Công an xã giả danh cảnh sát hình sự "làm luật" nhà nghỉ

Thứ Sáu, ngày 10/10/2014, 08:08

Ngày 9/10, công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Bá Hùng (56 tuổi, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) và Nguyễn Văn Tú (34 tuổi, trú xã Giang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vì có hành vi giả danh cảnh sát hình sự để chiếm đoạt tài sản.

Khi bị bắt giữ, Hùng đang là công an viên xã Đồng Văn (có giấy chứng nhận công an xã do Công an huyện Tân Kỳ cấp, giá trị thẻ đến ngày 8/5/2018, kiêm xóm phó xóm Vĩnh Thành, xã Đồng Văn.

Công an xã giả danh cảnh sát hình sự "làm luật" nhà nghỉ - 1

Bị can Phan Bá Hùng (trái) và bị can Nguyễn Văn Tú. Ảnh CTV 

Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, lúc 23g đêm 25-6, Hùng và Tú mặc sắc phục cảnh sát, đeo cầu vai thượng úy bộ đội chuyên nghiệp, mang theo còng số 8 và chiếc còi đến nhà nghỉ Tuyết Mai (xã Công Thành, huyện Yên Thành) “làm luật”.

Tại đây, cả hai tự xưng là cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh “đến kiểm tra đột xuất”.

Hùng và Tú kiểm tra thấy nhà nghỉ này có 3 khách thuê trọ chưa đăng ký tạm trú nên nói “phạt nhà nghỉ 5 triệu đồng và phạt mỗi khách 4 triệu đồng”. Khi Hùng cùng Tú đang nhận tiền phạt của nhà nghỉ thì bị lực lượng Công an xã Công Thành ập vào bắt quả tang, chuyển giao Công an huyện Yên Thành mở rộng điều tra.

Bước đầu, Hùng và Tú khai để có tiền tiêu tài đã bàn nhau cùng đi mua quần áo, thắt lưng, giày cảnh sát và còng, còi, cầu vai, quân hàm quân sự.

Hùng đóng là sếp cảnh sát hình sự, còn Tú đóng vai sinh viên học viện cảnh sát thực tập đi đến các khách sạn, nhà nghỉ kiểm tra hành chính đột xuất và điều tra có chứa chấp mại dâm hay không để “phạt tại trận” hoặc nhận tiền lót tay xin bỏ qua của chủ khách sạn, nhà nghỉ.

Với chiêu trên, Hùng và Tú đã thực hiện trót lọt 10 vụ, chiếm đoạt khoảng một trăm triệu đồng.

Theo Đ. Lam (Pháp luật TP)
   
  • Các chuyên mục khác