16 năm tù cho cặp tình nhân lừa phụ nữ bán dâm

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 16:00

Với chiêu lừa đưa sang Malaysia làm công việc nhàn hạ, lương cao, cặp tình nhân Võ Thị Thanh Thúy và Ngô Trọng Hiếu đã lừa 7 phụ nữ đưa sang Malaysia ép phải bán dâm.

Ngày 20/12, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Thị Thanh Thúy (29 tuổi, ngụ An Giang) 9 năm tù, Ngô Trọng Hiếu, 29 tuổi 7 năm tù cùng về tội “mua bán người”. Theo cáo trạng, giữa tháng 3/2011, Thúy sang Malaysia làm nhân viên massage tại khách sạn Star Robin Spa. Trong thời gian làm việc tại đây, Thúy được ông chủ khách sạn tên Lão Bành rủ rê về VN tuyển các cô gái đưa sang Malaysia bán dâm.

Giữa tháng 12/2011, chị N.T.H. và N.T.K.L. từ Cần Thơ lên TP Hồ Chí Minh tìm việc làm. Biết cả hai đang tìm việc, Thúy nói sẽ giúp cả hai sang Malaysia bán hàng trong siêu thị và hứa hẹn, trừ tiền ăn, tiền nhà trọ và sinh hoạt, mỗi tháng sẽ dư khoảng 20 triệu đồng nên những người này đồng ý... Sau đó, Thúy kêu người tình là Ngô Trọng Hiếu viết giấy nợ và gửi tiền về quê cho hai cô gái này.

Đến ngày 24/12/2011, chị H. và L. được cặp tình nhân này đưa ra sân bay qua Malaysia. Tại đây, cả hai bị Lão Bành ép phải đi khách. Do không chịu nổi nên cả hai đòi về thì Thúy nói muốn về mỗi người phải đưa Thúy 45 triệu đồng. Sau khi về đến VN, chị H. và L. đã làm đơn tố cáo Thúy và Hiếu.

Trước đó, Thúy và Hiếu đã lừa 5 cô gái khác sang Malaysia ép phải bán dâm.

Theo H.Anh (Công an nhân dân)
   
  • Các chuyên mục khác