Bắt “nữ quái” bỏ thuốc mê cướp của người già

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 11:21

Bằng thủ đoạn bỏ thuốc mê vào thức ăn, nước uống của người già, Bích đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản khắp các huyện thuộc Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Ngày 11/10, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Quảng Nam cho biết, cơ quan vừa phối hợp với Công an huyện Phú Ninh bắt khẩn cấp đối tượng Khưu Thị Bích (34 tuổi, trú thôn Khánh Thọ, xã Tam Thái, Phú Ninh) về hành vi dùng thuốc mê để trộm cắp tài sản.

Bắt “nữ quái” bỏ thuốc mê cướp của người già - 1

Khưu Thị Bích tại cơ quan điều tra

Thời gian qua, người dân huyện Phú Ninh, huyện Tiên Phước, TP.Tam Kỳ rất hoang mang vì liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Đối tượng dùng thủ đoạn bỏ thuốc mê vào nước uống, thức ăn để trộm cắp tài sản của nhiều người già neo đơn.

Sau thời gian vào cuộc điều tra, xác minh, rà soát các đối tượng theo mô tả của người bị hại, PC45 phối hợp Công an Phú Ninh đã bắt khẩn cấp Khưu Thị Bích  để tiến hành điều tra.

Qua đấu tranh, đối tượng Bích khai, để thực hiện hành vi trên, hằng ngày Bích lân la các vùng quê, tìm những người già sống một mình tại các huyện, thành phố trong tỉnh để nắm bắt thông tin. Khi những người già đã có cảm tình xem là con cháu thì Bích ra tay, và thường dùng thuốc mê cho vào nước uống, sinh tố hay thức ăn. Sau khi thuốc ngấm khoảng 30 phút thì trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Bích thừa nhận đã thực hiện 10 vụ dùng thuốc mê bỏ vào nước uống, thức ăn để trộm cắp tài sản của những người già trên địa bàn các huyện thuộc Quảng Nam, 1 vụ ở Quảng Ngãi.

Một trong những người bị hại có bà Phạm Thị P. (82 tuổi ở thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, Phú Ninh) bị Bích cho thuốc mê vào nước uống để lấy trộm 8 triệu đồng, đây là số tiền bà Phong dành dụm bỏ vào túi áo treo tại giường ngủ.

Theo điều tra, Khưu Thị Bích năm 2001 có tiền án 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, năm 2002, có tiền án 6 tháng tù  về tội trộm cắp tài sản và 18 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Clip nguồn ANTV

Theo Nguyễn Dương (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác