Cướp 300 nghìn đồng, nam thanh niên lĩnh 10 năm tù

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 11:58

Sau khi thuê xe ô tô đi Vũng Tàu, Trí mang theo roi điện để cướp xe và tẩu thoát. Vì xe không phải do Trí đứng tên nên không thể cầm cố được, Trí chỉ lấy được 300.000 đồng từ việc bán điện thoại do nạn nhân để lại trên xe.

Ngày 19.1, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Cao Trí (SN 1990, ngụ Gò Vấp, TP.HCM) về tội ‘Cướp tài sản’.

Do cần tiền trả nợ, Trí có ý nghĩ đi cướp xe ô tô rồi mang đi bán hoặc cầm để lấy tiền. Sau một thời gian lên kế hoạch và tìm kiếm đối tượng, Trí đã thuê xe của anh N.T.C là người chạy xe dịch vụ để đi Vũng Tàu. Tối ngày 19.3.2015, Trí đón xe ôm tới một đoạn đường vắng tại phường Thới An, quận 12 đứng đợi anh C.

Cướp 300 nghìn đồng, nam thanh niên lĩnh 10 năm tù - 1

Nguyễn Cao Trí nhận án 10 năm tù vì tội ‘Cướp tài sản’.

Khi anh C vừa tới, Trí yêu cầu mở cốp xe phía sau để bỏ thùng nước vào đó. Lúc này anh C mất cảnh giác nên bị Trí dùng roi điện khống chế. Quá sợ hãi, anh C bỏ chạy và tri hô cướp, Trí lái xe tẩu thoát. Dù có giấy tờ xe nhưng Trí không thể cầm cố hay bán cho ai được vì không phải là người đứng tên sở hữu.

Sau khi lục lọi trên xe C tìm được một điện thoại và mang đi bán được 300.000 đồng. Sau khi không bán được hay cầm cố được, Trí để lại xe tại quận 12 rồi thuê xe ôm tẩu thoát. Anh C sau khi bị cướp đã trình báo cho Công an biết sự việc. Đến ngày 26.3.2015 Trí bị Công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Trí đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bản thân Trí chỉ lấy được 300.000 đồng từ việc bán điện thoại. Nhưng việc không tiêu thụ được xe ô tô là nằm ngoài dự tính của Trí. Xét thấy hành vi của Trí là nguy hiểm với xã hội nên HĐXX đã tuyên phạt Trí 10 năm tù về tội ‘Cướp tài sản’.

Theo K.Phong (danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác