“Đầu nậu” buôn “cái chết trắng” lĩnh án chung thân

Thứ Hai, ngày 24/02/2014, 16:19

Mong muốn kiếm lời từ việc kinh doanh “cái chết trắng”, Nguyễn Văn Nhất (SN 1962, Bắc Ninh) cùng đồng bọn phải lãnh mức án nghiêm khắc của pháp luật.

Đi buôn “cái chết trắng” để đổi đời

Quyết định đổi đời, Nguyễn Văn Nhất đã thu mua Hêroin bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. Nhưng mọi hành động “làm ăn” của Nhất đã bị các trinh sát theo dõi chặt chẽ.

Tối 7/8/2013, tại khu vực cánh đồng thuộc thôn Nội Phú (Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh), Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt quả tang Nguyễn Văn Nhất có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra, công an thu giữ trên người Nhất 1 túi nilon màu đen, bên trong có bốn gói nhỏ có chất bột màu trắng. Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 7 gói nhỏ và 1 hộp thuốc Thăng Long bên trong có chứa chất bột màu trắng và các tinh thể màu trắng. Ban đầu đối tượng Nguyễn Văn Nhất khai nhận toàn bộ là heroin.

“Đầu nậu” buôn “cái chết trắng” lĩnh án chung thân - 1

Nguyễn Văn Nhất tại tòa án tỉnh Bắc Ninh.

Tại Cơ quan điều tra, Nhất khai kẻ bán chất ma túy cho Nhất là Nguyễn Xuân Quang. Còn số ma túy thu giữ tại nhà là Nhất mua của một đối tượng tên là Hùng (Quảng Ninh) vào thời gian tháng 7/2013.

Án chung thân cho kẻ “đầu nậu”

Mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Nguyễn Xuân Quang (SN 1972, ở tại Hương Vinh, Gia Bình, Bắc Ninh) về tội buôn bán chất ma túy.

Quang khai nhận là đã mua 4 cây heroin tại nhà Vũ Thị Viên (SN 1968, ở tại Nghĩa Thắng, Đông Cứu, Gia Bình, Bắc Ninh), rồi bán cho Nguyễn Văn Nhất để kiếm tiền lời. Ngoài ra Quang đã bớt lại một phần heroin trước khi giao cho Nhất để sử dụng dần, nhưng khi bị bắt thì Quang đã chủ động giao nộp cho Cơ quan điều tra.

“Đầu nậu” buôn “cái chết trắng” lĩnh án chung thân - 2

Nguyễn Xuân Quang và Vũ Thị Viên bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Sau khi điều tra làm rõ vụ việc, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hội đồng xét xử tuyên phạt: Nguyễn Văn Nhất tù Chung thân, Nguyễn Xuân Quang và Vũ Thị Viên 18 năm tù.

Theo Tuấn Kiệt (Đời sống & Pháp Luật)
   
  • Các chuyên mục khác