Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ cuối)

Thứ Năm, ngày 20/03/2014, 04:00
Sự kiện: Cái chết của hai người đàn ông xấu số

Theo điều tra của cảnh sát, Willie nghiện ma túy, có khả năng cái chết của Willie liên quan đến chuyện này.

Xem thêm các kỳ:

Sau nhiều ngày cố gắng liên lạc với Willie nhưng không được, ngày 13/4, Deborah đến căn hộ chung cư của Willie gọi cửa. Không ai trả lời. Deborah đã gặp ban quản lý khu dân cư và yêu cầu họ mở cửa căn hộ. Họ phát hiện Willie đã chết trước đó và nhanh chóng gọi cảnh sát.

Vợ cũ của Willie cho biết có nói chuyện với Willie vào khoảng 10h tối ngày 11/4. Willie không phàn nàn về bất cứ điều gì. Một người bạn khác cho biết, anh cũng nói chuyện với Willie 11h30 tối hôm đó để mời bạn mình đi ăn tối ngày hôm sau. Willie đã nhận lời mời những không có mặt vào bữa tối đó. Biết tính Willie luôn giữ lời, người bạn này đã cố gắng gọi điện nhưng không được.

Theo điều tra của cảnh sát, Willie có nghiện ma túy, có khả năng cái chết của Willie liên quan đến chuyện này.

Khám xét hiện trường, cảnh sát không tìm thấy bất cứ chiếc thẻ ATM nào của Willie, có thể hung thủ đã lấy cắp nó sau khi ra tay. Cảnh sát đã liên hệ với các ngân hàng theo dõi tài khoản của Willie và bắt đầu điều tra các nghi can khác.

Có một điều lạ, một chiếc thắt lưng da được đặt gần nơi Willie nằm, thêm cả thuốc lá, những bức ảnh và một con khủng long đồ chơi.

Tại hiện trường để lại vỏ một chai rượu, cảnh sát đã giám định dấu vân tay thu được trên chai rượu. Nhưng khi đem đối chiếu với dấu vân tay của nạn nhân, không có sự trùng khớp.

Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ cuối) - 1

Chiếc thắt lưng da tại hiện trường

Có một chữ ký được để lại trong vụ án này, tương tự như vụ án trước. Tiến sĩ Robert Keppel, chuyên nghiên cứu và phân tích các chữ ký đã tham gia vào cuộc điều tra.

Thông tin từ tài khoản của Willie cho biết, chiếc thẻ của Willie đã được sử dụng ngày 9/4, lúc đó Willie vẫn còn sống. Chiếc thẻ được sử dụng trên đường số 6, video giám sát tại đó cho biết người thực hiện giao dịch là một người đàn ông da đen, tuy không nhìn rõ mặt người này, những chắc chắn đó không phải là Willie. Người này mặc chiếc áo khoác da màu đen giống như chiếc áo hung thủ đã lấy tại nhà Willie.

Willie đã sử dụng chiếc thẻ của mình lần cuối tại một của hàng ở số 7/11 Bắc Vine.

Theo giả thuyết ban đầu, hung thủ là người quen của Willie, người này biết mã pin tài khoản của Willie và đã sử sụng nó trước khi giết người. Sau khi ra tay giết hại Willie, hắn đã tiếp tục sử dụng thẻ.

Các thám tử đã nghiên cứu kĩ cuốn băng lưu hình để truy tìm nghi phạm. Tuy nhiên vẫn không có manh mối gì khả quan, điều họ có được là ảnh của một người đàn ông dáng mảnh khảnh.

Sáng 8/6/1998, thám tử Blake nhận được cuộc gọi của một người giấu tên cho biết ông có nhìn thấy cậu thanh niên da đen, dáng mảnh khảnh như tấm hình truy tìm hung thủ đang có mặt tại bão đỗ xe của dự án AIDS tại Vine.

Cái chết của hai người đàn ông xấu số (Kỳ cuối) - 2

Nghi phạm Robert Rose

Blake và McDonough vội vã đến địa chỉ được cung cấp, họ hi vọng hung thủ chưa rời đi.

Một người đàn ông da đen giống bức ảnh bị cảnh sát bắt tại bãi để xe, không khoác áo khoác da màu đen. Tên người này là Robert Rose, 43 tuổi.  Cảnh sát nhanh chóng thẩm vấn lấy lời khai.

Khám xét chiếc túi xách đen Robert mang theo, cảnh sát tìm thấy một con dao gấp, dung cụ chích hút ma túy và một số giấy tờ cá nhân.

Thật bất ngờ khi cảnh sát phát hiện Robert Rose từng bị kết án giết người năm 1989. Hiện tại Robert đang được tạm tha sau khi được xét lại ngộ sát. Robert từng có nhiều tiến án tiền sự về tội trộm cắp, đột nhập trái phép và trộm cắp. Hắn đã từng bị kết án 13 năm tù và đó được phóng thích sau 8 năm thi hành án.

Khi được hỏi, Robert không thừa nhận mình có quen Willie. Hắn không hề liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, dấu vân tay của Willie lại trùng khớp với dấu vân tay hung thủ để lại tại hiện trường.vụ án Willie. Robert Rosa là một kẻ giết người hàng loạt. Chính hắn gây nên cái chết của Willie.

Ngày 17/8, Thacker kiến nghị đối chiếu mấu máu của Robert với những mẫu máu thu được trong vụ án của Luis Garcia. Phải mất hơn 4 tháng, cho tới tận ngày 31/12, các giám định viên mới có thể kết luận vết máu tìm thấy trong phòng ngủ của Luis chính là của Robert Rosa.

Để chắc chắn hơn cho việc truy tố, mẫu DNA cũng được tiến hành. Tất cả những bằng chứng pháp y đã khẳng định Robert chính là hung thủ.

Tháng 3/1999, Robert Rosa bị khởi tố liến quan đến cái chết của Luis và Willie, án tử hình có thể sẽ được tuyên. Robert Rosa đã thành khẩn khai báo và nhận tội để nhận mức án chung thân không phóng thích.

Hai vụ án giết người đã được giải quyết sau rất nhiều nỗ lực của bộ phận giám định pháp y. 

Xem thêm các kỳ:
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác