Đề nghị Google hỗ trợ vụ hợp đồng tình ái của HH Phương Nga

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 22:00
Sự kiện: Tin pháp luật

Để làm rõ có hay không "hợp đồng tình ái", cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - bộ Công an) đề nghị Công an TP.HCM liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Ngày 21/3, đại diện cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra lần 2, chuyển hồ sơ qua VKSND cùng cấp tiếp tục đề nghị truy tố Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP.Hà Nội, là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào năm 2009, Phương Nga quen biết vị đại gia C.T.M. (ngụ quận 7, TP.HCM). Tháng 7/2012, Nga nói với ông M. là mình có nhiều bạn bè thân thiết trong giới địa ốc và có thể mua được nhà rẻ hơn giá thị trường.

Tin tưởng Nga, ông M. đồng ý và nhờ Nga mua giúp nhà. Lúc này, Nga đem chuyện kể cho bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung nghe và rủ Dung tham gia chiếm đoạt tài sản của ông M..

Nga nói với ông M. sẽ mua giúp một căn nhà với giá 16,5 tỷ đồng trong khi giá thị trường là 20 tỷ đồng. Tin tưởng, vị đại gia đồng ý và chuyển tiền cho Nga để làm thủ tục mua nhà.

Ngày 4/11/2013, Nga viết giấy biên nhận đã nhận của ông M. tổng cộng 16,5 tỷ đồng. Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc, lảng tránh gặp mặt vị đại gia. Đến cuối tháng 3/2014, Nga và Dung tuyên bố đã trả lại hết số tiền trên cho ông M. và thách thức đi tố cáo.

Bức xúc, ngày 1/4/2014, ông M. làm đơn tố cáo Hoa hậu Phương Nga và Dung đến công an. Sau thời gian xem xét, xác minh tố cáo, trưa 19/3/2015, Nga bị công an bắt khẩn cấp khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2, TP.HCM.

Trong suốt thời gian tạm giam, Phương Nga luôn giữ im lặng, không khai bất cứ điều gì tại cơ quan điều tra.

Nga từng bị đưa ra xét xử lần 1 vào ngày 21/9/2016. Tại phiên tòa này, Phương Nga và Dung đều không thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền của ông M..

Theo Phương Nga, giữa ông M. và Nga có quan hệ tình cảm. Ông M. có chuyển cho Nga số tiền hơn 16,5 tỷ đồng. Nhưng, đây không phải là tiền mua nhà, mà thực chất là “tình phí”. Bởi trước đó, Nga và ông M. có thỏa thuận một bản “hợp đồng tình cảm” với nội dung bị cáo phải duy trì mối quan hệ với ông M. ít nhất 7 năm, nếu sai phải trả lại tiền.

Sau khi Phương Nga và ông M. chia tay, ông này có yêu cầu Nga trả lại tiền nhưng không được, nên đã tố cáo hành vi lừa đảo của Nga lên cơ quan công an. Khi ông M. làm đơn tố cáo, Nga có chơi thân với một người tên Mai Phương.

Khai tại tòa, Nga cho rằng, Mai Phương chính là người hướng dẫn Nga làm các giấy tờ, thủ tục nhằm hợp thức hóa số tiền 16.5 tỷ đồng của ông M.

Từ lời của Nga, HĐXX xét thấy có tình tiết mới cần được làm rõ. Cụ thể, việc Nga khai số tiền mà ông M. chuyển cho Nga thực chất là tiền thực hiện hợp đồng tình cảm chứ không phải mua nhà.

Ngoài ra, lời khai của Nga xuất hiện một người phụ nữ tên Mai Phương. Theo Nga, Mai Phương là người “đạo diễn” mọi hành vi sai trái của cô như kết luận của cơ quan điều tra.

Do cần làm rõ những nghi vấn này, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đề nghị Google hỗ trợ vụ hợp đồng tình ái của HH Phương Nga - 1

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa ngày 21/9/2016

Trong kết luận điều tra bổ sung lần này, Dung thừa nhận hành vi của mình. Dung khai nghe Nga kể số tiền chiếm đoạt được cho người yêu cũ mượn 5 tỷ đồng kinh doanh, đưa 200 triệu đồng cho Mai Phương thuê luật sư bào chữa nếu Nga và Dung bị bắt. Tuy nhiên, qua xác minh, những người liên quan đều phủ nhận.

Riêng Phương Nga thừa nhận có cùng với Thùy Dung lừa đảo ông C.T.M. 16,544 tỷ đồng nhưng lừa đảo thế nào và số tiền được chia sử dụng ra sao, cất ở đâu thì Nga từ chối khai báo.

Những người có liên quan, giúp sức cho Nga làm giả các loại giấy tờ, đứng ra làm chứng việc Nga đã trả hết nợ cho ông M. cũng được cơ quan điều tra triệu tập và họ đã thừa nhận chính Nga nhờ họ làm giả giấy tờ và làm chứng dối.

Công an thu giữ được 25 giấy giao nhận tiền, nhưng qua giám định các chữ ký nhận tiền không phải của ông C.T.M..

Quá trình điều tra, ông M. cũng khai không sử dụng địa chỉ email để nhận “hợp đồng tình ái” theo lời khai của Dung và số tiền 16,5 tỷ đồng là tiền ông M. chuyển cho Phương Nga mua nhà chứ không phải để thực hiện “hợp đồng tình ái”.

Để làm rõ có hay không “hợp đồng tình ái” được phát tán trên địa chỉ email, Công an TP.HCM đề nghị C50 hỗ trợ.

Kết quả xác định, địa chỉ email này là của Google - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Theo C50, các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM, đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Theo Công Thư (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Tin pháp luật

   
  • Các chuyên mục khác