Chân dung kẻ giết 2 tài xế xe ôm

Thứ Tư, ngày 15/05/2013, 11:50

Sau hơn chục ngày nằm viện điều trị vết thương dưới sự giám sát nghiêm ngặt của công an tên cướp Lê Minh Trường đã được ra viện và vào thẳng trại tạm giam công an Bà Rịa- Vũng Tàu.

Một cán bộ điều tra cho biết nếu tên cướp Lê Minh Trường không bị thương và bị bắt sẽ có thêm nhiều người lái xe ôm vô tội là đích nhắm của tên sát nhân này.

15h ngày 28/4/2013 tại một bãi đất trống (thuộc xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) đã xảy ra vụ "tử chiến" giữa ông Đinh Xuân Quỳnh (63 tuổi, BR-VT) làm nghề chạy xe ôm và một tên cướp. Ông Quỳnh chết khi tới bệnh viện, tên cướp Lê Minh Trường (SN 1989, quê Quảng Bình) bị thương vào đùi phải đi cấp cứu và bị bắt ngay sau đó.

Xác minh ban đầu cho hay, 15h ngày 28/4, Trường chuẩn bị hung khí là một con dao Thái Lan đến khu Việt Kiều thuê xe ôm của ông Đinh Xuân Quỳnh.

Đến bãi đất trống huyện Tân Thành, Trường bất ngờ dùng dao khống chế buộc ông Quỳnh phải giao xe máy. Biết gặp cướp, ông Quỳnh xuống xe, cố gắng chộp lấy con dao của hung thủ nhưng bị đối tượng này đâm một nhát vào ngực và nhiều nhát vào người.

Giữa sự sống và cái chết, ông Quỳnh lao vào vật lộn với Trường và giằng được con dao, đâm một nhát vào hông phải của hung thủ khiến gã bị thương nặng bất tỉnh.

Lấy chút lực tàn, ông Quỳnh lên xe loạng choạng phóng tới nhà 1 người gần đó kêu cứu và được đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong do bị nhiều vết thương chí mạng. Tên Trường cũng được người dân đưa đi Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong sự bảo vệ của cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, Lê Minh Trường có vợ đã ly thân và con nhỏ 17 tháng tuổi. Trước hắn làm công nhân một thời gian.

Sau khi bị bắt, Trường khai nhận trước đó vào ngày 12/4/2013, Trường đã giết một lái xe ôm khác để cướp. Nạn nhân là anh Vy Văn Hiếu (30 tuổi, BR-VT) hành nghề xe ôm.

Trường khai, sau khi điều anh này tới đầm nuôi tôm thuộc huyện Tân Thành, Trường bất ngờ rút dao đâm một nhát vào hông phải của anh Hiếu rồi dùng tay trái siết cổ nạn nhân. Trường lục soát lấy ví tiền có 170.000 đồng và Giấy đăng ký xe máy của nạn nhân và tiếp tục đoạt mạng người lái xe ôm này bằng 3 nhát dao thấu tim. Trường kéo xác người lái xe ôm vào vệ đường và bẻ cánh tràm phủ lên người anh này rồi ung dung tẩu thoát cùng với xe máy, điện thoại di động và ví tiền của nạn nhân. Trường bán xe máy của anh Hiếu được hơn 9 triệu đồng và tiêu xài hết.

Theo Thu Hương (Tiền Phong)
   
  • Các chuyên mục khác