Đời nô lệ của người vợ bị chồng mổ bụng

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012, 08:31

Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu hơn hai mươi năm, ấy thế mà chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà Nguyễn Văn Bình (44 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú ấp Ba Tầng, xã Phú Vĩnh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã đang tâm sát vợ Nguyễn Thị Giang (41 tuổi) hết sức dã man rồi quẳng xác xuống giếng sâu nhằm phi tang. Cái chết thương tâm của người vợ là kết quả của những ngày tháng bị gã chồng vũ phu bạo hành, ngược đãi chẳng khác gì nô lệ nhiều năm qua.

Cuộc sống nô lệ của người vợ

Mấy ngày nay, người dân ngụ ấp Ba Tầng (xã Phú Vĩnh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vẫn chưa ngớt bàn tán xôn xao về vụ án mạng kinh hoàng và hết sức thương tâm. Với bản tính côn đồ cộng sự ghen tuông mù quáng, Nguyễn Văn Bình đã ra tay sát hại vợ mình rồi mổ bụng đem quẳng xác xuống dưới giếng hòng phi tang để che giấu hành vi tàn ác của mình. Vụ án mạng đã dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận tại nơi làng quê vốn bình yên này. 

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của mẹ, chị Nguyễn Thị Liễu (21 tuổi) là con lớn trong gia đình gạt ngang những giọt nước mắt đang lăn dài trên má rồi nghẹn ngào tâm sự về hoàn cảnh gia đình mình.

Bố mẹ chị quê gốc ở huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Vì ngoài quê nghèo, làm ăn khó khăn nên gia đình cùng nhau vào ấp Ba Tầng (xã Vĩnh Phú, huyện Định Quán) để lập nghiệp. Mẹ chị vốn là người phụ nữ hiền lành, chịu khó yêu chồng, thương con sống hết mực. Ngược lại với mẹ, thì người cha Nguyễn Văn Bình mang bản tính cục cằn thô lỗ, thường xuyên chửi bới, đánh đập vợ con.

Cũng theo lời chị Liễu thì nguyên nhân dẫn tới cuộc sống chẳng khác gì như nô lệ của mẹ là nhiều năm trước cha mình - Nguyễn Văn Bình cùng một người bạn tên Thiết có rủ nhau đi ăn trộm đài cát sét và bị phát hiện, báo lên Công an. Sau đó Bình bị bắt, còn Thiết may mắn trốn thoát. Biết rằng mình chẳng thể thoát tội nên Thiết đã đi vay mượn tiền bạc để bồi thường cho người bị hại đồng thời đưa tiền cho chị Giang lo lót chuộc Bình ra.

Thế nhưng không ngờ đêm hôm Thiết mang tiền giao cho chị Giang cũng là khi Bình trốn được về nhà. Đứng ngoài cửa, thấy Thiết và vợ mình thì thầm to nhỏ đã khiến Bình nghi ngờ chị Giang có quan hệ bất chính với bạn mình. Cũng kể từ đó suy nghĩ vợ có quan hệ ngoài luồng luôn ám ảnh trong đầu người chồng có tính nhỏ nhen này.

Sau đợt đó, để trốn tránh sự truy bắt của pháp luật, Bình đã đổi tên là Phạm Thế Tám và vợ là Nguyễn Thị Mây rồi dắt díu 3 con cùng nhau vào Đồng Nai sinh sống. Những tưởng tại chốn xa quê không còn dính líu gì đến quá khứ nữa thì chị Giang sẽ chứng minh được sự trong sạch của mình nhưng nào ngờ ở “chân trời mới” Bình vẫn ghen tuông vô cớ và luôn hoài nghi về phẩm hạnh của vợ. Chính vì vậy gã thường xuyên đánh đập vợ mình “như cơm bữa” mà không hề tiếc tay.

Không ít lần bà Giang phải nhờ hàng xóm cứu giúp hay chạy trốn ra đường với khuôn mặt tím bầm, miệng chảy máu vì “ăn” nhát tát như trời giáng của gã chồng vũ phu. Hơn 20 năm chung sống với nhau vợ chồng Bình có với nhau đến 7 mặt con, nhưng với người vợ thì cuộc sống nước mắt còn nhiều hơn cả nụ cười.

Bất kể ngày hay đêm, tỉnh hay say gã chồng vũ phu này “hứng” lên lại lao vào đánh vợ. Mà đánh thôi vẫn chưa đủ, gã còn đang tâm dìm vợ xuống hố phân lợn. Rất may khi đó có người em họ đến chơi thấy vậy liền can ngăn nên chị Giang mới thoát chết.

Với những người dân ở ấp Ba Tầng thì sự độc ác của Bình đã có tiếng, nhiều người nghe qua cũng đủ để run sợ. Ngay cả khi vợ mang bầu gần đến ngày sinh nở, cũng chỉ vì ghen tuông vô cớ mà Bình đã bịt kín lỗ thoát nước nhà tắm, xả nước ngập đến ngang chân rồi cắm một đầu dây điện vào ổ và một đầu thả xuống nước và ung dung lên giường nằm để nhìn cảnh vợ bị điện giật chết.

Thế nhưng khi mới bước chân vào nhà tắm, chị Giang bị điện giật khiến té ngã ra phía bên ngoài nên chỉ bị xây xát nhẹ, may mắn thoát chết. Thêm một lần nữa người vợ bất hạnh lại tiếp tục bị một phen chết hụt bởi âm mưu thâm độc của gã chồng.

Không những thường xuyên hành hạ người vợ nhiều năm đầu ấp tay gối mà đến những đứa con mang trong mình dòng máu của Bình mà hắn cũng chẳng tha. “Hổ dữ còn chẳng ăn thịt con” ấy thế mà cả 7 đứa con, đứa nào cũng phải nếm mùi đòn roi của người cha tàn độc này. Nếu con cái làm việc gì mà Bình không thấy vừa mắt là gã sẵn sàng “dạy dỗ” bằng cách bắt ăn cơm canh trộn với đất. Nếu không làm theo hắn sẽ đánh cho “thừa sống thiếu chết”.

Hàng ngày phải chứng kiến con bị chồng hành hạ không thương tiếc khiến chị Giang vô cùng đau xót. Sau nhiều đêm suy nghĩ, biết không thể cùng chung sống với người chồng vũ phu và vô cùng độc ác nên chị Giang quyết định đường ai lấy đi, giỏi phóng kiếp sống nô lệ nhiều năm của mình và những đứa con. Mặc dù đã thống nhất việc chia tay nhau, nhưng trong thời gian chờ tòa thụ lý đơn ly hôn, giữa hai người lại tiếp tục nảy sinh xung đột gay gắt.

Tội ác kinh hoàng của gã chồng ác nhân

Ngày 23/10, như thường lệ sau khi dùng cơm tối Bình lại vào trong kèm đứa con trai thứ 6 là Nguyễn Văn Đàn (10 tuổi) học bài. Vốn nóng giận nên khi thấy con tiếp thu chậm Bình đã dùng cây đánh vào đầu con mình. Thấy vậy chị Giang liền quay sang can ngăn chồng. Đang lúc nóng giận nên gã chồng liền mắng chửi vợ một cách thậm tệ vì vậy giữa hai vợ chồng lại xảy ra mâu thuẫn.

Sau một hồi cãi vã, biết chồng nóng tính nên chị Giang đã nín nhịn đi ra ngoài sân khóc một mình trong bóng tối. Thấy vậy đứa con gái Nguyễn Thị Mận (12 tuổi) biết mẹ buồn lòng nên cũng ra ngồi cạnh mẹ. “Cháu ngồi một lúc thì mẹ nói vào nhà học bài để sau này cuộc đời bớt khổ, đừng giống mẹ. Nghe lời mẹ, cháu quay vào nhà học bài, lát sau quay ra thì đã không thấy bố mẹ đâu.

Khoảng 20h, bố quay về nhà một mình mà không đi cùng mẹ. Thấy vậy em Đàn có hỏi mẹ đâu thì bố nói mẹ qua nhà người thân chơi vài hôm sẽ về…”. Nói đến đây bé Mận òa khóc nức nở gọi tên mẹ khiến những người chứng kiến cũng quặn lòng thương xót.

Theo lời ông Nguyễn Văn Hạ (54 tuổi, anh rể bà Giang), sáng ngày 24/10, ông Hạ có qua nhà Bình mượn bình phun thuốc trừ sâu. Không thấy bà Giang ở nhà, ông Hạ có hỏi thì Bình cho biết “vợ đi qua nhà người thân chơi vài hôm sẽ về”. Biết tính bà Giang trước giờ không vắng nhà dài ngày nên ông này cũng có đôi chút hoài nghi, thế nhưng vì mải lo công việc gia đình nên suy nghĩ đó cũng chỉ thoáng qua rồi vụt tắt ngay.

Nào ngờ 2 ngày sau, đứa con gái lớn của chị Giang là chị Nguyễn Thị Liễu lấy chồng ở xã bên hớt hải về tìm ông Hải và có kể rằng mấy ngày nay gọi điện thoại cho mẹ không được, hơn nữa đêm ngủ mơ thấy mẹ báo mộng bị người ta sát hại rồi ném xác ở một vũng nước gần nhà. Hoảng hốt, 2 bác cháu vội gọi điện cho anh em họ hàng để hỏi thăm tin tức của bà Giang nhưng không một ai biết bà đang ở đâu.

Từ việc bà Giang mất tích một cách bất thường cộng với những lời bé Đàn kể lại, nhiều người trong gia đình nghi ngờ Bình sát hại vợ rồi giấu xác đâu đó. Khi này những người thân cố gắng gặng hỏi Bình về tin tức của bà Giang nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ hắn. Không thấy bà Giang, mọi người trong nhà hết sức lo lắng đổ xô đi tìm kiếm khắp nơi nhưng tất cả đều vô vọng.

Cuộc tìm kiếm tưởng chừng đi vào ngõ cụt thì trưa 26/10, ông Nguyễn Văn Cung (51 tuổi, ngụ ấp Ba Tầng) đang chăn bò tại vườn điều trong ấp thì phát hiện dưới giếng nước gần đó có bao tải căng phồng nổi lên mặt nước. Ban đầu ông này nghĩ nhà ai có chó mèo chết đem thả xuống đây nhưng một lúc sau ông này đột nhiên nhớ mấy ngày hôm nay bà Giang gần nhà mất tích không rõ lý do nên vội hốt hoảng kêu mọi người đồng thời báo lên cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an huyện Định Quán kết hợp cùng các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết trong tư thế hai chân co, không mặc quần, chiếc áo bị lột ngược chùm lên đầu, cổ bị siết chặt bằng một chiếc quần, phía sau gáy có vết bầm tím, bụng có vết rách sâu, không có dấu hiệu xâm hại tình dục, tử thi đang trong giai đoạn phân hủy.

Xâu chuỗi những chứng cứ thu thập được và một số thông tin quan trọng của người thân trong gia đình nạn nhân cũng như người dân xung quanh, cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác định kẻ giết người dã man không ai khác chính là chồng của nạn nhân, đối tượng Nguyễn Văn Bình. Ngay lập tức lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi can này.

Biết màn kịch giết vợ, dựng hiện trường giả là vụ hiếp dâm của Bình đã bị lật tẩy, vì vậy gã chồng đã khai nhận toàn bộ hành vi tàn ác của mình với vẻ mặt hết sức lạnh lùng. Theo hung thủ thì do nghi ngờ bà Giang có quan hệ bất chính với người đàn ông khác nên tối ngày 23/10, sau khi xảy ra mâu thuẫn cãi nhau Bình đã kéo vợ đến vườn điều gần nhà nói chuyện. Lúc này người chồng tiếp tục nhặt khúc gỗ đánh vào đầu bà Giang khiến nạn nhân gục ngã.

Không dừng lại ở đó, gã chồng ác nhân này tiếp tục lột quần của vợ rồi dùng chiếc quần đó siết cổ vợ đến tắt thở. Để che giấu tội ác của mình, Bình lấy một chiếc bao tải cho xác vào đó rồi dùng dao đâm, cứa bụng nạn nhân với mục đích khi ném xác xuống giếng sẽ không bị trương phềnh nổi lên mặt nước.

Sau khi gây án, kẻ sát nhân máu lạnh này lạnh lùng về nhà nói với mấy đứa con “mẹ đi chơi mai mới về”. Lúc này Bình ung dung nghĩ rằng xác của vợ sẽ không phình lên, chẳng ai có thể phát hiện được. Vì vậy khi tra tay vào còng số 8, gã chồng độc ác vẫn “ngây ngô” vì không ngờ rằng sau 4 ngày thì thi thể của vợ nổi lên để báo án.

Nhìn những đứa con nhỏ của nạn nhân đầu đội tang trắng lầm lũi bước đi bên linh cữu mẹ khiến ai chứng kiến những cảnh tượng ấy cũng không cầm nổi nước mắt. Giờ đây khi mẹ mất còn người cha độc ác sẽ phải đón nhận một sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật thì những đứa con thơ sẽ chẳng biết bám víu vào nơi đâu. Tương lai phía trước rồi sẽ ra sao với những đứa trẻ bất hạnh này?

Theo Anh Vũ (Công An Nhân Dân)
Tin nóng Cô gái trúng đạn thủng bụng khi gặp vụ đánh nhau trên phố Khi đang đi bộ ngoài đường, cô gái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ như tiếng súng. Cô gái bỏ chạy thì 1 viên đạn bay trúng...
21/11/2017 19:20
Tin nóng HN: 2 nhóm thanh niên  " hỗn chiến " , nổ súng náo loạn phố Xuân La Đêm 20/11, người dân 2 bên mặt đường Xuân La hoảng hốt khi nghe thấy tiếng súng nổ từ vị trí 2 nhóm thanh niên xô xát...
21/11/2017 16:30
Lạm dụng tình dục Hiếp dâm bạn của con, lãnh án chung thân Ngày 20-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Viết Bảo (trú ở buôn Tul B, xã Ea Wer,...
21/11/2017 18:39
Tin pháp luật Sờ soạng  ' vùng kín '  lấy iPhone của người nước ngoài Nguyễn Hữu Chánh đã sờ soạng "vùng kín" của ông Daniel Martin Evan để làm mất chú ý và thò tay túi quần của ông lấy...
21/11/2017 13:03
Tin nóng Vụ taxi có vết máu: Tài xế buồn rười rượi khi trở về nhà Sau khi được công an tìm thấy, đưa trở về với gia đình, anh Quân vẫn buồn bã, tâm lý chưa ổn định.
21/11/2017 16:00
Tội phạm ma túy 11 thanh niên vào nhà nghỉ mở tiệc ma túy chia tay bạn Vào lúc 4h30 ngày 21-11, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra một khách sạn thuộc phường...
21/11/2017 11:36
"Hai lúa" và những sáng chế để đời  Hai lúa  Bình Dương  nhá hàng  dự án bí mật sẽ gây chấn động “Hai lúa” Bùi Hiển chuyên chế tạo máy bay ở Bình Dương đã bật mí một số thông tin liên quan tới dự án bí mật của...
22/11/2017 00:30
Tin nóng Hồi hộp theo dõi  " thần đèn "  nâng chùa nặng hơn 2.000 tấn lên 3m Chùa Huệ Nghiêm bị ngập gần 20 năm nay buộc nhà chùa phải nhờ "thần đèn" nâng Đại giảng đường lên 3m để thoát ngập.
21/11/2017 21:35
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thủ tướng quyết định kỷ luật Chủ tịch Đà Nẵng Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, công bố nguyên nhân 4 trẻ tử vong cùng lúc ở Bắc...
21/11/2017 21:00
Thời sự Hai cơ quan của Bộ Xây dựng cùng tham gia xử lý nhà 8B Lê Trực Đó là thông tin được ông Trần Việt Trung – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cung cấp cho báo chí chiều 21-11.
21/11/2017 20:10
Tin nóng Tài xế taxi tạo hiện trường như án giết người có bị xử phạt? Nhiều người thắc mắc, hành vi tạo hiện trường giả như vụ án mạng hình sự, tài xế Lê Hồng Quân có bị xử phạt?
21/11/2017 19:00
Thời sự Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Đức...
21/11/2017 19:56
   
  • Các chuyên mục khác