Công an tiễn đưa một “hiệp sĩ đường phố”

Thứ Năm, ngày 18/09/2014, 16:24

Chàng trai 30 tuổi từng dọc ngang trên đường phố, bắt hàng trăm đối tượng cướp giật đã từ trần vì bị điện giật. Cán bộ công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức đưa tiễn một công dân nghĩa hiệp.

Trong hai ngày 17 và 18/9, nhiều cán bộ công an Bình Dương, đặc biệt là Thượng tá Huỳnh Văn Sen, Trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Bình Dương đã đến nhà riêng của “hiệp sĩ đường phố” Đặng Quốc Nghiêm để chia sẻ sự mất với gia đình anh.

Anh Nghiêm sinh hoạt trong nhóm săn bắt cướp của phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

Công an tiễn đưa một “hiệp sĩ đường phố” - 1

Là công dân dũng cảm bắt trộm cướp, anh Nghiêm (thứ hai từ trái sang) nhiều lần được các cấp công an khen thưởng.

Trước đó, trưa 16/9, “hiệp sĩ” Đặng Quốc Nghiêm, 30 tuổi đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Người nhà kể anh bị điện giật khi đang làm việc trong một xưởng nhỏ ở sau vườn nhà. Anh Nghiêm được phát hiện nằm bất động với chiếc máy mài giấy đang hoạt động trên ngực.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết, năm 2010, lúc đang là sinh viên Đại học, anh Nghiêm gia nhập Đội phòng chống tội phạm Phú Hòa.

“Nghiêm ít nói, thích đọc sách nên chúng tôi gọi là mọt sách. Nhưng đặc biệt, Nghiêm rất chịu chạy. Nghe cướp ở đâu là vọt dí theo liền. Bao nhiêu gã đá xế đã ngã ngựa phải lãnh án tù vì bị Nghiêm bắt rồi”, "hiệp sĩ" Hải nói.

Anh Hải nhớ nhất là những ngày Nghiêm chịu nắng, hứng bụi ròng rã trên quốc lộ 13 rồi quốc lộ 1A (khu vực giáp ranh Bình Dương – TPHCM) để theo dõi “đinh tặc”. Có ít nhất 2 “đinh tặc” đã bị Nghiêm và anh tóm gọn giao công an, trả lại sự an toàn cho những tuyến đường huyết mạch.

Theo Cát Tường (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác