trần Công Quý mang tiền đến chuộc.

30 trinh sát vây nghĩa trang, cứu 3 con tin - 2

Chủ mưu Trần Thị Anh Đào

Khoảng 20 giờ tối anh Quý cùng cô là bà Trần Thị Gởi đến khu vực nghĩa trang Lái Thiêu cũng bị các đối tượng này khống chế bắt giữ vì không mang theo tiền. Chúng đe dọa, buộc ông Tạo tiếp tục gọi điện về cho người nhà mang tiền đến chuộc người, nếu không sẽ bị xử. Bà Cao Thị Dung (vợ ông Tạo) lập tức báo công an sự việc.

Khi Đào vừa nhận tiền từ tay bà Dung đã bị trinh sát ập vào bắt quả tang. Các đối tượng đòi nợ thuê của Đào tháo chạy liền bị trinh sát bủa vây tóm gọn.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác