Bẫy tình của kẻ giả danh cảnh sát hình sự

Thứ Ba, ngày 25/02/2014, 08:19

Ngày 24/02, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Văn Hùng (SN 1987, trú tại Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lấy mác là Cảnh sát Hình sự tại số 7 Thiền Quang, Hà Nội cùng với tài ăn nói “dẻo quẹo”, Hùng đã khiến nhiều thiếu nữ rơi vào lưới tình của gã họ “Sở”.

Hùng đưa ra nhiều lý do để “đào mỏ” gia đình của những thiếu nữ cả tin nhằm chiếm đoạt tài sản. Lúc thì vay mượn để đi công tác, lo tiền để chuyển công việc mới, dồn tiền để làm đám cưới… Đến khi thấy người yêu không đưa tiền nữa, Hùng lại chuyển sang vay mượn và hứa hẹn sẽ trả sớm khi xong việc. Nhưng khi “ẵm” được tiền của nạn nhân, gã họ "Sở" đã tẩu thoát, để mặc gia đình thiếu nữ với những câu hỏi lớn về một chiến sĩ cảnh sát hình sự.

Quyết tìm cho ra tên lừa đảo, gia đình nạn nhân đã gửi đơn lên Công an quận Đống Đa, Hà Nội tố cáo hành vi lừa đảo của Hùng - kẻ tự xưng là cảnh sát hình sự ở địa chỉ số 7 Thiền Quang.

Nhưng khi vào cuộc điều tra, Công an quận Đống Đa đã xác nhận không có ai tên là Hùng làm Cảnh sát Hình sự tại địa chỉ số 7 Thiền Quang, Hà Nội.

Danh tính thật của tên “Sở Khanh” nhanh chóng được xác định là Lê Văn Hùng (SN 1987, trú tại Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), đã tốt nghiệp một trường Đại học nhưng vẫn chưa tìm được công việc.

Tại Cơ quan điều tra Hùng khai nhận, sau khi trộm được bộ cảnh phục, hắn đã lợi dùng để lừa đảo chiếm đoạt tình, tiền của nhiều thiếu nữ.

Vào năm 2012 đến 2013, Hùng đã chủ động làm quen với một sinh viên tại Hà Nội và nhanh chóng chiếm được tình cảm của cô gái. Sau một thời gian yêu đương, Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt 165 triệu đồng và một chiếc xe máy mang đi cầm đồ được 8 triệu đồng.

Vẫn kịch bản cũ, Hùng tiếp tục lừa đảo một cô gái tên Mai (Quỳnh Phụ, Thái Bình) rồi lừa đảo, chiếm đoạt 20 triệu đồng và một chiếc xe máy. Nghi ngờ Hùng lừa dối tình cảm để chiếm đoạt tài sản, Mai đã âm thầm theo dõi biết được sự thật người yêu mình là một gã “Sở Khanh”.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục mở rộng vụ án. Cơ quan điều tra đề nghị những ai là nạn nhân của Hùng hãy liên hệ về Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, số 382 Khâm Thiên, Hà Nội gặp Trung úy Vũ Kê Phát (số điện thoại 0982.939.986) để phối hợp giải quyết.

Theo Tuấn Kiệt (Đời Sống & Pháp Luật)
   
  • Các chuyên mục khác