Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017, 08:57
Sự kiện: Vụ án hoa hậu Phương Nga , Tin nóng

Đại diện VKS công bố, chữ ký được cho là của ông Cao Toàn Mỹ trong hóa đơn tìm thấy tại nhà Phương Nga là chữ ký giả.

Ngày 23/6, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng mà hoa hậu Phương Nga (tên đầy đủ là Trương Hồ Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) là người bị cáo buộc chủ mưu vụ án.

Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga - 1

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga diện áo sơ mi màu hồng tới phiên tòa

Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga - 2

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung

Đúng 8h, xe chở bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM, người bị cáo buộc đã tiếp tay cho hoa hậu Phương Nga lừa tiền ông Cao Toàn Mỹ) đã tới TAND TP.HCM.

Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga - 3

 Bị hại Cao Toàn Mỹ

Khi Phương Nga vừa xuống xe, mẹ của bị cáo là bà Hồ Mai Phương đã tươi cười và vẫy tay nói “Mẹ chào con". Trong khi đó, ngồi trong phòng xét xử, ông Mỹ tỏ ra khá thoải mái, thậm chí ông còn vui vẻ trò chuyện với phóng viên khi phóng viên chụp ảnh mình.

Trước đó, phiên tòa đã bắt đầu vào ngày 22/6, kéo dài từ sáng tới hết buổi chiều. Trước khi kết thúc phiên tòa, luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, ông Nguyễn Đình Dũ đã trình lên HĐXX chứng cứ mới của vụ án. Hiện, những tình tiết xung quanh chứng cứ mới này vẫn còn là bí mật cho tới phiên xét xử tiếp theo vào ngày 23/6.

Ở phiên tòa hôm 22/6, trong phần xét hỏi Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM), người bị cáo buộc đã tiếp tay cho hoa hậu Phương Nga lừa tiền ông Cao Toàn Mỹ, bị cáo vẫn khẳng định mình bị oan. Trong khi đó, hoa hậu Phương Nga tiếp tục thực hiện quyền im lặng; còn lời khai của bị hại Cao Toàn Mỹ có nhiều mâu thuẫn so với phiên xét xử sơ thẩm trước đó.

Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga - 4

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa sáng nay

Trong phiên tòa sáng 23/6, ở phần xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ, HĐXX đã tiếp tục hỏi về những lần ông Cao Toàn Mỹ đi nước ngoài liệu có liên quan tới việc hợp tác công việc với bà Trương Hồ Phương Nga hay không. Bên cạnh đó, HĐXX cũng hỏi về những căn nhà mà ông Mỹ cho rằng đã nhờ bà Nga mua giúp, trong đó có căn nhà trên đường Nguyễn Trãi.

Khai với tòa, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, ông nhớ có một lần ở bên Nga, cô Nga có tham gia một bộ phim của nước ngoài. Đại diện công ty đó có mời ông tham gia cùng chuyến đi. Song ông Mỹ không nhớ chính xác thời gian.

Về những giấy tờ liên quan tới ông Mỹ được tìm thấy tại nhà Phương Nga, ông Mỹ nói: “Việc mua đồ thì có khi cô Nga nhờ tôi mua, có khi tôi nhờ cô Nga mua. Tôi nhớ có lần có hóa đơn ở nhà cô Nga là cô Nga đưa tiền tôi mua dùm. Còn sổ tử vi thì tôi không biết, nhưng cô Nga và cô Dung rất rành về tử vi, bói toán”.

Cũng tại phiên toà, ông Mỹ một lần nữa nói lại sự khác nhau giữa 2 lần làm đơn tố cáo bà Nga. “Lúc đầu tôi chưa muốn làm quá căng thẳng vấn đề này vì chỉ muốn lấy lại tiền đã mất. Tuy nhiên, sau này cô Nga quyết tâm tố cáo lại tôi thì tôi mới bắt đầu làm đơn tố cáo chính thức”, ông Mỹ khai.

