Bắt nóng cặp vợ chồng ghi đề tiền tỷ

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 09:18

Tính đến khi bị bắt, vợ chồng Kiều Đông-Lệ Huyền chuyển cho Biên tịch đề với số tiền khoảng 40 triệu đồng/ngày, mỗi tháng tịch đề mà cặp vợ chồng này chuyền cho Biên lên đến khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chiều ngày 10/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau nhiều ngày bám địa bàn, theo dõi mật phục, lúc 17h10 ngày 9.3, hơn 20 chiến sĩ của Công an tỉnh Quảng Nam đồng loạt kiểm tra tại nhà riêng của vợ chồng Kiều Đông (SN 1980), Trần Lệ Huyền (SN 1982), ở thôn 7B, xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, cơ quan công an bắt quả tang vợ chồng Kiều Đông-Lệ Huyền đang tổ chức ghi số đề cho các “chân rết”.

Theo khai nhận ban đầu của vợ chồng Kiều Đông, đường dây số đề liên tỉnh này hoạt động từ tháng 12/2012.

Từ ngày hoạt động cho đến khi bị bắt, hàng ngày vợ chồng Kiều Đông-Lệ Huyền tổ chức ghi đề tại nhà riêng và nhập tịch đề thông qua máy fax, ĐTDĐ và trực tiếp nhận từ các chân rết khác như Nguyễn Thị Chí Cảnh (SN 1983, trú số 8, Nguyễn Tất Thành, phường Tân An, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam), Nguyễn Thị Liên (SN 1979, trú xã Điện Dương, huyện Điện Bàn) và Nguyễn Thành Sương (trú Bầu Ốc Thượng, phường Cẩm Hà, TP Hội An), sau đó tổng hợp lại chuyển cho một người tên là Biên.

Được biết, chỉ trong ngày 9/3, khi bị bắt quả tang, vợ chồng Kiều Đông-Lệ Huyền ghi và nhận tịch đề của các “chân rết” do mình điều hành với số tiền khoảng 60 triệu đồng. Thời điểm đó, Kiều Đông đã chuyển tịch đề cho Biên được khoảng 40 triệu đồng.

Tính đến khi bị bắt, vợ chồng Kiều Đông-Lệ Huyền chuyển cho Biên tịch đề với số tiền khoảng 40 triệu đồng/ngày, mỗi tháng tịch đề mà cặp vợ chồng này chuyền cho Biên lên đến khoảng 1,2 tỷ đồng. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý. 

Theo Trương Hồng – Minh An (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác