Cậu ruột bị cháu chém tử vong chỉ vì một câu nói

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 16:00
Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 21/6 TAND Cấp cao tại Đà Nẳng đã đình chỉ xét xử phúc thẩm giữ nguyên mức án 16 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Cao Đại (sinh năm 1991, trú thôn Sơn Thành, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh) do bị cáo rút kháng cáo tại tòa.

Điều đáng nói là người bị hại trong vụ án chính là cậu ruột của Đại, bị chết oan mạng chỉ vì câu nói “mày bị điên sao uống rượu một mình”.

Theo án sơ thẩm, khoảng 7h ngày 30-7-2016, Cao Quảng B (cậu ruột của Đại) mang theo gùi và 1 cây rựa để đi rẫy. Khi đi ngang qua nhà Đại, Đại gọi cậu vào nhà uống rượu.

Quảng B vào uống. Sau khi uống hết rượu Quảng B nói không uống nữa để đi rẫy, Nghe Đại nói đi mua rượu uống một mình nên Quảng B nói: “Mày bị điên hay sao mà uống rượu một mình”.

Nghe vậy, Đại đi ra ngoài lấy cây rựa từ trong gùi của Quảng B rồi quay vào trong nhà bất ngờ tấn công khiến cậu ruột gục ngã tử vong.

Cậu ruột bị cháu chém tử vong chỉ vì một câu nói - 1

Bị cáo Cao Đại tại tòa

Theo bản kết luận giám định pháp y tâm thần đối với Cao Đại: trước, trong, sau khi gây án và hiện nay: Đại bị bệnh tâm thần phân liệt thể không biệt định giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn. Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời điểm gây án và hiện nay Đại bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên Tòa đã tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Cậu ruột bị cháu chém tử vong chỉ vì một câu nói - 2

Mâu thuẫn vì mở lối đi vào đất sản xuất, bị thách thức Bình đã dùng dao đâm 14 nhát khiến anh Hiển tử vong.

Theo Hoàng Văn (Pháp luật TP.HCM)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

   
  • Các chuyên mục khác