Bắt đối tượng “gom” 3.000 sổ đỏ lừa chạy dự án

Chủ Nhật, ngày 07/09/2014, 16:53

Ngày 7/9, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Minh (36 tuổi, quê TP Hà Tĩnh, ngụ tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 6/9 và buổi tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Minh tại số nhà 153B, đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Trước đó, ngày 28/10/2013, một tổ công tác của Công an TP Hà Tĩnh và Phòng PC45 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bất ngờ ập vào khách sạn P.Q (đóng tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) phát hiện Nguyễn Thị Minh đang giữ gần 3.000 sổ đỏ (giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất) mang tên nhiều hộ gia đình ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Đắk Lắk và Sơn La.

Bắt đối tượng “gom” 3.000 sổ đỏ lừa chạy dự án - 1

Gần 3.000 sổ đỏ do Nguyễn Thị Minh “gom” được để chạy dự án trồng rừng (Ảnh do Công an TP Hà Tĩnh cung cấp)

Qua kiểm tra, số sổ đỏ này không có nguồn gốc rõ ràng, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ vật chứng để phục vụ công tác điều tra. Vì thấy vụ việc quá phức tạp, vượt quá thẩm quyền nên Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua quá trình điều tra, Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an xác định bà Minh đã có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi “gom” gần 3.000 sổ đỏ của người dân. Cụ thể, Nguyễn Thị Minh đã có hành vi mua lại sổ đỏ không rõ nguồn gốc của những đối tượng chuyên đi lừa đảo, “gom” sổ đỏ của người dân ở các tỉnh khác nhau để chạy dự án trồng rừng của Chính phủ.  

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác