Bị truy đuổi, phụ xe rút dao đòi “xử” CSGT

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 11:18

Sau khi dùng dao uy hiếp lực lượng chức năng, tài xế và phụ xe container điều khiển xe bỏ chạy và tông thẳng vào mô tô của Trung tá CSGT khiến người này ngã xuống đường, bị thương nặng.

Sáng 19/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã lập biên bản, lấy lời khai của Trần Văn Nam (SN 1980, quê Bình Định), tài xế xe container BKS 86C-01474 và phụ xe Phạm Văn Định (SN 1987, quê Bình Định).

Bị truy đuổi, phụ xe rút dao đòi “xử” CSGT - 1

Trung tá Hòa bị thương ở phần mặt và ngực.

Trước đó, 2h30 cùng ngày, Nam điều khiển xe container nói trên lưu thông theo hướng từ TP.HCM ra Hà Nội, khi đến đoạn đường tránh Nam Hải Vân thì gặp Tổ tuần tra của lực lượng CSGT Trạm cửa ô Hòa Hiệp do Trung tá Bùi Hòa, Phó Trạm trưởng chỉ huy.

Phát hiện xe này chạy lấn làn, Trung tá Hòa ra hiệu cho xe dừng lại. Tài xế xe tăng ga bỏ chạy. Trung tá Hòa dùng xe mô tô đuổi theo.

Khi đến vòng xoay gần trạm thu phí, xe container này quay ngang chắn đường, gây ách tắc giao thông. Định cầm một con dao nhọn nhảy xuống xe uy hiếp Trung tá Hòa, không cho người này tiếp cận làm nhiệm vụ.

Khi tổ tuần tra đến hỗ trợ, Định và Nam lên xe bỏ chạy. Trung tá Hòa tiếp tục dùng xe mô tô truy đuổi nhưng bị xe container tông thẳng nên ngã xuống đường, bị thương nặng, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bị truy đuổi, phụ xe rút dao đòi “xử” CSGT - 2

Xe container đã tông thẳng vào xe mô tô của CSGT.

Xe container trên dừng lại khi gặp hàng rào do lực lượng chức năng đặt sẵn trước cửa hầm. Tài xế và phụ xe vẫn ngồi trong cabin cố thủ hơn 5 giờ đồng hồ mới chịu mở cửa.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Vũ Nguyên (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác