Bị đập mũ bảo hiểm vào đầu, rút dao đâm chết người

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 10:02
Sự kiện: Tin pháp luật

Bức xúc vì vừa bị chửi lại còn bị đánh, Trương Phi (Hà Tĩnh) đã rút dao đâm 2 nhát vào đối thủ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 21-7, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Trương Phi (23 tuổi, trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Giết người.

Bị đập mũ bảo hiểm vào đầu, rút dao đâm chết người - 1

Bị cáo Phi được dẫn giải tới toà

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 26-1-2017, Phi đi tới 1 quán nhậu tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh tham dự buổi họp lớp cùng một số người bạn. 

Sau khi tàn cuộc nhậu, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke. Tới khoảng 23 giờ cùng ngày, Phi ra về trước, lúc đi qua quán cà phê thì gặp Nguyễn Văn Nghĩa (trú xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân) cùng 3 người khác đi từ phía trong ra, Phi tăng tốc vượt lên thì bị nhóm của Nghĩa chửi và thách thức đánh nhau.

Sau khi được mọi người can ngăn và nhóm của Nghĩa đã có lời xin lỗi rồi phóng xe đi, nghĩ mình bị xúc phạm quá đáng, Phi tiếp tục chạy xe bám theo nhóm của Nghĩa để hỏi cho ra lẽ.

Đuổi được một quãng đường, Phi vượt lên, cho xe máy chặn trước đầu của Nghĩa thì bị đối tượng này cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Đang bực mình vì vừa bị xúc phạm lại bị đánh, Phi rút 1 con dao bấm đã thủ sẵn trong người trước đó đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực Nghĩa khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Gây án xong, Phi rời khỏi hiện trường. Nạn nhân Nghĩa sau đó đã được người dân và nhóm bạn đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Phi cúi đầu thừa nhận mọi hành vi của mình, bị cáo cho hay vì phút nóng giận đã không làm chủ được bản thân, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội Giết người, đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 150 triệu đồng.

Bị đập mũ bảo hiểm vào đầu, rút dao đâm chết người - 2

Nghi ngờ chồng và nhóm bạn đang sử dụng ma túy trong nhà nên người phụ nữ đã đạp cửa xông vào nhà dùng dao đâm chết...

Theo Bảo Anh (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

   
  • Các chuyên mục khác