Đắng lòng phiên tòa cuối năm

Thứ Bảy, ngày 26/01/2013, 15:02

Là con trai út trong một gia đình có bốn anh chị em nên bao nhiêu tiền bạc, tâm huyết của vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Hải và bà Lê Thị Phương Trinh đều dành hết cho Nguyễn Ngọc Thành (SN 1990, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Nhưng cũng chính vì được nuông chiều từ nhỏ nên Thành luôn ỷ lại vào gia đình, không lo học hành, thường xuyên tụ tập ăn chơi theo bạn bè.

Năm 2007, Thành bỏ học khi chưa hết lớp 10 và bắt đầu tìm vào TPHCM để kiếm sống. Cuộc sống xa nhà cùng bản tính ham chơi đua đòi đã đưa Thành lao vào con đường nghiện ngập. Sau vài lần “bay” cùng đám bạn bè bất hảo, Thành nghĩ đến chuyện đi cướp giật để lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Tháng 11/2008, cả gia đình bàng hoàng khi nhận được tin Thành có liên quan đến một vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Tân Bình. Do mới phạm tội lần đầu và ít nghiêm trọng, Thành chỉ bị TAND quận Tân Bình xử phạt 30 tháng tù treo với thời gian thử thách là 4 năm 4 tháng 8 ngày. Tuy nhiên, chưa đầy nửa năm sau, tháng 7/2009, Thành lại tiếp tục sa vào con đường tù tội và bị TAND quận Tân Phú tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Đến cuối năm 2011, Thành được giảm án và mãn hạn tù trở về. Trong thời gian này, Thành đã quen chị N.T.T.N. và thuê nhà sống như vợ chồng tại đường Trường Chinh (thuộc P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú). Tưởng Thành đã nhận ra lỗi lầm và bắt đầu làm lại cuộc đời, gia đình chưa kịp vui mừng thì lại nhận được tin Thành bị CAQ Tân Phú bắt giữ về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu tháng 9/2012, trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Tân Phú phát hiện và bắt quả tang một đường dây bán lẻ chuyên cung cấp ma túy tổng hợp cho các con nghiện trên địa bàn quận. Sau đó khoảng 16 giờ 30 ngày 5/9/2012, CAQ Tân Phú đã kiểm tra nhà của Thành tại số 725/108/2 Trường Chinh (thuộc P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú) phát hiện hai gói nylon chứa Methamphetamine – một dạng ma túy tổng hợp cùng với một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Thành khai nhận, khoảng 20 giờ ngày 3/9/2012, Thành điều khiển xe máy đến khu vực Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ gặp một thanh niên tên Tý (chưa rõ lai lịch) mua “hàng đá” về sử dụng. Trước đó, Thành cũng đã nhiều lần mua ma túy của đối tượng này về cất giấu tại nhà để sử dụng.

Ngày 23/1/2013, TAND quận Tân Phú đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thành 9 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa lưu động, nhiều người dân động lòng khi thấy vợ của Thành cùng con gái chưa tròn một tuổi đã nhiều lần khóc ngất lúc nghe Thành bị tuyên án. Giọt nước mắt muộn màng của Thành không thể chuộc lại những lỗi lầm đã gây ra. Hy vọng Thành sẽ nhận ra những sai lầm và mau chóng hoàn lương để quay về với gia đình và xã hội.

Theo Minh Tâm - Đăng Hoà (Công An Tp.HCM)
   
  • Các chuyên mục khác