Án tử cho kẻ giết chủ cửa hàng thời trang

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012, 09:06

Ngày 21/12, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Nguyễn Quang Phong (29 tuổi, ngụ phường Bửu Long, TP Biên Hòa) mức án tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản.

Theo Hội đồng xét xử, bị cáo Phong đã ra tay rất quyết liệt, thể hiện quyết tâm tước đoạt bằng được tính mạng của nạn nhân nhằm mục đích cướp tài sản, hình phạt tử hình đối với bị cáo là tương xứng, bác đơn kháng cáo của bị cáo.

Theo bản án, tháng 10/2010, Phong ký hợp đồng vay của một Công ty bảo hiểm - tài chính 18 triệu đồng và mua hợp đồng bảo hiểm mệnh giá 300 triệu đồng, mỗi tháng góp hơn 830.000 đồng. Đến hạn không có tiền trả, bị công ty nhắc nợ nhiều lần nên Phong nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ.

Bị cáo mua sẵn dao, găng tay chờ cơ hội hành động.

Trưa 16/6/2012, sau khi điều nghiên nhiều nơi, Phong đến cửa hàng thời trang AC (đường Phạm Văn Thuận, KP.2, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa) giả vờ mua quần áo để dò xét.

Khi xác định chỉ có mình ông Phạm Đức Nghiêm đang trông coi tiệm, Phong lợi dụng lúc xem quần áo để vòng ra sau lưng kề dao vào cổ nạn nhân khống chế. Ông Nghiêm chống cự liền bị Phong cắt cổ. Khi nạn nhân vùng chạy thoát rồi lấy cây sào móc quần áo đánh trả lại thì Phong đã đâm nạn nhân thêm nhiều nhát nữa. Nghe tiếng tri hô, người dân gần đó đã vây bắt Phong và đưa ông Nghiêm đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong.

Theo C.Mai (Tuổi Trẻ)
   
  • Các chuyên mục khác