9X chủ mưu vụ chém nhà báo ở Thái Nguyên

Thứ Ba, ngày 10/11/2015, 07:56
Sự kiện: Tin pháp luật , Thái Nguyên

Một đối tượng SN 1991 được cho là kẻ chủ mưu vụ tấn công nhà báo ở Thái Nguyên

Ngày 9/11, tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã phát lệnh truy nã đối với Phạm Anh Huy (SN 1991, ở huyện Phú Bình), đối tượng được cho là đứng sau vụ tấn công nhà báo Nguyễn Ngọc Quang cách đây hơn 2 tháng.

9X chủ mưu vụ chém nhà báo ở Thái Nguyên - 1

2 đối tượng chém nhà báo ở Thái Nguyên

Thông tin từ cơ quan công an cho biết, sau khi CQĐT khởi tố vụ án, bắt hai bị can trực tiếp ra tay truy sát anh Quang là Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi, trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình) và Chu Văn Thế (24 tuổi, trú xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang), hai bị can này khai hành động theo sự xúi giục của đối tượng Phạm Anh Huy. 

Cảnh sát đã triệu tập Huy lên làm việc nhưng đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 7h30 sáng 4/9, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Phó trưởng phòng Thời sự, Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên đang chở vợ đi làm trên xe ô tô BKS 97H-27xx, khi đến khu vực cầu Gia Bảy thì bất ngờ bị hai đối tượng đi xe máy không đội MBH chặn xe. Sau đó, hai đối tượng này đã cầm búa đinh và dao đập cửa kính ô tô bên ghế lái và dùng dao chém tới tấp vào người nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

Anh Quang mở cửa xe cùng vợ tháo chạy vào nhà người dân gần đó để lánh nạn, hai đối tượng đuổi theo một đoạn đường rồi lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo Anh Thư (Báo Giao thông)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

   
  • Các chuyên mục khác