Bi kịch đổ máu từ món nợ... 1 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 13:36

Bị cáo và bị hại vốn là họ hàng, từng giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Nhưng chỉ vì sự nóng giận nhất thời đã dẫn đến thảm cảnh cho cả hai gia đình.

Khi nghe ông Nguyễn Văn Miện 67 tuổi (xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đại diện cho bị hại trong vụ án mạng trình bày về gia cảnh, cả căn phòng xét xử lặng đi. Năm trước, cô con dâu của ông, vợ anh Nguyễn Ngọc Ánh mới sinh đứa con đầu lòng được ít ngày thì qua đời vì bệnh.

Còn giữa năm 2012, anh Ánh tử vong sau nhát dao oan nghiệt. Đứa trẻ hơn 1 tuổi bỗng chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ, giờ chỉ còn trông cậy vào ông bà. Nhưng vợ ông thì cũng bị bệnh tai biến đau yếu suốt mấy năm nay.

Càng nói, giọng ông Miện càng nghẹn lại. Ông bảo, giữa bị cáo Tuyền và con trai ông vốn có quan hệ họ hàng bên vợ. Trên cơ sở tình cảm đó, anh Ánh đã cho bị cáo vay tiền lúc khó khăn. Chính khoản nợ 1 triệu đồng giữa 2 người là nguyên nhân dẫn đến bi kịch đau lòng.

Ngày 29.6.2012, Nguyễn Văn Tuyền (SN 1982) ở xã Đông Dư đi uống rượu với bạn bè. Trong cuộc rượu đó, có người bạn nhắc tới chuyện anh Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1981) phàn nàn về việc cho Tuyền vay 1 triệu đồng nhưng lâu không thấy trả. Nghe thế, Tuyền lấy điện thoại di động nhắn tin trách anh Ánh, dẫn đến 2 người mâu thuẫn. Trong cơn bực tức, Tuyền cầm theo con dao ở quán rồi phóng xe máy về nhà anh Ánh. Khi đi gần đến nơi, thấy anh Ánh đang đi bộ, Tuyền đã lao cả xe máy vào người anh này. Anh Ánh tránh được và đánh vào mặt Tuyền. Tuyền rút dao đâm vào ngực anh Ánh làm nạn nhân gục gã.

Tại phiên tòa xét xử ngày 27.11, chị Uyên - vợ bị cáo Tuyền ngồi nép mình ở góc tường. Người phụ nữ tội nghiệp này cho biết, trước hôm xử 1 ngày gia đình mới nộp được 60 triệu đồng cho cơ quan thi hành án nhằm khắc phục một phần hậu quả cho phía gia đình nạn nhân. Phiên xử nhanh chóng kết thúc vì không có nhiều tình tiết phức tạp. Cho rằng hành vi của bị cáo Tuyền là giết người có tính chất côn đồ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo án tù chung thân.

Theo Lương Kết (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác