Chân dung "cậu ấm" giết cha vì tiền

Thứ Ba, ngày 14/05/2013, 12:45

Là con trai duy nhất trong gia đình nên Nguyễn Văn Tín được cha mẹ cưng chiều hết mực. Không ai ngờ có ngày đứa con trai mà cả gia đình đặt quá nhiều hy vọng vào nó lại gây ra bi kịch đau lòng đến vậy.

Như đã đưa, 5h30 ngày 9/5, Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội phát hiện ông Nguyễn Văn Tân (SN 1951, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng) nằm chết trên chõng tre trong lều trồng ngô của nhà ông. Trên cơ thể ông Tân có nhiều vết thương.

Đến 17h cùng ngày, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với phòng CSHS bắt Nguyễn Văn Tín (SN 1980), là con trai ông Tân để điều tra hành vi giết người của anh ta.

Tại cơ quan công an, Tín khai nhận, hôm xảy ra vụ án, vì muốn có tiền khao bạn, Tín ra lều trông ngô để xin tiền bố nhưng không được. Vì việc này, giữa cha con ông Tân đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Trong lúc bực tức, ông Tân cao giọng mắng con: "Tao không cho mày tiền, có giỏi thì mày giết tao đi". Đúng lúc đó, Tín rút kéo đâm nhiều nhát vào ngực cha khiến ông Tân tử vong.

Theo khai nhận của Tín, cái kéo gây án anh ta nhặt được trên đường.

Là con trai duy nhất trong gia đình có 4 anh chị em, ngay từ nhỏ Tín đã được cha mẹ và các chị chiều chuộng. Bao nhiêu hy vọng, cha mẹ Tín đều đặt cả vào đứa con trai duy nhất. Họ không tiếc tiền đầu tư cho con nhưng dù đã ngoài 30 tuổi Tín vẫn chưa có gia đình, không nghề nghiệp.

Học hết cấp 3, Tín xin tiền cha mẹ đi học đủ thứ nghề, nhưng cho đến giờ anh ta vẫn chỉ là kẻ thất nghiệp. Cha mẹ giục lấy vợ, Tín bỏ ngoài tai. Hàng ngày, công việc mà Tín chăm chỉ làm nhất chỉ là tập thể dục. Được chiều từ nhỏ, Tín không bao giờ chịu mó tay vào việc nhà.

Thời gian gần đây, Tín thường hay bỏ nhà đi lang thang một thời gian rồi sau đó lại tự mò về. Nhiều người hàng xóm của Tín cho biết, anh ta có biểu hiện "ngơ ngơ".

Vì hai cha con Tín hay xảy ra mâu thuẫn nên ông Tân đã chuyển ra lều trông ngô của gia đình để ngủ. Khoảng 5h30p ngày 9/5, khi hai đứa cháu của ông Tân ra ruộng bẻ ngô đi bán, gọi mãi không thấy ông Tân trả lời đã vội chạy vào lều thì phát hiện ông Tân nằm chết trên vũng máu.

Nhận được tin dữ, vợ của ông Tân vội chạy ra lều ngô. Nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng, bà đã linh tính về kẻ đã gây án chính là đứa con trai mà vợ chồng bà đã hết mực cưng chiều. Lúc đó bà kêu lên: "Nhà này hết phúc rồi".

Sau khi gây án rồi bỏ đi, chiều cùng ngày, Tín vác ba lô trở về nhà. Nhìn thấy thi thể cha quàn trong quan tài, Tín lao đến ôm quan tài khóc than vật vã. Lúc đó, người nhà phát hiện thấy trong ba lô của Tín có một cái kéo.

Bi kịch gia đình xảy ra, người thì lôi Tín đi mặc áo xô để chịu tang cha, người lại đòi đưa Tín ra nộp cho cơ quan công an. Khi cơ quan công an có mặt, trước khi bị đưa đi, Tín được phép thắp cho cha mình nén nhang.

Nhiều người hàng xóm cho biết, thời gian gần đây Tín có biểu hiện hoang tưởng. Và theo cơ quan điều tra, Tín có nhiều biểu hiện không bình thường, nhiều khả năng, cơ quan công an sẽ cho anh ta đi giám định tâm thần.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)
   
  • Các chuyên mục khác