Bạn bè “xử” nhau vì 1 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 26/09/2014, 14:27

Không đòi được 1 triệu đồng, Thịnh cầm hung khí đến đánh nhưng không ngờ bị Lý đâm chết.

Ngày 26/9, TAND TP.HCM tuyên phạt Lê Vạn Lý (SN 1991, An Giang) 10 năm tù giam về tội Giết người.

Bạn bè “xử” nhau vì 1 triệu đồng - 1

Bị cáo tại tòa.

Lý là nhân viên trong một câu lạc bộ bi da ở Tân Bình. Tháng 7/2013, Lý nghe ông chủ nói có người nợ 65 triệu đồng nhưng không chịu trả. Lý ngỏ ý nhờ bạn là Vũ Văn Thịnh đến nói chuyện để đòi tiền giúp ông chủ. Ông chủ Lý đồng ý sẽ chia một nửa nếu Thịnh lấy được tiền.

Ngày 8/8/2013, Thịnh đến nhà con nợ của ông chủ Lý đòi trước được 10 triệu. Khi Lý cầm tiền về, ông chủ đưa Lý 5 triệu đồng nhờ đưa cho Thịnh. Về nhà, Lý nghe vợ nói cha vợ đang ốm. Thịnh lấy 5 triệu đồng của ông chủ đưa cho vợ bảo mang về thuốc thang cho cha.

Hôm sau, Lý gọi điện cho Thịnh kể lại sự việc. Thịnh cho rằng Lý dựng chuyện nên không đồng ý. Thịnh buộc Lý gọi điện cho vợ đem trả 5 triệu đồng cho mình. Không còn cách nào khác, Lý gọi điện cho vợ. Vợ Lý tiêu hết 1 triệu, chỉ còn 4 triệu gửi vào tài khoản của đàn em Thịnh. Thịnh tiếp tục gọi điện yêu cầu Lý phải chuyển cho mình 1 triệu còn lại. Lý bảo mình hết tiền.

Bực mình vì không đòi được tiền, chiều 10/8/2013, Thịnh lấy hai cây ba trắc tới câu lạc bộ di da đánh Lý. Bị đánh đau, Lý chạy sang quầy nước gần đó, lấy con dao đâm nhiều nhát vào người Thịnh rồi bỏ trốn. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Thịnh đã tử vong.

Theo Sông Bồ (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác