Án mạng vì nhầm phòng hát

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 08:50

Vào nhầm phòng hát và lại bị đánh hụt, Nguyễn Văn Hùng (SN 1988, trú ở xóm Tôm, xã Hợp Thịnh, Kỳ Sơn, Hòa Bình) liền gọi điện cho bạn mang “đồ” đến để trả thù. Án mạng đã lập tức xảy ra.

Tài liệu truy tố tại tòa thể hiện, chiều 24/1/2012, Nguyễn Văn Hùng cùng một số người bạn đến hát tại quán karaoke ở xã Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội. Khoảng 16h cùng ngày, Phùng Văn Nam, trú ở xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì cũng đến quán karaoke này để liên hoan văn nghệ với nhóm bạn đã đến đây từ trước.

Do không biết rõ các bạn của mình ngồi ở phòng nào nên Nam đã mở cửa phòng hát của nhóm Hùng và đi vào. Thấy người lạ đột ngột xuất hiện, Hùng vội nói: “Vào nhầm phòng rồi”. Nam không nói gì, rồi đóng cửa đi ra. Tuy nhiên, khi tìm được phòng hát của mình, Nam đem chuyện vào nhầm phòng nói với nhóm bạn bè đang có mặt tại đây. Liền sau đó, thanh niên này quay trở lại phòng hát của nhóm Hùng và dùng chai bia đập vào đầu đối thủ. Hành vi ngỗ ngược của Nam đã bị chủ quán và một số người can ngăn.

Ngồi hát karaoke, Hùng cứ ấm ức mãi về chuyện vừa xảy ra nên ngay sau đó đã gọi điện cho Nguyễn Ngọc Tân (SN 1990, cùng trú ở xóm Tôm, xã Hợp Thịnh) bảo mang dao phớ đến quán karaoke để “ăn thua” với đối thủ. Nhận lời Hùng, Tân lập tức phóng xe đến chỗ bạn vừa xảy ra va chạm, nhưng vì không có dao nên đối tượng chỉ kịp giắt theo một đôi côn 2 khúc vào người. Cùng lúc này, Hùng cũng rời phòng hát và “mật phục” trước cửa quán karaoke.

Vừa chạm mặt nhóm Nam và thấy Tân cùng một số đối tượng đã kéo đến, Hùng lao vào đấm đá nhóm thanh niên Ba Vì, song bị nhóm này “bật lại”. Sẵn có con dao bấm trong túi quần, đối tượng liền rút ra đâm 1 nhát trúng ngực anh Nguyễn Văn Phương (SN 1992, trú ở xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội), người đi cùng nhóm Nam, rồi lại đuổi theo một số đối tượng khác để đánh. Anh Phương tuy được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vì vết thương quá hiểm ác nên đã tử vong sau đó. Kết luận giám định pháp y tử thi nạn nhân cho thấy, anh Phương bị vết thương thấu tim, nguyên nhân chết do mất máu cấp. Ngay khi vụ án xảy ra, Nguyễn Văn Hùng lập tức bị bắt giữ về hành vi giết người mang tính côn đồ. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Ngọc Tân, Nguyễn Việt Hùng (SN 1987, cùng trú ở xóm Tôm, xã Hợp Thịnh) và Phùng Văn Nam (SN 1993, trú tại thôn Pheo, xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) cũng lần lượt bị cáo buộc phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tại phiên tòa hôm qua (22/1), Nguyễn Văn Hùng thành khẩn khai nhận hành vi giết người của mình. Nhóm bị cáo liên quan và các nhân chứng cũng khai báo nội dung vụ án đúng như nội dung bản cáo trạng quy kết. Xét hành vi của bị cáo Hùng là hết sức côn đồ, nguy hiểm đối với xã hội; hành vi đánh nhau của 3 bị cáo liên quan cũng đã phạm vào tội danh như truy tố. TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng tù chung thân về tội “Giết người”. Đối với tội “Gây rối trật tự công cộng”, 3 bị cáo còn lại lần lượt phải nhận từ 18 tháng tù đến 6 năm tù giam.

Theo Minh Long (An Ninh Thủ Đô)
   
  • Các chuyên mục khác