Trả lời các câu hỏi của vị đại diện VKS, ông Mỹ nói không nhớ cụ thể những món hàng trong hóa đơn mà Phương Nga nhờ mua, nhưng xác nhận hóa đơn xuất tên ông. Lúc này, đại diện VKS đã nhắc lại những thông tin liên quan tới hóa đơn tìm thấy tại nhà Phương Nga là hóa đơn mua máy tính Apple và các phụ kiện. Ngoài ra, đại diện VKS cũng công bố: Chữ ký được cho là của ông Cao Toàn Mỹ trong hóa đơn tìm thấy tại nhà Phương Nga đã được giám định và là chữ ký giả.

Đại diện VKS cũng nhắc lại một thông báo mà cơ quan điều tra nhận được là “sắp tới do tôi (được cho là ông Cao Toàn Mỹ - PV) bận công tác và định cư ở nước ngoài. Cơ quan điều tra liên lạc với tôi qua địa chỉ email cungtimhieu@gmail.com”. Tuy nhiên, ông Mỹ khẳng định không sử dụng email này.

Khi được HĐXX hỏi về các chuyến đi nước ngoài, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, vé máy bay, khách sạn,... trong các chuyến công tác như vậy, ông thường chỉ chi trả phần của mình nhưng cũng có thể đôi lúc chi trả cho thêm 1 - 2 người khác, song ông chưa bao giờ chi trả các chi phí cho Phương Nga. Ngoài ra, ông Mỹ cho biết, ở nước ngoài, có thể ở cùng khách sạn với Phương Nga nhưng không cùng phòng.

Tại phiên tòa này, bị cáo Trường Hồ Phương Nga tiếp tục sử dụng quyền được im lặng. Song bà Nga khẳng định: "Bị cáo đảm bảo tất cả những gì bị cáo khai tại phiên tòa và những gì luật sư của bị cáo gửi cho HĐXX là sự thật".

Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga - 5

Luật sư bên bị cáo đưa cho ông Cao Toàn Mỹ kiểm tra lại chữ ký trong một bút lục về lời khai của mình

Ở phần xét hỏi của luật sư bào chữa cho mình, bị cáo Trương Hồ Phương Nga vẫn xin phép giữ im lặng. Trong khi đó, trước nhiều câu hỏi của luật sư bên bị cáo, bị hại Cao Toàn Mỹ cũng từ chối trả lời vì cho rằng đã khai đầy đủ trong hồ sơ. Ngoài ra, luật sư cũng đưa ra chứng cứ về 2 bút lục liên quan tới lời khai của các người liên quan, mà theo luật sư là chưa được nhắc tới trong cáo trạng.

Tới 11h30, HĐXX tuyên bố phiên tòa tạm dừng ở phần xét hỏi của luật sư, sẽ tiếp tục vào sáng 26/6.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất vào ngày 21/9/2016, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ tình tiết có hay không hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Qua điều tra bổ sung, lời khai của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các chứng cứ vẫn chưa chứng minh được việc ông Mỹ có sử dụng email trao đổi với Nga về hợp đồng tình dục.

Theo cáo trạng (đã bổ sung), Nga quen ông Cao Toàn Mỹ, rồi làm người dẫn chương trình miễn phí trong một số sự kiện tại công ty của ông Mỹ, đồng thời bảo lãnh cho bạn của mình mượn tiền từ ông Mỹ.

Sau một thời gian quen biết, Nga cho ông Mỹ biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần. Sau khi được “tư vấn, ông Mỹ chuyển cho Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà ở Q.5, TP.HCM. Được một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước nên tiếp tục “tư vấn” ông Mỹ mua một căn nhà khác ở Q.2, TP.HCM với giá chỉ 16,5 tỉ đồng so với 20 tỉ đồng. Lúc này, ông Mỹ đã chuyển đúng số tiền mà Nga yêu cầu.

Một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do và giới thiệu cho ông Mỹ một căn nhà khác ở Q.1 với giá trị tương đương và được đồng ý. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho ông Mỹ.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng về sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở Q.2.

Cao Toàn Mỹ: Ở cùng khách sạn nhưng không chung phòng với Phương Nga - 6

Nói về lý do "giữ quyền im lặng", Phương Nga cho biết trước đây vì tin tưởng người khác, làm theo lời hướng dẫn...

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Vụ án hoa hậu Phương Nga

Gan nhiễm mỡ do chế độ ăn uống không lành mạnh, diễn tiến nặng có thể gây xơ gan, ung thư gan
Bị chê già và xấu hơn chồng chỉ vì tóc bạc - đây là cách giúp bạn
Mách bạn bí quyết rất ít người biết giúp nam giới tăng gấp đôi thời gian "yêu"
1/6
Những chiêu trò lừa đảo Được thuê làm " người yêu " , nhiều cô gái sập bẫy lừa đảo Sau khi ra tù không có việc làm ổn định, Tài mở các tài khoản trên mạng xã hội (facebook) kết bạn với nhiều cô gái và...
22/11/2017 10:21
Tội phạm ma túy 3 cô gái xinh đẹp vào quán hát bay lắc cùng 3 thanh niên Kiểm tra quán karaoke, cảnh sát phát hiện 3 cô gái trẻ có ngoại hình xinh xắn và 3 nam thanh niên đang sử dụng trái...
22/11/2017 10:14
Tin pháp luật " Nhảy " xe SH của hàng xóm rồi vứt lại vì không thể nổ máy Sau khi đột nhập vào nhà hàng xóm lúc nửa đêm, "nhảy" được 2 chiếc xe máy, trong đó có một chiếc xe SH, nhưng không mở...
22/11/2017 10:06
Tin nóng Khởi tố, bắt tạm giam " nhân vật có tiếng tăm " đánh CSGT Ông chủ của nhiều xe ben bị khởi tố, bắt giam 2 tháng vì đánh tới tấp gây thương tích cho CSGT.
22/11/2017 09:23
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Lạnh người với tội ác của cựu người mẫu giết chồng tàn bạo Nhiều năm đã trôi qua nhưng hành vi giết chồng man rợ, ngoài sức tưởng tượng của cựu người mẫu “máu lạnh” này vẫn ám...
22/11/2017 04:00
Tin nóng Cô gái trúng đạn thủng bụng khi gặp vụ đánh nhau trên phố Khi đang đi bộ ngoài đường, cô gái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ như tiếng súng. Cô gái bỏ chạy thì 1 viên đạn bay trúng...
21/11/2017 19:20
Xem thêm bài viết
Thời sự Quốc hội " quyết " làm 654 km cao tốc Bắc-Nam với 118.000 tỉ đồng Sáng 22-11, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số...
22/11/2017 11:20
Tin nóng Lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị đào phá Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc đến khu lăng này để thắp hương thì bàng hoàng phát hiện khu lăng mộ bị đập phá, đào...
22/11/2017 11:09
Tin nóng HN: Thi công cầu vượt An Dương - Thanh Niên, đường Nghi Tàm ùn tắc kéo dài Trong quá trình thi công cầu vượt An Dương - Thanh Niên, mặt đường đê Nghi Tàm bị thu hẹp lại khiến giao thông qua...
22/11/2017 10:21
Thời sự Nghẹt thở nghe lính hình sự kể chuyện đỡ đẻ “Nghe chị Phương nói cho mình đẻ luôn, tôi bối rối không biết làm thế nào. Trong tình thế cấp bách, tôi cứ làm theo...
22/11/2017 10:00
Tin nóng Xác định danh tính 4 nạn nhân vụ xế hộp nát bét sau va chạm xe tải Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm...
22/11/2017 08:20
Thời sự Ảnh: Ngỡ ngàng trước sự hiện đại của bến " xe buýt " chạy trên mặt nước Nhiều người đến tham quan bến “xe buýt” chạy trên mặt nước đầu tiên ở Sài Gòn ngỡ ngàng khi khu vực này được thiết kế...
22/11/2017 07:36
Xem thêm bài viết