Bắt nguyên Chủ tịch Agribank Đỗ Tất Ngọc

Chủ Nhật, ngày 21/09/2014, 10:23

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khám xét, bắt tạm giam ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khám xét, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc này, trước đó, đầu tháng 7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt ông Phạm Ngọc Ngoạn - nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty In - Thương mại và Dịch vụ thuộc ngân hàng Agribank - để điều tra về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu, năm 2009, thực hiện chủ trương di chuyển nhà máy in ngân hàng I ra khỏi nội thành, ông Ngoạn đã ký hợp đồng kinh tế với công ty cổ phần đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo quốc tế (Công ty INED) để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng hơn 20.300 m2 đất tại khu vực Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ông Đỗ Tất Ngọc đã đồng ý để ông Phạm Ngọc Ngoạn ký hợp đồng này với trị giá hơn 93 tỉ đồng.

Sau đó, hơn 90 tỉ đồng được chuyển cho Công ty INED. Tuy nhiên, lô đất chỉ là đất thuê của nhà nước, theo diện trả tiền hàng năm nên không được phép chuyển nhượng, vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Đến nay dự án xây dựng nhà máy in thì vẫn chưa được triển khai trong khi số tiền 90 tỉ đồng trên không có khả năng thu hồi cho Nhà nước.

Theo N. Quyết (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác