Côn đồ chống CS: Ngông cuồng khoe số má

Chủ Nhật, ngày 28/04/2013, 14:30

Từ gây hấn nhỏ, chúng biến hiềm khích thành cảnh binh đao. Chúng lận dao, vác mã tấu, cầm đại đao quyết truy sát địch thủ. Bị lực lượng hình sự phát hiện ngăn chặn, chúng tổ chức chống đối, cả đám hung hãn xông vào chém, rồi đứa ném bom xăng, đứa lái xe ôtô tông thẳng vào tổ hình sự đặc nhiệm để giải cứu đồng bọn… chúng cuồng ngông như thể đang đóng phim, như thể đang hóa thân thành băng nhóm xã hội đen sặc mùi bạo lực.

Điều trớ trêu là khi đứng trước vành móng ngựa, chúng chẳng hề tỏ ra sợ sệt, thành tâm. Chúng khiến những người cầm cân nảy mực “điên đầu” bởi kiểu giả nai cùng miệng lưỡi quanh co, lấp liếm trong khi cả thảy chúng là những kẻ bất hảo nay vào tù, mai ra khám, có đứa từng thi hành án tù về tội giết người!

Có ý kiến người dự khán cho rằng chúng “múa may”, chúng “đóng phim”, chúng “bỡn cợt” với luật pháp và những người đại diện luật pháp chỉ đơn giản là để gia tăng “chiến tích”, củng cố thương hiệu “số má” trong giới côn đồ đất Sài thành để mai này xưng hùng xưng bá…

Mua súng, tậu đao tạo uy thế

Băng nhóm của chúng gồm 7 tên, đứa nào cũng số má đầy mình, đứa nào cũng có tiền án, cơ thể chi chít hình xăm, chúng sống bầy đàn, thu nhập từ hoạt động bảo kê. Với chúng, không có khái niệm lẽ phải hay tuân thủ luật pháp. Chúng luôn thích động thủ chân tay, khoái chuyện đâm chém để thị uy các băng nhóm khác. Với quan điểm sống lấy bạo lực để sinh tồn nên chúng rất ngông cuồng, gây khiếp sợ cho người dân nơi chúng tụ tập, sinh sống.

Đại ca đích thực của băng nhóm bầy đàn này là Trương Công Phi (Cơ quan điều tra đang xác minh). Hồ sơ vụ án cho biết, vào tháng 3/2012, Phi sang lại quán cà-phê Góc Phố tại số 8 lô B chung cư 590 Cách Mạng Tháng Tám (phường 11, quận 3) để kinh doanh cà phê và chơi cá độ bóng đá. Để thuận tiện cho việc làm ăn phi pháp là tổ chức cá độ, Phi đã thuê băng nhóm du thủ du thực có tiếng ngông cuồng, thích trò máu me, đâm chém mà gã đã nhắm từ trước gồm các đối tượng Lê Duy Việt, Võ Văn Sang, Nguyễn Duy Ngọc, Lê Thành Tính, Út và Cu Lỳ (chưa rõ lai lịch) bảo kê cho hoạt động kinh doanh của mình và giao cho tên lỳ lợm, máu lạnh, có uy nhất trong băng nhóm là Lê Duy Việt chức "quản lý".

Tiếng là "quản lý" chứ kỳ thực nhiệm vụ chính của Lê Duy Việt là luôn trong tư thế "xử đẹp" các đối tượng cá độ nào có ý "quịt nợ" bởi thua độ hay dây dưa trong các phi vụ đỏ đen khi bắt kèo với Trương Công Phi. Ở tuổi 27, Việt có biệt danh là Heo. Lý lịch trích ngang ghi rõ tên này không nghề nghiệp, trình độ 1/12, có đến 3 tiền án, từ năm 2003 đến cuối năm 2007 liên tục bị Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) bắt về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

Tháng 2/2011, sau khi chấp hành án 36 tháng tù giam vì thói côn đồ ngang nhiên đánh người gây thương tích, thấy rằng chẳng thể ngóc đầu nổi nơi quê nhà nên Heo theo tiếng gọi du thủ du thực vào Sài Gòn kéo băng lập nhóm, phụ bán cà phê cho Trương Công Phi nhưng thực chất là làm tay sai đắc lực cho tên này trong hoạt động kinh doanh mờ ám sặc mùi xã hội đen và trú luôn tại quán cà phê Góc Phố.

Dưới trướng của Heo có nhiều đối tượng máu mặt, nổi bật trong số đó là Võ Văn Sang, 23 tuổi, cũng người Quy Nhơn, Bình Định. Là con út trong gia đình có 3 anh chị em, học đến lớp 10 thì Sang bị Công an tỉnh Bình Định bắt về tội giết người và bị TAND tỉnh Bình Định kêu án 11 năm tù. Ngày 31/8/2011, sau 4 năm 1 tháng 21 ngày thi hành án, Sang được đặc xá trở về địa phương. Đón tuổi 20 với lý lịch giết người, được về đời trước thời hạn, lẽ ra tu tâm dưỡng tính thì Sang sống ngông cuồng và cũng như Heo, để thỏa chí giang hồ, đầu năm 2012, y dạt vào Sài Gòn, bám "đại ca" Trương Công Phi "phụ bán" cà phê để tồn tại…

Nắm trong tay đội quân số má như vậy nên Trương Công Phi rất ngông nghênh, xem thường nhiều băng nhóm giang hồ khác. Bên cạnh việc nhận kèo, gã cũng tham gia cá độ và thua xiểng liểng nhưng cậy "binh hùng tướng mạnh", khi thua độ, thay vì chung chi sòng phẳng thì gã vào vai "con nợ", đánh bài lơ với nhiều đối tượng cũng thuộc dạng cộm cán nên thường xảy ra mâu thuẫn.

Côn đồ chống CS: Ngông cuồng khoe số má - 1

Áp giải hai tên đầu gấu Sang - Việt (áo trắng) ra xe đặc chủng.

Để giải quyết ân oán, khẳng định vị thế cũng như tạo uy thế cho băng nhóm của mình, đích thân Phi tung tiền mua đao, súng. Không dừng lại ở đó, gã còn nhờ đàn em Võ Văn Sang mua rựa, mác từ Bình Định để tạo sự phong phú cho kho đồ chơi đâm chém của mình. Đồng thời để khi đụng chuyện với các băng nhóm khác thì đám đàn em sẽ lâm trận không nao núng bởi được trang bị vũ khí tận răng theo phương châm "muốn súng có súng, muốn mã có mã" (mã tấu - PV).

Lỳ và liều như trong phim…

21 giờ ngày 6/9/2012, trúng độ, ông trùm Trương Công Phi rủ nhóm đàn em đi hát karaoke và uống rượu tại quán King trên đường Cao Thắng. Tham gia cuộc đập phá này có Kiều Lê Ngọc Ly (bạn gái Việt) và Nguyễn Hoàng Thúy Vy là "đào ruột" của Phi. Ca hát, ăn nhậu đã đời, khoảng 0h ngày 7/9, Việt lấy xe Attila BKS 54P9-0261 chở bạn gái thuê khách sạn để ngủ qua đêm.

Trong quá trình dịch chuyển này, y gây gổ với nhóm thanh niên gồm 3 nam 1 nữ đi trên 2 xe gắn máy và bị nhóm này đuổi đánh. Phóng hết tốc độ, Việt chạy về “đại bản doanh” Góc Phố hô to cho đám đàn em biết "tụi nó đánh anh kìa". Nghe đại ca phát pháo lệnh, Sang-Ngọc lao vào nhà vác đao ra nghênh chiến thì Việt giật lấy đao trên tay Ngọc. Lúc này Tính, Út và Cu Lỳ cũng kịp vào quán lấy mỗi đứa 1 cây mác rồi cả đám hè nhau đuổi đánh nhóm nọ.

Rượt đuổi đến siêu thị điện máy Chợ Lớn (cách quán Góc Phố chưa tới 100m) thì đội quân hung hăng do Trương Công Phi làm thủ lĩnh về lại “đại bản doanh”. Lúc này khoảng 1h30, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 3 trên đường đi tuần tra phát hiện nhóm Phi cầm hung khí nên đến kiểm tra.

Sau tiếng hô của anh Dương Hồng Hải, thành viên tổ đặc nhiệm: "Cảnh sát hình sự đây, yêu cầu bỏ hung khí xuống" thì Tính đốt chai bom xăng ném về phía tổ đặc nhiệm. Cùng lúc các tên Việt, Ngọc, Út và Cu Lỳ với đao, mác, rựa trong tay hung hãn xông vào chém các thành viên trong tổ đặc nhiệm. Trước sự ngông cuồng của các đối tượng, anh Hải rút súng bắn chỉ thiên thì cả đám chạy táo tác.

Côn đồ chống CS: Ngông cuồng khoe số má - 2

Sang (bìa phải) cùng “chiến hữu” lúc đợi tòa nghị án.

Đến đây chỉ mới là màn dạo đầu của nhóm côn đồ. Sau phát súng chỉ thiên của tổ đặc nhiệm, Sang - Tính chạy vào quán Góc Phố. Tại đây Sang gọi điện thoại cho Phi báo hung tin. Lúc này các tên còn lại gồm Việt, Ngọc, Cu Lỳ và Út túa chạy vào chung cư 590 nhưng đã bị tổ đặc nhiệm hốt gọn.

Khống chế được đám này rồi, một số thành viên tổ đặc nhiệm đến gõ cửa nhà số 8 nơi Sang và Tính đang cố thủ với tiếng hô đanh thép: "Cảnh sát hình sự đây, mở cửa" thì Sang đốt bom xăng mở cửa ném ra ngoài làm anh Hải bị bỏng ở chân. Ngay sau đó, Sang và Tính đã bị tổ đặc nhiệm xông vào khống chế!

Sự việc đến đây tưởng kết thúc, nhưng không, khi tổ đặc nhiệm chuẩn bị đưa các đối tượng ngông cuồng về trụ sở công an để xử lý thì ông trùm Trương Công Phi lái chiếc xe 7 chỗ hiệu Luxgen BKS 61A-01158 chạy từ hướng chung cư 590 xông thẳng vào tổ đặc nhiệm, tông vào 6 xe gắn máy mà tổ đặc nhiệm sử dụng khi đi làm nhiệm vụ khiến các xe văng ra nhiều hướng.

Cùng lúc đó, một số đối tượng ngồi trên xe ôtô dùng súng hoa cải bắn thẳng vào tổ đặc nhiệm và giải cứu cho 3 đối tượng gồm Cu Lỳ, Út, Tính. Ngay sau đó Phi lái xe chạy về hướng đường Cách Mạng Tháng Tám tẩu thoát!

Nực cười khi côn đồ… lễ Phật!

Chuyện nghe qua cứ tưởng như trong các bộ phim xã hội đen Hồng Công hay các phim bạo lực Mỹ nhưng lại xảy ra giữa đất Sài thành. Hơn 10 ngày sau, giữa lúc đang ráo riết truy bắt các đối tượng manh động giải cứu và tẩu thoát, Cơ quan điều tra nhận được thông tin chiếc xe ôtô mà Trương Công Phi chở tay chân dùng súng hoa cải bắn vào tổ đặc nhiệm giải cứu cho đồng bọn nằm trên bãi đất trống cạnh nhà số 43/5B đường Hưng Lân (xã Bà Điểm, Hóc Môn).

Qua điều tra, Cơ quan Công an biết được chuyện khá nực cười. Khoảng 10h30 cùng ngày gây án, Phi điều khiển xe ôtô chở 2 đối tượng đến chùa tại gia số 43/5B đường Hưng Lân vào thắp nhang rồi bỏ chiếc ôtô ở bãi đất trống cạnh chùa và bỏ trốn. Tiếp tục xác minh, Cơ quan Công an biết được chiếc xe trên được anh Đặng Hữu Sỹ ngụ địa chỉ 303 đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân gửi Phi trông giữ giùm…!

Ngày 11/4 vừa qua, sau quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng áp giải “nhị ca” trong băng nhóm côn đồ do Trương Công Phi cầm đầu là Lê Duy Việt cùng 2 đàn em gồm Võ Văn Sang, Nguyễn Duy Ngọc (28 tuổi, quê Quảng Ngãi, học hết lớp 12, vào TP HCM năm 2012) đến tòa để xét xử với tội danh chống người thi hành công vụ (các đối tượng còn lại sẽ xử lý sau - PV).

Chẳng phải lần đầu đứng trước vành móng ngựa nên Việt và Sang khá ung dung. Trong lúc chờ tòa xử, chúng quét ánh mắt láo xược về mọi hướng với thái độ thách thức. Lúc xét xử, cả 3 tên thi nhau đổ lỗi cho hoàn cảnh nào là bị băng nhóm kia gây sự trước, do hiểu nhầm hình sự là người của băng nhóm kia giả danh để trả thù nên mới tử thủ...

Trong lúc chờ HĐXX nghị án, cả 3 tên chụm đầu cười nói chẳng lộ vẻ sợ sệt. Nhìn thấy chúng như vậy, nhiều người dự khán bức xúc trước cái kiểu coi trời bằng vung này của chúng!

Chuông reng báo hiệu thời gian tuyên án đã điểm. Vị chủ tọa sau khi nhắc lại hành vi phạm tội đã tuyên phạt "nhị ca" Lê Duy Việt 5 năm 6 tháng tù giam. Võ Văn Sang 6 năm 6 tháng tù và Nguyễn Duy Ngọc 4 năm tù. Khi các chiến sĩ Công an áp giải lên xe đặc chủng về lại trại giam, Việt và Sang tiếp tục khiến thiên hạ sốc khi hai đứa vừa đi vừa trò chuyện. Hành vi khó coi này của chúng lại khiến nhiều người bàn tán, bình luận rằng, chúng ngông cuồng như thế, chúng ngang nhiên "giao chiến" với cảnh sát hình sự là có chủ đích, là để tạo dựng "sự nghiệp" vào tù ra tội với mức độ ngày càng nguy hiểm, liều lĩnh nhằm khẳng định số má trong giới côn đồ…

Với diễn biến khi gây án và trong quá trình xét xử, chẳng có gì để nói Lê Duy Việt và Võ Văn Sang biết tu dưỡng hay cải tà quy chính.

Theo Nguyễn Sỹ (Công An Nhân Dân)
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Sự thật đau lòng vụ án góa phụ bị lột quần áo, bắt ăn phân và thiêu sống Đó là hành động của những người họ hàng trong gia đình nhưng lại không khác gì “ác quỷ”. Chúng hành hạ góa phụ đáng...
17/01/2018 04:00
Thời sự Tàng Keangnam, chủ nhân tòa  Keangnam Tây Bắc  vừa bị đánh sập là ai? Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung điện nguy nga và Tàng sống như một bậc đế vương.
16/01/2018 19:45
Lạm dụng tình dục Gã trai đồi bại vào chùa xâm hại bé gái 8 tuổi Gã trai cùng mẹ vào chùa làm công quả nhưng khi thấy bé gái 8 tuổi chơi một mình thì giở trò đồi bại.
16/01/2018 19:02
Tội phạm ma túy Rùng mình loại ma túy khiến thiếu nữ 16 tuổi ngáo ngơ, không nhận ra người thân Một thiếu nữ mới 16 tuổi tuy đã tỉnh trở lại nhưng mặt còn ngáo ngơ, ngay cả người nhà cũng không nhận ra.
16/01/2018 16:48
Tin pháp luật Tài xế Grabbike toác đầu sau ẩu đả với tài xế xe ôm truyền thống Xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách, tài xế Grabbike bị nhóm xe ôm truyền thống đuổi đánh đến toác đầu, phải nhập...
16/01/2018 14:54
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
Thời sự Ít người biết, ngay gần Hà Nội đã có rừng phong lá đỏ Cách Hà Nội khoảng 70km, tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường...
17/01/2018 07:26
Tin nóng Khung sắt nửa tấn đổ, đè chết nam công nhân Nam công nhân làm vệ sinh các sản phẩm sắt thép sau khi nhúng kẽm đã bị khung sắt đổ đè trúng đầu tử vong.
17/01/2018 06:50
Ông Đinh La Thăng Thời điểm này cho ông Đinh La Thăng tại ngoại là không khả thi Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng về luật và quyền, được phép cho ông Đinh La Thăng tại ngoại nhưng thời điểm này là...
17/01/2018 00:30
Tin nóng Rùng mình lời khai của lái xe  điên  khiến 2 nữ sinh thiệt mạng Tài xế không nhớ đã tông vào người hay vật gì, rồi tiếp tục lái xe bỏ chạy trong tình trạng vô thức.
16/01/2018 21:40
Ông Đinh La Thăng Vụ ông Thăng:  " Cứ chênh một cái là bị cáo đối diện án tử " 16 giờ 30 ngày 16-1, HĐXX tuyên bố chấm dứt phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi nghị án, các bị cáo...
16/01/2018 20:40
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Công bố bút lục quan trọng trong vụ án Đinh La Thăng Xuất hiện bút lục chưa từng công bố trong vụ ông Đinh La Thăng; Phạm nhân bỏ trốn ở Thái Nguyên ra đầu thú; Nhân sự...
16/01/2018 20:22
   
  • Các chuyên mục khác