Bắt trưởng thôn chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 10/03/2013, 16:30

Sáng 9-3, Công an huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết, sau một thời gian lẩn trốn ông Phan Văn Khương, nguyên trưởng thôn Phong Hậu (xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa), vừa bị bắt theo lệnh truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai.

Trong hai năm 2011 và 2012, Phan Văn Khương được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn Phong Hậu và Tổ trưởng tổ vay vốn Phong Hậu của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội và chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT huyện Phú Hòa. Lợi dụng điều này, ông Khương đã chiếm đoạt 243 triệu đồng của 46 hộ dân khi thu tiền lãi, tiền gốc vốn vay. Ngoài ra, ông này còn vay mượn tiền, vàng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng của 34 hộ dân.

Sự việc vỡ lở vào tháng 9-2012 khi cán bộ ngân hàng phát hiện ra vụ việc và hàng trăm người dân đã kéo đến trụ sở xã để trình báo. UBND xã Hòa Hội đã đình chỉ công tác đối với ông Phan Văn Khương để phục vụ điều tra; đồng thời chỉ đạo Công an xã phối hợp với Công an huyện xác minh làm rõ dấu hiệu vi phạm của trưởng thôn Phong Hậu. Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã cũng đề nghị Trường tiểu học Hòa Hội đình chỉ chức vụ Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh của ông này. UBMTTQVN xã Hòa Hội đình chỉ công tác Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phong Hậu, lập thủ tục đề nghị miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBMTTQVN xã đối với ông Phan Văn Khương; đề nghị HĐND xã bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Khương.

Trong thời gian điều tra ông Khương đã trốn khỏi địa phương cho đến khi bị bắt tại Đồng Nai.

Theo T.Vân (Công an TP.HCM)
   
  • Các chuyên mục khác