Bắt 2 đối tượng buôn người, giải cứu 3 thôn nữ

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 08:25

Hằng đưa trước cho gia đình nạn nhân từ 5-6 triệu đồng và hứa khi sang đến Trung Quốc mức lương hàng tháng là 20 triệu đồng.

Thông tin từ Phòng PCTPMT BĐBP Nghệ An, Cơ quan này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt quả tang 2 đối tượng khi đang trên đường đưa 3 phụ nữ từ Nghệ An ra Quảng Ninh để bán sang Trung Quốc.   

Bắt 2 đối tượng buôn người, giải cứu 3 thôn nữ - 1

Đối tượng Hằng và Hoa tại cơ quan điều tra. Ảnh: BĐBP 

Theo đó, vào hồi 15h45 ngày 9/10, trên địa bàn xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, lực lượng Phòng chống Tội phạm ma tuý Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng giải cứu thành công 3 phụ nữ. 

Khi đối tượng Lê Thị Hằng (SN 1988, xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn, Nghệ An, trú quán ở Phù Liêu, Hồng Phong, Nam Sách, Hải Dương) đang trên đường đưa 3 phụ nữ là L.T.Q.T, Q.T.A và L.T.M từ Nghệ An ra Quảng Ninh để đưa sang Trung Quốc bán thì bị bắt giữ.

Lời khai ban đầu, Hằng thừa nhận với chiêu bài đưa các cô thôn nữ sang Trung Quốc với mức lương cao, công việc nhàn hạ, đối tượng đã đưa số điện thoại cho các nạn nhân và dụ dỗ đi “làm ăn”, nếu gọi được thêm người đi cùng sẽ cho thêm tiền. Để tạo niềm tin mỗi người nhận lời đi theo, Hằng sẽ đưa trước cho gia đình nạn nhân từ 5-6 triệu đồng. Hằng hứa khi sang đến Trung Quốc mức lương hàng tháng là  20 triệu đồng.  

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ đối tượng Lữ Thị Hoa (SN 1968, trú tại Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An) là đầu mối trong việc tìm các thôn nữ cho Hằng.  

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật. 

Theo Xuân Lê (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác