Bắt kẻ hiếp dâm, giết người tàn bạo

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 13:23

Sau hơn 3 tháng trốn truy nã, lang thang vạ vật bên đất Trung Quốc, cuối cùng, kẻ hiếp dâm, giết người máu lạnh đã phải tra tay vào còng số 8.

Ngày 20/12, Công an tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận đối tượng truy nã đặc biệt- Quách Tiến Hồng (31 tuổi, trú tại 24A phường Phố Mới, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) từ Công an Trung Quốc.

Hồng vốn là thanh niên ham chơi, hàng ngày đối tượng này lang thang trên Internet vào các web đen xem phim khiêu dâm. Không kìm nén được dục vọng, hắn đã hiếp dâm một em bé và bị Công an Lào Cai khởi tố, bắt giam để xử lý về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Trong khi đang bị giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai, do xích mích với một phạm nhân khác, Hồng đã nổi “máu chó” đánh người này đến chết. Biết tội ác của mình gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, ngày đêm Hồng nung nấu ý định trốn trại. Đêm 4/9, Hồng đã cùng với một số phạm nhân khác khoét tường buồng giam tẩu thoát.

Ngay sau khi thoát ra khỏi trại giam, như kế hoạch đã được vạch từ trước, tên này đã nhanh chóng trốn ra vùng giáp biên với Trung Quốc và vượt biên bằng đường tiểu ngạch. Tại Trung Quốc, đối tượng này sống chui sống lủi, vạ vật tại các khu chợ và luôn lo ngay ngáy sẽ bị cơ quan công an lần ra dấu tích.

Bắt kẻ hiếp dâm, giết người tàn bạo - 1

Quách Tiến Hồng bị bắt giữ và trao trả về Việt Nam. Ảnh: TL.

Ngày 5/9, Công an tỉnh Lào Cai đã có quyết định truy nã đối tượng này trên toàn quốc về các tội hiếp dâm, giết người, trốn khỏi nơi giam giữ. Lực lượng truy bắt đã lần tìm tất cả các mối quan hệ cá nhân của Hồng, nhưng tung tích của đối tượng vẫn như bóng chim tăm cá.

Lực lượng truy nã nhận định, nhiều khả năng Hồng trốn sang bên kia biên giới. Sau gần 4 tháng lần tìm, cuối cùng hành tung của kẻ hiếp dâm, giết người cũng đã lộ diện. Cơ quan công an xác định được Hồng đang lẩn trốn tại huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc. Nhờ sự phối hợp với công an nước bạn, cuối cùng Hồng đã phải tra tay vào còng số 8.     

Theo Hà Châu (Gia đình & Xã hội)
   
  • Các chuyên mục khác