Cứu cô gái trẻ “ngáo đá” lao ra đường chặn xe

Thứ Hai, ngày 24/02/2014, 11:36

Chiều 22-2, khoa Cấp cứu, BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết đã kịp thời cấp cứu, cứu sống bệnh nhân nữ tên H. (20 tuổi) bị “ngáo đá” quá nặng.

Cô gái chừng 20 tuổi, ở TP Vinh (Nghệ An) được xe cấp cứu chở đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng “bị ngáo đá”, ảo giác nặng, không nhớ mình là ai. Cô này đã quậy phá lao ra đường rồi lớn tiếng quát chửi y, bác sĩ.

Được biết tối 17-2, người dân phát hiện H. bị “ngáo đá” quá nặng bên đường đã gọi xe cấp cứu đến chở đi bệnh viện. Lúc này trong người H. không có tiền, không giấy tờ tùy thân, có một chiếc điện thoại cũ nhưng không có SIM. Do vậy bệnh viện không thể biết để liên lạc với người thân đến chăm sóc.

Khi đưa đến khoa cấp cứu, H. vật vã, miệng sùi bọt mép, H. lấy chăn che ngực, nói: “Đừng, tránh em ra, đừng chạm vào em…”. Tiếp theo H. lao ra đường chặn xe trong tình trạng ảo giác nặng. Các y, bác sĩ và người dân phải khống chế đưa H. vào khoa cấp cứu. Các bác sĩ phải trói giữ H. tại giường bệnh để điều trị. Sau đó H. tỉnh, sức khỏe bình phục trở lại và đã trốn khỏi bệnh viện ra về.

Theo Đ.Lam (Pháp Luật Tp.HCM)
   
  • Các chuyên mục khác