Bị nói đểu, chủ nhà chém chết bạn nhậu

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 10:41

Đang "lai rai", bị bạn nhậu trách móc, nói đểu với những lời lẽ khiếm nhã, chủ nhà Lê Thế Đốc (ở Thanh Hóa) đã dùng kiếm chém 1 người chết tại chỗ, 1 người trọng thương.

Sáng 25-2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử đối với bị cáo Lê Thế Đốc (SN 1950, ngụ xã Định Tường, huyện Yên Định) về tội “Giết người” và tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, chiều 21-8-2013, khi ông Đốc đang ngồi uống rượu cùng với em trai thì các ông Lê Đình Thới (SN 1971) và Lê Trí Chứ (SN 1961), ngụ cùng thôn Ngọc Sơn đến chơi.

Cả 2 ông Thới, Chứ cùng ở lại nhậu. Được chừng 10 phút thì ông em trai ông Đốc về chỉ còn 3 người ngồi lai rai với nhau. Trong lúc đang uống thì 2 ông Thới và Chứ dùng lời lẽ khiếm nhã, "nói đểu" ông Đốc sao đi miền Nam về mà không có cái gì.

Bị nói đểu, chủ nhà chém chết bạn nhậu - 1

Lê Thế Đốc tại tòa.

Bực tức vì 2 người ít tuổi hơn mình mà lại chửi bậy, trong lúc đã uống nhiều rượu, ông Đốc liền chạy vào nhà lấy 1 thanh kiếm lao ra chém tới tấp cho đến khi ông Thời gục chết tại chỗ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Đốc liền đuổi theo ông Chứ chém nhiều nhát vào đầu, người, khiến ông Chứ gục xuống. Sau khi gây án, ông Đốc đã lôi ông Chứ vào trong nhà.

Lúc này, chị Trần Thị Hợp (là hàng xóm nhà ông Đốc) đứng trên tầng 2 nhà mình nhìn thấy cảnh tượng trên vội gọi mọi người đến đưa ông Chứ đi cấp cứu kịp thời nên ông Chứ đã thoát chết. Sau khi gây án xong, ông Đốc đã đến cơ quan công an đầu thú.

Với tội danh trên, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thế Đốc 15 năm tù tội “Giết người”, 5 năm tù tội “Cố ý gây thương tích”, tổng cộng hình phạt 20 năm tù giam.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
   
  • Các chuyên mục khác