Băng xả súng bắn người vì tiếng rú ga lĩnh án

Thứ Tư, ngày 20/08/2014, 08:31

Nảy sinh mâu thuẫn, trùm giang hồ đã đưa đồng bọn mang theo đao, kiếm đến trả thù và xả súng bắn người liên tiếp giữa quán nhậu.

Ngày 19/8, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt tổng cộng 80 năm tù cho 9 bị cáo phạm tội giết người trong vụ án xả súng bắn người trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Trong đó, Phạm Thanh Hiếu (SN 1988) và Hồ Ngọc Hoàng (SN 1988) cùng lãnh 14 năm tù, Nguyễn Quang Thẩm (SN 1990) 11 năm tù, Hoàng Đình Hòa (SN 1986) 10 năm tù, Phạm Thành Long (SN 1992) 8 năm tù, Phạm Văn Thìn (SN 1988) và Nguyễn Vĩnh Nhân (SN 1985) cùng lãnh 7 năm tù, Lê Đặng Hải Triều (SN 1993) lãnh 5 năm tù, Mai Xuân Trí (SN 1996) lãnh 4 năm tù. Các bị cáo đều ngụ Đà Nẵng.

Băng xả súng bắn người vì tiếng rú ga lĩnh án - 1

Vô cớ bắn người, nhóm giang hồ lãnh án

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 26/2/2013, đang ngồi uống bia trên một quán nhậu tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hiếu, Trí và Thẩm thấy 2 thanh niên chạy xe máy ngang qua rú ga lớn.

Khoảng 30 phút sau, nhóm của Hiếu ra về, khi đi ngang qua 1 quán nhậu khác gần đó thì thấy anh Lê Tiến Dũng (SN 1983, ngụ quận Hải Châu) đang ngồi nhậu với nhiều người khác.

Nghĩ rằng 2 người nhóm Dũng vừa chạy xe rú ga lớn để chọc mình lúc nãy, Hiếu vào quán gây gổ. Bị gây sự vô cớ, nhóm Dũng dùng bàn, ghế, ly thủy tinh đuổi đánh Hiếu, Trí và Thẩm.

Về đến nhà, Hiếu đã gọi điện cho Hoàng nhờ huy động lực lượng để tìm nhóm Dũng trả thù. Hoàng rủ thêm Hòa, Nhân, Triều cùng mang 2 cây đao giấu dưới yên mang theo. Sau đó, Hoàng về nhà để lấy khẩu súng giấu trong người rồi đi đến nhà Hiếu. Ngoài ra, Thẩm còn kêu thêm Trí, Thìn, Long và mang theo kiếm đến nhà Hiếu.

Tại đây, cả bọn kể lại chuyện bị đuổi đánh và thống nhất kế hoạch đi trả thù. Đến nơi, Hiếu, Hòa, Thẩm, Long cầm hung khí xông đến đánh nhóm của Dũng đang ngồi nhậu. Riêng Hoàng rút súng bắn 3 phát vào người Dũng, một phát trúng vào ổ bụng nạn nhân. Thấy đối phương có súng nên nhóm của Dũng hoảng sợ bỏ chạy và đưa Dũng đi cấp cứu.

Sau khi gây án, nhóm của Hiếu ung dung đến quán karaoke để ăn nhậu và cất giấu hung khí. Sau đó, Hiếu đã bỏ trốn vào TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và bị công an bắt sau 25 ngày truy nã.

Riêng nạn nhân Dũng được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết với thương tích vĩnh viễn 75%. Được biết, các bị cáo Hiếu, Hoàng, Thẩm, Long, Hòa đều đã có tiền án, tiền sự trước đó về tội cố ý gây thương tích.

Theo B.Vân (Người Lao Động)
   
  • Các chuyên mục khác